Đề thi môn Hóa: Khó hơn 2017, có câu phân loại cao và tính toán phức tạp

Team Học Đường, Theo Trí Thức Trẻ 10:48 26/06/2018

Đề thi môn Hóa có 18 câu đầu khá đơn giản, nhưng 22 câu sau có độ khó ngày một tăng dần, đặc biệt 8 câu cuối đề đều là những câu phân loại cao và là những bài tính toán phức tạp.

Đề thi Hóa học chủ yếu nằm trong chương trình Hóa 12 (khoảng 32 câu, chiếm 80%), có lồng ghép một phần kiến thức 11 (khoảng 8 câu, chiếm 20%). Lượng câu hỏi lý thuyết (khoảng 60%) và bài tập (khoảng 40%).

Nhìn chung, đề thi có độ khó cao hơn hẳn năm 2017, trong đó 18 câu đầu khá đơn giản, nhưng 22 câu sau có độ khó ngày một tăng dần, đặc biệt 8 câu cuối đề đều là những câu phân loại cao và là những bài tính toán phức tạp.

Ngô Tiến Anh (Toán 12, THPT Chuyên Thái Nguyên): "Đề năm nay bám sát với kiến thức THPT đã học nhưng độ phân hoá nó khác quá. Từ câu 1 đến câu 25 thì rất dễ còn sang câu 26 đến câu 50 thì cực kì khó, không có những câu tầm trung. Vì thế em chỉ cố gắng làm tốt một nửa đề và cuối giờ làm cố thêm 30% còn lại."

THÍ SINH XEM ĐÁP ÁN MÔN HÓA HỌC TẠI ĐÂY!

Đề thi môn Hóa: Khó hơn 2017, có câu phân loại cao và tính toán phức tạp - Ảnh 1.
Đề thi môn Hóa: Khó hơn 2017, có câu phân loại cao và tính toán phức tạp - Ảnh 2.
Đề thi môn Hóa: Khó hơn 2017, có câu phân loại cao và tính toán phức tạp - Ảnh 3.
Đề thi môn Hóa: Khó hơn 2017, có câu phân loại cao và tính toán phức tạp - Ảnh 4.

Đề thi Hóa, Lý, Sinh có tính phân loại cao, thí sinh không xoay xở kịp

Em Vũ Ngọc Linh Chi (THPT Chuyên Thái Nguyên) chia sẻ: "Em thấy đề năm nay rất khó và dài, chắc chắn sẽ hạn chế được rất nhiều điểm 10. Từ câu 20 đã rất khó và nếu năm sau ra đề thì nên bỏ bớt số lượng câu khó đi."

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Han Sara cân trọn từ hit Sơn Tùng, BLACKPINK nhưng đến bài của "thầy" Đông Nhi thì lại quên lời

    Trong tập mới nhất phát sóng tối 13/4, Han Sara chính là nhân vật chính. Là nữ ca sĩ gốc Hàn, tham gia thử thách với hàng loạt từ khoá tiếng Việt có làm khó được Han Sara? Xem cô nàng vượt qua thử thách sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!
  • Đọc thêm