Đề nghị giãn cách xã hội toàn thành phố Bắc Giang

Xuân Ân, Theo Tiền phong 17:34 19/05/2021

UBND TP. Bắc Giang đề nghị giãn cách toàn thành phố đồng thời phong tỏa các phường, xã là những nơi có nguy cơ cao về dịch COVID-19.

UBND TP. Bắc Giang vừa có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang xem xét, quyết định cách ly xã hội với 2 đơn vị hành chính trên địa bàn gồm phường Lê Lợi và xã Song Khê đồng thời giãn cách xã hội với toàn thành phố Bắc Giang từ chiều 19/5.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng được đề nghị chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ người dân tại Lê Lợi và Song Khê.

Ngoài ra, UBND TP. Bắc Giang đề nghị Sở Y tế tỉnh hỗ trợ trong công tác phun khử khuẩn phường Lê Lợi, xã Song Khê và các khu cách ly tập trung của thành phố.

Các đề nghị trên xuất phát từ diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tại TP. Bắc Giang đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong đó có trường hợp chưa xác định được nguồn lây.

Do vậy, việc giãn cách toàn thành phố và phong tỏa khu vực nguy cơ cao sẽ đảm bảo các biện pháp khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan sang khu vực khác.

Về tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang, UBND tỉnh này cho biết đến hết ngày 18/5 đã ghi nhận 505 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó, ổ dịch tại Công ty Shin Young Khu công nghiệp Vân Trung ghi nhận 261 F0 nhưng đa số đều chuyển từ âm tính sang dương tính trong khu vực cách ly.

Tại xã Phương Sơn (huyện Lục Nam), tình hình khả quan hơn khi chỉ có 6 F0 liên quan Bệnh viện K Hà Nội và đã được khống chế, không còn khả năng bùng phát ra cộng đồng.

Riêng ổ dịch tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam đã ghi nhận tới 238 ca và có nguy cơ tăng cao. Trong ngày 19/5, UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu lập tức lấy mẫu xét nghiệm ngay cho tất cả công nhân, người lao động của doanh nghiệp này.

Tỉnh Bắc Giang cũng chỉ đạo cách ly nghiêm người của Công ty Hosiden trong một khu riêng biệt; truy xét kỹ các công nhân ở đây cũng như các F1, F2 liên quan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày