Đến Canada xem người ta sáng tạo ra kiểu trang trí "bánh trong bánh" độc đáo như thế nào

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 09:52 18/05/2018

Tiệm bánh The Big Cannoli ở Toronto là nơi ra đời của ý tưởng vô cùng độc đáo này.

Nếu đã từng tìm hiểu về ẩm thực Ý thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đến cannoli - chiếc ống nhỏ ngọt ngào. Đây là loại bánh pastry giòn xốp được uốn cong trong hình dáng như chiếc ống và béo ngậy với phần nhân kem. Nhưng định nghĩa này sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi bạn chiêm ngưỡng chiếc cannoli khổng lồ ở tiệm bánh The Big Cannoli tại Toronto (Canada).

Không phải là nhân kem như công thức truyền thống, chiếc ống "ngoại cỡ" đã được lấp đầy bởi phần nhân là những chiếc cannoli thu nhỏ. Kiểu sáng tạo "bánh trong bánh" này đã khiến thực khách vô cùng thích thú. Với tận 35 phần cannoli "mini size", món tráng miệng đã đem đến vô vàn hương vị hấp dẫn.

Đến Canada xem người ta sáng tạo ra kiểu trang trí bánh trong bánh độc đáo như thế nào - Ảnh 2.

Để làm lớp vỏ ngoài cho chiếc ống to thì bột phải cán bằng máy để chúng có độ dẻo, mịn. Cuộn lại bên ngoài một thanh nhôm tròn đường kính gần bằng cả khuôn mặt để tạo hình rỗng ruột. Bánh sẽ được đem chiên trong dầu nóng đến khi chuyển hẳn sang màu vàng nâu bắt mắt.

Tiếp đến là nhân, để lấp đầy chiếc lỗ hổng to tướng ấy thì người thợ đã dùng 35 chiếc cannoli kích thước nhỏ cho vào. Cẩn thận xếp từng lớp từng lớp, dần dần hoàn thành một món bánh độc đáo, với hình thức bánh ống nhân bánh ống.

Đến Canada xem người ta sáng tạo ra kiểu trang trí bánh trong bánh độc đáo như thế nào - Ảnh 4.

Mỗi chiếc bánh cỡ nhỏ sẽ được bắt nhân kem theo kiểu truyền thống. Vị kem cũng vô cùng đa dạng với 7 mùi khác nhau, cơ bản nhất thì có ricotta, chocolate chip... hay hấp dẫn với chanh chua dịu, trà xanh thanh mát. Tất cả đã tạo nên một biến thể của chiếc bánh Ý thơm ngon, khác biệt.

Đến Canada xem người ta sáng tạo ra kiểu trang trí bánh trong bánh độc đáo như thế nào - Ảnh 5.

Thú vị hơn, để thưởng thức món ăn này thì bạn phải dùng sức mạnh để đập vỡ lớp vỏ ngoài của bánh. Do chiên lâu nên bột sẽ có phần cứng hơn, vì thế nếu muốn nhâm nhi thì chỉ còn cách là tách chúng thành từng mảnh nhỏ. Còn với "nhân" cannoli nhỏ thì bạn cứ việc chọn từng chiếc mà thôi.

Món ăn sẽ đem đến một hương vị thơm lừng và giòn tan từ vỏ bột, khi chạm đến nhân thì kem béo mịn tan chảy hoà quyện vào nhau vô cùng hấp dẫn. Một chút bột đường được rắc lên để tiếp thêm vị ngọt cho bánh. Do kích thước to và kiểu dáng độc đáo nên thực khách còn sử dụng chúng như chiếc bánh mừng sinh nhật. Nhưng đi kèm với đó là mức giá cũng "khổng lồ" không kém, gần $60 (tương đương khoảng hơn 1 triệu đồng) cho mỗi phần bánh.

Địa chỉ: 28 Roytec Road, Woodbrigde, Toronto (Canada)

Giờ mở cửa: 8h - 17h

Giá: $60 (khoảng hơn 1 triệu đồng)

Nguồn: Insider