Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích mặc váy mô phỏng thảm kịch 11/9

Song Hy, Theo VTC 13:11 12/09/2019

Trang phục bà Melania mặc gây tranh cãi khi có hình ảnh làm liên tưởng tới khoảnh khắc máy bay lao vào tòa nhà trong vụ khủng bố 11/9.

Tổng thống Trump hôm 11/9 đăng tải bức ảnh chụp ông và phu nhân Melania Trump đứng tưởng niệm sự kiện đẫm máu cách đây 18 năm. Bức ảnh chụp từ phía sau, vợ chồng Tổng thống Mỹ đứng quay lưng về ống kính.

Trên trang Twitter cá nhân, bà Melania cũng đăng lại bức ảnh.

Bức ảnh sau đó được bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn vì một chi tiết rất nhỏ: phần họa tiết dưới đuôi váy của đệ nhất phu nhân Mỹ. Nhiều cư dân mạng với cặp mắt cú vọ khẳng định họa tiết này làm gợi nhớ tới hình ảnh máy bay lao vào tòa tháp đôi trong thảm kịch năm 2001.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích mặc váy mô phỏng thảm kịch 11/9 - Ảnh 1.

Tổng thống Trump đăng ảnh chụp cùng vợ tưởng niệm thảm kịch 11/9. (Ảnh: Twitter)

"Tôi chắc chắn không phải là người đầu tiên phát hiện ra điều này nhưng có ai đó trên thế giới nghĩ rằng bà ấy nên mặc một bộ trang phục như vậy trong bức ảnh tưởng niệm 11/9 hay không. Nó trông giống như hình ảnh vật thể đang bay vào toà tháp hay Đài tưởng niệm Washington", tài khoản Ashley Spivey viết.

"Có phải chiếc máy bay đâm vào một trong những tòa tháp đôi ở phía sau váy của bà Melania", tài khoản Caldwell bình luận.

"Nghe không giống một âm mưu. Nhưng có ai khác nhìn thấy một chiếc máy bay đang bay qua toà tháp trên váy của bà Melania không", tài khoản Kittie Hill thắc mắc.

Đệ nhất phu nhân Mỹ bị chỉ trích mặc váy mô phỏng thảm kịch 11/9 - Ảnh 2.

Họa tiết trên đuôi váy của bà Melania gây tranh cãi. (Ảnh: Twitter)

Trước hàng loạt các bình luận này, phát ngôn viên Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định những nhận xét về trang phục của đệ nhất phu nhân Mỹ là "lố bịch".

Đây không phải là lần đầu tiên bà Melania gây tranh cãi về trang phục của mình. Trong chuyến thăm đến cơ sở lưu trú của tổ chức bảo vệ trẻ em Upbring, bang Texas hồi tháng 6/2018, Đệ nhất phu nhân Mỹ trở thành tâm điểm của truyền thông với chiếc áo in dòng chữ "Tôi không thật sự quan tâm. Còn bạn?".

Chính bà Grisham khi đó còn là phát ngôn viên của Đệ nhất phu nhân Tổng thống phải giải thích rằng chiếc áo khoác không mang bất kỳ ẩn ý gì.

"Tôi hy vọng giới báo chí không chỉ tập trung vào tủ quần áo của bà Melania", bà Grisham nói.

Tổng thống Trump sau đó cũng lên tiếng khẳng định thông điệp trên chiếc áo của vợ ông nhắm đến truyền thông chứ không phải những đứa trẻ.

Lần này, ông vẫn chưa lên tiếng.

 (Nguồn: USA Today)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm