Decao tiếp tục bị chỉ trích khi Lâm Minh chia sẻ trước đây anh chưa từng rửa bát, nhặt rau, hiện tại có con nên mới "phụ giúp"

Nguyễn Quỳnh Trang, Theo Phụ nữ mới 19:12 08/03/2024

Dù Lâm Minh đang khen những thay đổi của Decao sau khi có con nhưng netizen vẫn thấy không "vừa mắt".

Những chia sẻ mới nhất về cuộc sống gia đình với Decao của Lâm Minh được cắt ra từ 1 show sắp lên sóng lại tiếp tục khiến netizen quan tâm. Trong đoạn clip đang lan truyền trên MXH, Lâm Minh nhắc đến nhiều thay đổi của Decao từ sau khi làm bố.

Cụ thể, cô chia sẻ, khoảng thời gian bị trầm cảm sau sinh được Decao chăm sóc và đỡ cho công việc nhà rất nhiều: "Khi mà anh ở bên cạnh mình, thấy mình không vui thì anh cũng sẽ động viên. Trước đây thì anh có bảo không bao giờ rửa bát, nhưng hiện tại thì anh đã giúp mình rửa bát, nhặt rau hoặc thái thịt,... Những việc này khá ổn và mình hạnh phúc vì có anh chăm sóc."

Về phía Lâm Minh, cô cũng có nhiều thay đổi hơn từ khi làm mẹ. Tuy vậy, cô cũng thừa nhận rằng việc có em bé nằm ngoài kế hoạch: "Mình mất 1 năm trầm cảm sau sinh để mình có thể vượt qua và chấp nhận những phương pháp giúp mình tốt lên.

Thời điểm đó mình cảm thấy khá tiêu cực, mình có em bé ngoài ý muốn, đến đúng lúc đang giãn cách. Công việc của mình bị dừng lại và không còn suôn sẻ như trước. Trước đây mình kiếm tiền giỏi, khá xinh đẹp và mạnh mẽ, nhưng tại sao bây giờ những việc này với mình lại khó khăn như vậy? Lật số tài khoản ra thì 'xỉu' vì nó không như mong đợi nữa", Lâm Minh vừa khóc vừa tâm sự về khoảng thời gian mang bầu.

Decao tiếp tục bị chỉ trích khi Lâm Minh chia sẻ trước đây anh chưa từng rửa bát, nhặt rau, hiện tại có con nên mới phụ giúp - Ảnh 1.

Những chia sẻ của Lâm Minh về việc chung sống cùng Decao tiếp tục khiến netizen quan tâm

Cô cũng chia sẻ rằng bản thân bị cầu toàn nên muốn làm tốt hết mọi thứ, dù lúc đấy cơ thể chỉ muốn ngủ nên đã tự trách mình "vô dụng" thời điểm đó. Thời điểm căng thẳng nhất, Lâm Minh không chịu được những áp lực này thì đã phải hét lên và tự làm đau chính mình, khi này Decao cũng đến ôm và an ủi để mọi chuyện tốt lên.

Sau này, khi đẻ xong em bé, Decao đưa cả nhà về Ninh Thuận ở để tâm lý của Lâm Minh được thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn. Đây cũng là nơi Lâm Minh có em bé và ghi lại nhiều kỷ niệm đặc biệt của 2 người.

Lâm Minh cảm thấy hạnh phúc vì có Decao chăm sóc. Tuy nhiên, những chia sẻ này của cô lại tiếp tục khiến Decao vấp phải chỉ trích từ dân mạng vì nhiều người cho rằng những việc Lâm Minh thấy biết ơn và khen ngợi Decao toàn là trách nhiệm của 1 người đàn ông đã có gia đình, việc đương nhiên phải làm.

"Chỉ như vậy thôi mà cô ấy đã hạnh phúc lắm rồi ư?", "Nhặt rau, rửa bát, quét nhà,... là phải cùng nhau làm chứ sao lại gọi là giúp", "Mình nghĩ đó là những điều cơ bản mà người đàn ông chỉ cần thương mình họ sẽ tự làm", "Nếu chưa từng được đối đãi như một công chúa thì chỉ cần người đàn ông làm xíu xiu cũng đã cảm thấy vui vẻ như thế", "Trông bề ngoài mạnh mẽ nhưng bên trong lại mỏng manh, phần nữa cũng là vì Lâm Minh quá cầu toàn nên tự áp lực bản thân",...

Trước đó, Lâm Minh khiến dân tình sốc khi chia sẻ việc Decao chần chừ về thưa chuyện chính thức với gia đình. Cô tủi thân về cách ứng xử của Decao, rằng dù đã sinh con nhưng anh vẫn không về gặp mặt gia đình mình và thưa chuyện rõ ràng. Mãi đến sau này, khi cô nhắc thì Decao cũng chần chừ và hứa hẹn đến khoảng 4 tháng sau mới thực hiện. Điều này khiến Lâm Minh không cảm thấy chắc chắn về tương lai nên luôn hơi tự ti, tủi thân và không yên tâm.

Decao tiếp tục bị chỉ trích khi Lâm Minh chia sẻ trước đây anh chưa từng rửa bát, nhặt rau, hiện tại có con nên mới phụ giúp - Ảnh 2.
Decao tiếp tục bị chỉ trích khi Lâm Minh chia sẻ trước đây anh chưa từng rửa bát, nhặt rau, hiện tại có con nên mới phụ giúp - Ảnh 3.

Cuộc sống của gia đình nhỏ trên MXH vẫn luôn hạnh phúc, nhưng khi Lâm Minh chia sẻ thì netizen mới vỡ lẽ nhiều điều.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày