Đây là thiết kế của iPhone 13? Không tai thỏ, đổi cụm camera sau, cổng sạc USB-C...

CN, Theo Nhịp Sống Việt 08:15 06/06/2020

iPhone 13 sẽ có rất nhiều thay đổi về thiết kế.

Mới đây, trang Mac Otakara của Nhật đã chia sẻ một đoạn video trên tay mô hình của chiếc iPhone 13 (iPhone 2021). Mô hình này được tạo ra bằng máy in 3D, dựa trên những thông tin rò rỉ nội bộ. Mặc dù không thể xác định độ chính xác của mô hình này, nhưng nó cho chúng ta thấy một số thay đổi có vẻ khá hợp lý.

Thay đổi lớn nhất về thiết kế của iPhone 13 chính là màn hình hoàn toàn không có tai thỏ, cũng không hề có rãnh hay lỗ khoét nào. Đó là một chiếc màn hình hoàn hảo với tỷ lệ hiển thị gần như đạt 100%. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ cụm camera selfie và cảm biến TrueDepth sử dụng cho tính năng Face ID được Apple đưa xuống dưới màn hình.

Đây là thiết kế của iPhone 13? Không tai thỏ, đổi cụm camera sau, cổng sạc USB-C... - Ảnh 1.

Mac Otakara cho biết Apple có thể sử dụng công nghệ của Samsung để làm điều này. Cũng có nguồn tin cho biết rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, và có thể thay thế cho Face ID. Trên thực tế, việc đưa cảm biến vân tay xuống dưới màn hình dễ hơn nhiều so với việc đưa cả cụm cảm biến và camera TrueDepth xuống dưới màn hình. Tuy nhiên những thông tin này chưa được xác thực.

Đây là thiết kế của iPhone 13? Không tai thỏ, đổi cụm camera sau, cổng sạc USB-C... - Ảnh 2.

Mô hình của iPhone 13 cũng cho thấy rằng Apple sẽ bỏ cổng lightning và thay thế bằng cổng USB-C. Điều này khá dễ hiểu, khi mà mới đây có báo cáo cho biết iPad Air 11 inch ra mắt năm 2021 cũng sẽ sử dụng cổng USB-C. Có lẽ, Apple sẽ muốn thống nhất sử dụng chung một loại cổng kết nối trên các thiết bị của mình.

Ở phía sau, cụm camera của iPhone 13 cũng có thay đổi. Mặc dù không rõ ràng, nhưng chúng ta có thể thấy 5 dấu chấm xác định vị trí bên trong cụm camera hình chữ nhật. Rất có thể iPhone 13 sẽ được trang bị tới 4 camera sau, đi kèm với 1 cảm biến LiDAR.

Trang web Mac Otakara cũng cho biết rằng mô hình iPhone 13 này được tạo ra dựa trên các thông tin về nguyên mẫu bị rò rỉ từ nguồn tin nội bộ của Apple. Do đó mà thiết kế chính thức của iPhone 13 có thể sẽ thay đổi so với mô hình này.

Tham khảo: Phonearena, Mac Otakara

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mao Hiểu Đồng của "30 chưa phải là hết" Xinh đẹp nhường này mà vừa sinh ra đã bị bố ném vào thùng rác, lớn lại bị cắm sừng cay đắng

    Nhiều mỹ nhân châu Á rơi vào cảnh đáng thương, chịu đựng đủ kiểu bi kịch chỉ vì hẹn hò nhầm đối tượng.
  • Đọc thêm