Để có một ngày thứ 2 như mơ, đừng đi thang máy nữa mà hãy làm điều này

J, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 24/04/2017

Thứ 2 luôn là thời điểm ác mộng đối với những bất kỳ ai, từ học sinh đến người đi làm. Và bí quyết để thứ 2 của bạn không quá kinh khủng là đây.

Bi kịch lớn nhất của đời người là gì? Là phải thức dậy vào ngày thứ 2!

Với nhiều người, "thứ 2" là cái tên chẳng ai muốn nhắc đến. Tại sao ta phải đợi rất lâu mới đến cuối tuần, để rồi quãng thời gian nghỉ ngơi trôi nhanh như một cơn gió? Cũng chính vì tâm lý này mà đa phần chúng ta bắt đầu ngày thứ 2 với một tâm trạng uể oải.

Để có một ngày thứ 2 như mơ, đừng đi thang máy nữa mà hãy làm điều này - Ảnh 1.

Nhưng bạn biết không, các chuyên gia mới đây đã chỉ ra một bí quyết giúp bạn khởi động ngày mới theo kiểu "đẹp như mơ". Đơn giản là khi đặt chân đến công ti, bạn hãy đi thang bộ lên văn phòng, thay vì dùng thang máy.

Tại sao ư? Vì theo một nghiên cứu mới đây, leo cầu thang chỉ 10 phút có thể đem lại sự tỉnh táo còn hơn cả khi dùng một tách cafe.

"Công dụng của caffeine là giúp ta tỉnh táo, nhưng bạn cũng có thể dùng hiệu ứng giả dược để cho hiệu quả tương đương" - trích lời chủ nhiệm nghiên cứu Patrick J. O'Connor, giáo sư khoa học từ ĐH Georgia.

Để có một ngày thứ 2 như mơ, đừng đi thang máy nữa mà hãy làm điều này - Ảnh 2.

Bỏ qua thang máy đi

"Trong khi đó, việc tập thể dục có thể giúp bạn có nhiều năng lượng và khỏe khoắn hơn. Cảm giác đó sẽ đến ngay sau khi bạn hoạt động, trong khi một tách cafe dường như không đem lại ảnh hưởng quá lớn". 

Cụ thể, giáo sư O'Connor hướng đến giải pháp dành cho dân văn phòng - những người phải dành phần lớn thời gian để ngồi trước màn hình máy tính mà chẳng thể tập tành gì. Các ứng viễn mỗi ngày sẽ thực hiện một trong những hành động sau: uống thuốc chứa caffeine và thuốc giả dược (placebo effect), hoặc dành 10 phút để đi bộ lên và xuống cầu thang (khoảng 30 tầng) ở tốc độ thấp.

Kết quả, leo cầu thang cho hiệu quả lớn hơn, thậm chí còn làm tăng động lực làm việc cho chúng ta.

Để có một ngày thứ 2 như mơ, đừng đi thang máy nữa mà hãy làm điều này - Ảnh 3.

Nhưng tại sao lại là cầu thang? Tất nhiên, chúng ta có thể đi bộ ở bên ngoài phố, nhưng trời mưa thì sao nhỉ? Trong khi đó, bất kỳ tòa nhà nào cũng có cầu thang bộ để thoát hiểm, và đó là nơi chúng ta hướng đến.

Dù gì cũng chỉ tốn 10 phút vận động để đổi lại một buổi sáng thứ 2 không đau khổ, vậy tại sao bạn không thử? Nếu đang lăn lê bò toài trên bàn làm việc thì hãy làm đi. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm