Đến chương trình kiểm định nhưng lại vừa múa vừa hát, cô gái khiến cả trường quay trầm trồ

Karry Trần, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 20/06/2021

Liệu bảo vật mà cô gái mang tới có tương xứng với màn biểu diễn vừa rồi? Các chuyên gia của Kiểm Định Bảo Vật đã đưa ra những kết luận bất ngờ.

Một cô gái người dân tộc Khách Gia (còn gọi là Hakka, một dân tộc ở phía Nam Trung Quốc) đến chương trình Kiểm Định Bảo Vật với một tiết mục mở màn vô cùng đặc sắc. Cô mặc trang phục của địa phương mình và hát một bài dân ca khiến tất cả khán giả trong trường quay khen ngợi không ngớt.

Tất nhiên, đây không phải là chương trình tìm kiếm tài năng, ngay sau khi vừa kết thúc bài hát mở đầu, cô gái đem ra một món đồ nhỏ xinh nhìn như một lẵng hoa.

Về nguồn gốc của lẵng hoa này, cô gái cho biết: Ông nội của cô rất thích sưu tầm đồ cổ. Vào những năm 1940, ông cô làm việc trong một trang trại ở Singapore, khi đang đi dạo trong phố cổ, ông ghé vào một tiệm đồ cổ, nhìn thấy lẵng hoa này, ông rất thích nên mua ngay.

Đến chương trình kiểm định nhưng lại vừa múa vừa hát, cô gái khiến cả trường quay trầm trồ - Ảnh 1.

Lẵng hoa vàng trong chương trình kiểm định bảo vật

Đến chương trình kiểm định nhưng lại vừa múa vừa hát, cô gái khiến cả trường quay trầm trồ - Ảnh 2.

Từng bông hoa vô cùng tinh xảo

Đến chương trình kiểm định nhưng lại vừa múa vừa hát, cô gái khiến cả trường quay trầm trồ - Ảnh 3.

Bảo vật toát ra vẻ sang trọng, quyền quý

Lẵng hoa này được làm từ những bông hoa bằng vàng, nở bung ra, vô cùng tinh xảo, hài hòa và cũng không kém phần bắt mắt. Bên trên những bông hoa còn có những con bướm đang đậu và được dát thêm đá, trông lại càng sinh động.

Khi các chuyên gia nhấc lẵng hoa lên, họ thấy lẵng hoa nặng hơn bình thường, điều này là do kỹ thuật đúc vàng thời đó chưa được hoàn thiện. Theo dự đoán, độ tinh khiết của vàng này khoảng 80%. Lẵng hoa này được chế tác vào thời kỳ cuối Thanh đầu Minh, ở thời kỳ đó, độ tinh khiết của vàng chỉ có thể đạt được ở mức độ đó mà thôi.

Ở thời điểm phát sóng chương trình năm 2011, lẵng hoa này được định giá khoảng 900 nghìn NDT, song đến khi đấu giá, giá của nó được thổi lên gấp ba lần bởi vì món đồ này thực sự rất hiếm gặp. Cô gái rất ngạc nhiên và còn tiết lộ rằng ở nhà cô vẫn còn hai lẵng hoa vàng y hệt như thế, đều là do ông nội cô mang từ Singapore về.

Bài viết tổng hợp từ Sohu, Kknews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày