Để mua được siêu du thuyền 300 triệu USD, bạn thực chất phải có bao nhiêu tiền?

Quang Phong, Theo Tuổi trẻ Online 11:06 05/09/2022

Tờ New York Times vừa công bố tính toán chi tiết chi phí mua và sử dụng một siêu du thuyền 300 triệu USD.

Để mua được siêu du thuyền 300 triệu USD, bạn thực chất phải có bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Siêu du thuyền Amadea của tỉ phú Nga Suleiman Kerimov được New York Times lấy làm mốc tham khảo - Ảnh: EUGENE TANNER/AFP

Trong tuần qua, tờ New York Times đã có một bài đăng khá đáng chú ý về chi phí duy trì một siêu du thuyền 300 triệu USD.

Lấy mức giá trên làm gốc, tờ báo Mỹ trích dẫn nhiều khoản chi như tiền hoa hồng cho bên môi giới mua bán (9 triệu USD), 1,5 triệu USD cho phòng nhảy, 2 triệu USD cho phòng giải trí, 3 triệu USD tiền lương cho thủy thủ đoàn mỗi năm... Tổng cộng, số tiền "nuôi" và cải tạo thêm một du thuyền có giá trên thường rơi vào khoảng 100 triệu USD.

Để mua được siêu du thuyền 300 triệu USD, bạn thực chất phải có bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

Nội thất của những siêu du thuyền trăm triệu USD khủng khiếp hơn nhiều so với những gì nhiều người tưởng tượng - Ảnh: The CEO Magazine

Quan trọng là thực tế tỉ phú sở hữu những du thuyền như trên có thể mang nhiều món đồ đắt giá khủng khiếp lên trang trí cho con thuyền của mình. Lấy ví dụ, bức tranh đắt giá nhất từng được bán ra là "Salvador Mundi" của Leonardo da Vinci được cho là đang trưng bày trên du thuyền của thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. Bức tranh này có giá "nhẹ nhàng" là 450 triệu USD.

Không chỉ dừng ở bản thân du thuyền chính, nhiều tỉ phú còn trang bị thuyền kéo cho món đồ chơi của mình. Chẳng hạn người giàu nhất thế giới Jeffrey Bezos luôn sử dụng song song một chiếc thuyền hỗ trợ trị giá 60 triệu USD đi kèm siêu du thuyền 500 triệu USD của mình.

Một số món "đồ chơi" thường xuất hiện trên du thuyền khác bao gồm siêu xe, trực thăng, ca nô đủ loại, thuyền câu cá riêng (đôi lúc có giá trị lên tới 20 triệu USD) và có khi có cả tàu ngầm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm