Đến giải cứu người bị một con ong chích, nhóm lính cứu hộ bỗng chuốc họa khi anh em họ hàng nhà ong kéo gần 40.000 con tới tiếp ứng

Nhật Thành, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 24/02/2020

Tuy không đủ sức gây chết người nhưng đàn ong cũng khiến cho cả tòa nhà được một phen hoảng loạn.

Hôm 20/02, tại khách sạn Hampton Inn ở thành phố Pasadena, tiểu bang California (Mỹ) đã xảy ra một vụ việc khá là "dở khóc dở cười". Nhóm cảnh sát và lính cứu hộ sau khi nhận được tin báo về một vụ bị ong cắn đã nhanh chóng có mặt ở hiện trường. Tưởng như đây chỉ là một vết cắn bé cỏn con và không đáng quan ngại, tuy nhiên sự việc đã thay đổi một cách chóng mặt khi từ một con ong chuyển sang gần 40.000 con ong kéo đến, phủ kín cả khu vực và tạo nên một cảnh tượng cực kỳ hỗn loạn.

Trả lời phỏng vấn tờ CNN, Lisa Derderian, nhân viên thông tin của sở cứu hỏa Pasadena nói: "Tôi đã làm việc tại sở được 18 năm và có nhận được một vài vụ tai nạn liên quan đến ong. Nhưng chưa bao giờ gặp trường hợp kỳ lạ đến mức như thế này."

Đến giải cứu người bị một con ong chích, nhóm lính cứu hộ bỗng chuốc họa khi anh em họ hàng nhà ong kéo gần 40.000 con tới tiếp ứng - Ảnh 1.

Theo các nhà chức trách, đàn ong đã khiến 7 người bị chích, 2 người phải được tới bệnh viện gấp. Người lính cứu hộ đầu tiên có mặt nhận hậu quả nặng nhất, anh được đưa ra khỏi khu vực với 17 vết chích. Sau đó, đội cứu hộ sớm nhận ra rằng đàn ong đã phủ kín toàn bộ ngôi nhà.

Lisa còn nói thêm rằng một số người bị dị ứng và nó rất nghiêm trọng, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhóm lính cứu hộ đã phải hợp tác với một người nuôi ong chuyên nghiệp để loại bỏ tổ ong ở tít trên mái của tòa nhà 4 tầng. Họ đã xịt CO2 cùng với bọt chữa cháy trước khi người thợ nuôi ong mang cái tổ đi chỗ khác, tránh những con ong khác tìm về.

Đến giải cứu người bị một con ong chích, nhóm lính cứu hộ bỗng chuốc họa khi anh em họ hàng nhà ong kéo gần 40.000 con tới tiếp ứng - Ảnh 2.

Ong lai Châu Phi được nhắc tới như là "loài ong sát thủ" cách đây hơn 50 năm về trước khi nó đã giết chết hàng trăm người. Khác với "ác quỷ của bầu trời" - ong bắp cày, ong lai Châu Phi không quá hung dữ. Chúng thường chọn cách phòng thủ hơn, thay vì tấn công.

Theo tờ BBC, nếu không bị dị ứng thì sẽ mất khoảng 1.000 con ong chích độc mới đủ để khiến một người trưởng thành tử vong. 

(Nguồn: Unilad, CNN)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm