Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau

YVan - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 21:38 13/12/2017

Các thượng đế đôi khi cũng mệt mỏi vì mỗi một hãng thời trang lại có chính sách trả hàng khác nhau, từ thời gian, loại đồ được trả hay chi phí bỏ thêm. Không nắm chắc, bạn lại mất công đi trả mà bị hãng từ chối xong còn ôm xấu hổ, bực bội về nhà.

Shopping mang lại cho mọi người, đặc biệt hội chị em cảm giác phấn khích tột độ, đẩy lùi bao mệt mỏi, muộn phiền. Nhưng quần áo, giày dép, váy vóc mua về mặc được hay không lại là một ẩn số. Không ít người ngậm ngùi nhét trong góc tủ, người đành "pass" lại với giá hời. Nhiều người lại chọn giải pháp trả lại.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 1.

Câu chuyện vị khách đến cửa hàng Zara tranh cãi với quản lí cửa hàng về việc chiếc quần legging gần 1 triệu đồng của cô có được trả hàng hay không ồn ào mạng xã hội hôm qua. Đúng sai rạch ròi khó nói nhưng rõ ràng, vị khách này phải mất thời gian và công sức cho vụ đổi hàng này.

Thống kê năm 2016 cho thấy, mỗi năm, giá trị hàng trả lại lên tới hơn 640 tỷ đô (hơn 14 triệu tỷ đồng), trong đó thị trường Mĩ chiếm gần 1/3 giá trị với đủ các lý do trả hàng khác nhau. Tờ Daily Mail từng đưa tin, có một khách hàng từng đề nghị trả hàng và được hoàn tiền cho một chiếc áo của thương hiệu GAP. Sản phẩm này chưa được sử dụng, nguyên tem mác, nhưng có một vấn đề - nó đã… 17 năm tuổi.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 2.

Quản lý cửa hàng GAP chia sẻ trường hợp khó đỡ, đòi trả chiếc áo 17 năm tuổi của một khách hàng hơn cả thượng đế.

Việc shopping các hãng thời trang nước ngoài bây giờ cũng dễ như đi chợ. Bạn có thể đặt hàng online, order, canh sale các dịp giảm giá Black Friday tại Mĩ, Singles' Day tại Trung Quốc như thể ở quốc gia đó. Nhiều người cũng có thói quen du lịch để mua sắm, như đi Thái, Singapore vào các mùa sale để hốt đồ.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi, chính sách đổi hàng của các hãng này như thế nào, từ loại đồ đạc được đổi, thời gian cho phép hay chi phí đổi hàng. Cùng ngó qua chính sách đổi hàng của các hãng phổ biến trên thế giới dưới đây, từ bình dân như HM, Zara, Uniqlo đến sang chảnh như Chanel, Loius Vuiton, tránh trở thành một người mua hàng quá quắt như vị khách trên của GAP, hay mất công mang đồ đi trả rồi bị từ chối nhé.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 3.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 4.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 5.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 6.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 7.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 8.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 9.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 10.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 11.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 12.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 13.

Để tránh ồn ào như vị khách mua quần legging tại Zara Hà Nội, học ngay chính sách đổi trả hàng của các thương hiệu đình đám sau - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm