Để Tlinh cân từ rap đến hát ở vòng Đối đầu, Suboi có đang thiên vị thành viên nữ duy nhất của cả đội?

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 27/09/2020

Phần thi của Tlinh trong vòng đối đầu gây ra khá nhiều tranh cãi giữa các vị HLV cũng như cư dân mạng.

Một trong những tiết mục xuất sắc nhất trong vòng đối đầu đội Suboi tập 9 Rap Việt tuần này chính là Tình… Hình Thời Tiết giữa bộ ba Tlinh - AK49 - Hà Quốc Hoàng. Trong trận rap battle với 2 "chiến binh" cùng đội, Tlinh xuất sắc giành chiến thắng, được các giám khảo và HLV nhận xét là nổi trội hơn hẳn, thậm chí HLV Binz cũng phải thẳng thắn với 2 thí sinh nam: "Khi Tlinh xuất hiện anh không nhớ một lời nào của hai em từ 2 đoạn trước".

Tlinh - AK49 - Hà Quốc Hoàng tại vòng Đối đầu

Để Tlinh cân từ rap đến hát ở vòng Đối đầu, Suboi có đang thiên vị thành viên nữ duy nhất của cả đội? - Ảnh 2.

Phần thi của Tlinh được nhận xét là vượt trội hơn hẳn 2 thí sinh còn lại

"Lão đại" Wowy dành nhiều lời khen cho tiết mục này: "Wowy thấy Suboi để Tlinh cáng đáng từ hát, rap nói chung là dành trọn spotlight luôn".

Để Tlinh cân từ rap đến hát ở vòng Đối đầu, Suboi có đang thiên vị thành viên nữ duy nhất của cả đội? - Ảnh 3.

Wowy cảm thấy Suboi đang để Tlinh chiếm trọn spotlight

HLV Karik cũng đưa ra ý kiến: "Đây là một bài phối lại khá hay nhưng Karik cảm thấy hơi thiên vị về phía Tlinh, quá nhiều điểm cho bạn… Karik không biết là do ý của Tlinh hay là ý của Suboi mặc dù phải nói có Tlinh thì bài hát này mới hài hoà được".

Để Tlinh cân từ rap đến hát ở vòng Đối đầu, Suboi có đang thiên vị thành viên nữ duy nhất của cả đội? - Ảnh 4.

Karik cho rằng Suboi đang thiên vị Tlinh

Giải đáp thắc mắc của 2 đồng nghiệp, Suboi đã cho biết: "Tất cả những cái đó là kỹ năng của Tlinh và thật sự Su không can thiệp gì về bất cứ bạn nào viết lời trong toàn bộ đội, Su chỉ thấy được là mỗi bạn có khả năng thích ứng biến hóa như thế nào và đúng là khả năng của Tlinh bao trọn hơn".

Để Tlinh cân từ rap đến hát ở vòng Đối đầu, Suboi có đang thiên vị thành viên nữ duy nhất của cả đội? - Ảnh 5.

Suboi khẳng định mình không hề can thiệp vào phần thi của các thí sinh

Trong khi đó, giám khảo Rhymastic lại cho rằng: "Mỗi bạn đều có thời lượng thể hiện thông điệp của mình như nhau. Điều này cá nhân tôi cảm thấy không thiên vị mà là do kỹ năng của các bạn có sự chênh lệch nên nó gây ra điều như vậy". 

Trấn Thành cũng đồng ý với giám khảo Rhymastic: "Tlinh chuyển từ giai điệu qua phần trình diễn của mình rất khéo, đến mức độ nhiều khi mình nhìn vô mình tưởng là thiên vị nhưng không phải đó là do người ta phân bố thời gian hợp lý".

Sau khi tập 9 Rap Việt lên sóng, khán giả cũng chia thành 2 luồng quan điểm trái ngược nhau: một bên cho rằng Tlinh có phần được thiên vị, một bên lại nêu ý kiến đây hoàn toàn là do kỹ năng của thí sinh nữ này:

- Phần thi của Tlinh riêng tôi thấy thiên vị vì còn một nữ và lời của Tlinh chưa chắc là do tự viết, có thể có người hỗ trợ thêm.

- Cá nhân tôi nghĩ anh Karik không nên nói câu thiên vị đối với phần thi của một cô gái 20 tuổi dù hay cỡ nào, lấn át so với các thí sinh khác cỡ nào. Đây là cuộc thi, vì bộc lộ hết khả năng của mình, tôi thấy Tlinh xứng đáng tiến xa hơn và tiềm năng của Tlinh đã có ngay từ vòng Chinh phục rồi. Anh Karik nói vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tinh thần của Tlinh và cả chị Suboi.

- Mình chả thấy thiên vị ở đâu, thời gian hát như nhau trong thời gian của mình thì tha hồ sáng tạo thể hiện bản thân. Huấn luyện viên cũng nói là không can thiệp rồi mà các giám khảo online vẫn cứ kêu thiên vị. Chịu.

- Không hiểu sao người ta giỏi cũng lôi lý do vớ vẩn ra, thiên vị gì khi thời gian hát như nhau?

Ảnh: Cắt từ chương trình

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM thắt chặt việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng

    Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhiều phường, quận trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai công tác nhắc nhở người dân đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
  • Đọc thêm