Để có được những bức ảnh "sống ảo", du khách thi nhau quấy nhiễu bầy hải cẩu

Lý Gia Hân, Theo Thời Đại 13:10 23/04/2017

Video ghi lại hình ảnh rất nhiều du khách liên tục vây quanh, gây ồn ào và quấy nhiễu bầy hải cẩu để chụp ảnh đã khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc.


Đoạn video khiến nhiều người bức xúc.

Vùng biển La Jolla là một trong những địa điểm du lịch rất hút khách của California (Mỹ) bởi khung cảnh tuyệt đẹp cùng bầy hải cẩu vô cùng dạn dĩ. Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra một vấn đề nghiêm trọng khiến nhiều người bức xúc.

Theo đó, các du khách đến đây ngắm cảnh thường xuyên quấy rối bầy hải cẩu khi chúng lên bờ phơi nắng. Họ liên tục vây quanh để tạo dáng chụp ảnh, thậm chí có người động chạm vào chúng rồi thích thú bỏ chạy khi chúng giật mình phản ứng.

Một du khách quấy nhiễu hải cẩu.

Được biết, đoạn video này do cô Andrea Else Hahn ghi lại nhằm kêu gọi trả lại sự yên bình cho bầy hải cẩu nơi đây. Cô cũng bức xúc lên tiếng: "Hải cẩu thường xuyên lên bờ nghỉ ngơi và chúng cần điều đó. Có một số con còn đang mang thai."

Sau khi được đăng tải trên trang Dodo Impact, đoạn video đã nhận được hơn 7,9 triệu lượt xem và 7.000 bình luận. Đa phần mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ: "Nhiều người không chạm vào chúng thì không chịu được sao? Tội nghiệp loài hải cẩu vì một số người quá phiền phức và bất lịch sự.", 

"Một số người nên dừng trò tiêu khiển vô bổ này lại! Chúng ta cùng sẻ chia hành tinh này với tất cả loài vật chứ không phải hủy hoại chúng vì mục đích riêng của bản thân.", "Nhiều người thật ích kỷ. Đừng quấy rối hải cẩu, chúng không phải là thú vui của các bạn. Nếu muốn chụp ảnh thì các bạn phải giữ khoảng cách chứ."...

Họ liên tục đứng gần loài vật này để chụp ảnh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14