Đây mới là người chơi đầu tiên trả lời đúng 14/15 câu của Ai Là Triệu Phú!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 06/01/2021

Thí sinh này đã giữ kỷ lục của Ai Là Triệu Phú suốt 13 năm trước khi Trần Đặng Đăng Khoa trở thành người thứ 2 vào tối 5/1.

Ai Là Triệu Phú là một trong những gameshow có tuổi đời cao nhất tại Việt Nam khi đã phát sóng đến năm thứ 16. Sau khi chương trình phát phiên bản mới, nhiều khán giả tìm lại những số phát sóng ấn tượng khi Ai Là Triệu Phú vẫn còn dùng 4 quyền trợ giúp cho người chơi.

Tối 5/1, cộng đồng mạng ai nấy đều phát sốt khi Ai Là Triệu Phú số đầu năm 2021 có người chơi trả lời được đến câu hỏi số 15. Đó chính là Trần Đặng Đăng Khoa, phượt thủ nổi tiếng từng chinh phục hơn 8000km vòng quanh thế giới trong 1111 ngày.

Đây mới là người chơi đầu tiên trả lời đúng 14/15 câu của Ai Là Triệu Phú! - Ảnh 2.
Đây mới là người chơi đầu tiên trả lời đúng 14/15 câu của Ai Là Triệu Phú! - Ảnh 3.

Trước Trần Đặng Đăng Khoa, người giữ kỷ lục giành giải cao nhất trong chương trình (ngoại trừ phiên bản Ghế nóng) đó là Lê Anh, kỹ sư xây dựng từng gây sốt sau số phát sóng 9/9/2008. Anh trả lời đúng 14 câu hỏi và giành 80 triệu đồng.

Trước khi trả lời câu hỏi số 14, Lê Anh đã hỏi ý kiến vợ. Dù chị khuyên anh nên dừng lại nhưng Lê Anh rất quyết đoán: "Dù hỏi ý kiến nhiều người nhưng tôi luôn chịu trách nhiệm về quyết định của tôi". Người chơi sau đó đã chọn đúng đáp án và giành 80 triệu đồng, phá kỷ lục của chương trình.

Điều đáng tiếc là ở câu 15, bằng cách suy luận, Lê Anh đã chọn được đáp án đúng, chỉ có điều trước đó, anh đã lựa chọn giải pháp an toàn là dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, với 14/15 câu trả lời chính xác, Lê Anh vẫn là người giữ kỷ lục cao nhất trong suốt hơn 16 năm chương trình Ai Là Triệu Phú được phát sóng, mang về tấm séc cao nhất mà MC Lại Văn Sâm từng ký. Vào tối 5/1, Trần Đặng Đăng Khoa đã trở thành người thứ 2. 

Đây mới là người chơi đầu tiên trả lời đúng 14/15 câu của Ai Là Triệu Phú! - Ảnh 4.

Anh Lê Anh là người giữ kỷ lục suốt 13 năm

Nguyễn Lê Anh (sinh năm 1978 tại Can Lộc, Hà Tĩnh) từng là kỹ sư xây dựng.

Để tham dự chương trình Ai Là Triệu Phú năm 2008, Lê Anh đã gửi bản đăng ký qua Email và bưu điện, sau gần 3 tháng nộp bản đăng ký, anh chính thức được vào vòng 10 người chơi.

Lê Anh đăng ký tham gia chương trình Ai Là Triệu Phú chủ yếu do ý muốn của vợ. Ước mơ của người vợ là nhìn thấy chồng ngồi trên ghế nóng.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xả súng vào bữa tiệc ngoài trời tại Mexico, ít nhất 11 người thiệt mạng

    Ngày 27/2, ít nhất 11 người đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ xả súng vào một ngôi nhà ở miền Tây Mexico.
  • Đọc thêm