Để bảo vệ những đứa trẻ nếu không may xảy ra xả súng, người phụ nữ đã đưa cho cháu mình vật này khiến ai cũng cảm kích

Jia You, Theo Helino 00:29 20/02/2018

Một người phụ nữ ở Mỹ đã đưa cho những đứa cháu gái của cô đồ chặn cửa và phải luôn giữ trong cặp đi học trong trường hợp chẳng may bị nổ súng trong trường học cũng như bảo vệ bản thân mình khỏi trường hợp khẩn cấp.

Katie Cornelis, người phụ nữ sinh sống ở Conneticut (Mỹ) nói rằng cô ấy đã chuẩn bị đồ chặn cửa và bỏ vào cặp đi học của những đứa cháu. Trong trường hợp khẩn cấp, chúng có thể đặt bên dưới cánh cửa để giúp giữ chặt cửa không mở từ bên ngoài. Katie trải lòng, lần đầu tiên cô đưa đồ chặn cửa cho những đứa cháu gái sau khi 26 người tử nạn trong vụ nổ súng ở trường tiểu học Sandy Hook (Mỹ) vào năm 2012.

Để bảo vệ những đứa trẻ nếu không may xảy ra xả súng, người phụ nữ đã đưa cho cháu mình vật này khiến ai cũng cảm kích - Ảnh 1.

Bài đăng của Katie thu hút hơn một triệu lượt chia sẻ. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên sau đó, cô lại chia sẻ lời khuyên của mình một lần nữa trên trang mạng xã hội sau khi 17 người tử nạn ở trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida (Mỹ) vào ngày lễ tình nhân (14/2) vừa qua. May mắn, bài đăng này đã được chia sẻ hơn 1 triệu lần và là lời cảnh báo hữu hiệu cho các phụ huynh khác.

Để bảo vệ những đứa trẻ nếu không may xảy ra xả súng, người phụ nữ đã đưa cho cháu mình vật này khiến ai cũng cảm kích - Ảnh 2.

Đồ chặn cửa mà Katie đưa cho cháu gái của mình để tự phòng vệ cho bản thân. (Ảnh: Facebook)

Katie viết: “Sau vụ nổ súng ở Sandy Hook, tôi đã đưa hai cháu gái của mình đồ chặn cửa nho nhỏ và dặn chúng rằng luôn đem theo trong cặp đi học. Nói thật, đưa cho chúng những thứ này bản thân tôi cảm thấy vô cùng đau lòng, và tôi không muốn đe doạ chúng, trên thực tế điều đó thể hiện tình yêu thương của tôi và chúng đã hiểu được. Đối với vụ xả súng gần nhất, tôi muốn chia sẻ điều này với tất cả các bậc cha mẹ và bất cứ ai quan tâm đến vấn đề này. 

Để bảo vệ những đứa trẻ nếu không may xảy ra xả súng, người phụ nữ đã đưa cho cháu mình vật này khiến ai cũng cảm kích - Ảnh 3.

Katie rất đau lòng khi phải chia sẻ bài đăng này, nhưng cô cho rằng đây là cách duy nhất để giúp mọi người. (Ảnh: Internet)

Tôi có thể chắc chắn một điều này, vật này tuy nhỏ bé nhưng nó có thể mạnh mẽ giúp bạn an toàn trong một căn phòng. Nếu như một tay súng bắn được khoá cửa, chúng sẽ mở được cửa. Tôi thật sự rất buồn khi phải chia sẻ bài viết này nhưng một chuyên gia an ninh đã chia sẻ mẹo này với tôi, vì vậy tôi muốn tất cả mọi người nên cẩn trọng và muốn chia sẻ chúng cho mọi người. Tôi luôn cầu nguyện rằng không ai phải sử dụng đến nó".

(Nguồn: Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Vy Oanh đáp trả bà Phương Hằng, toàn cảnh căn biệt thự triệu đô mới của Lệ Quyên

    Được biết, ông xã Vy Oanh là doanh nhân sinh năm 1970. Trước đây, anh là kỹ sư xây dựng, sau đó hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.
  • Đọc thêm