Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi "Next Top Việt"!

Angus, Theo Trí Thức Trẻ 14:09 14/10/2017

Không phải trường hợp loại nào tại "Vietnam's Next Top Model" cũng nhận được sự đồng tình nơi khán giả.

Thường thì cách loại cơ bản nhất của các phiên bản "Next Top Model" là chọn ra những người bị đánh giá là thể hiện kém nhất tuần để vào vòng nguy hiểm và những người ban giám khảo cảm thấy không có khả năng đi tiếp sẽ bị loại, điển hình là ở "Vietnam's Next Top Model".

Lý thuyết như vậy thì không có gì phải bản cãi nhưng phải đến khi "thực hành" thì mới thấy nhiều thí sinh bị loại vẫn không hiểu vì sao mình phải ra về. Thôi thì, ban giám khảo thích thì loại thôi!

Bạn đang là một trong những thí sinh có phong độ ổn định nhất chương trình, thậm chí chưa bao giờ bị rơi vào vòng nguy hiểm thì vào 1 ngày đẹp trời nọ, bạn đang tự tin vì mình vẫn làm tốt như mọi lần thì bất ngờ ban giám khảo lại đưa ra những nhận xét gây hoang mang, ngơ ngác. Đến lúc đó thì bạn cứ xác định 90% là mình phải ra về đi thì vừa.

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 1.

Hoàng Oanh (tóc ngắn) bị loại dù những tuần trước đang thể hiện rất tốt

Lấy ví dụ như Hoàng Oanh ở mùa 2 đang thể hiện rất tốt thì đùng 1 phát, cô bị loại kép khi chỉ mới đi đến tập 8 trong tổng số 14 tập. Hay Nhã Trúc - thí sinh được đánh giá có hồ sơ hình ảnh tốt nhất nhì mùa 3 thì cũng bị loại trước đêm Chung kết, nhiều người thừa hiểu do cô hạn chế chiều cao.

Kikki Lê và Cao Thiên Trang ở mùa giải All Stars cũng bị loại khó hiểu chỉ vì cả 2 ở chung team Sang nên không thể để cả team cùng đi tiếp được. Hay Thùy Trâm khi trở lại mùa All Stars sau khi bị ném đá ở mùa giải trước cũng được đánh giá cao về khả năng thì đùng 1 phát, cô bị về nhà ngay tập 5 dù tấm hình lúc đó không hề tệ.

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 2.

Nhã Trúc được đánh giá khá cao ở mùa 3 nhưng vẫn bị loại trước Chung kết

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 3.

Hay Cao Thiên Trang và Kikki Lê "bắt buộc" phải bị loại ở mùa giải All Stars để Thùy Dương vào Chung kết chỉ vì cả 3... ở chung team Sang

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 4.

Thùy Trâm ở mùa 8 cũng bị loại khó hiểu

"Vietnam's Next Top Model" ở những mùa giải trước thường hay ưa chuộng mô-típ "vịt hóa thiên nga" nên những thí sinh có ít nhiều kinh nghiệm hay đã gần hóa thiên nga sẽ bị loại để nhường chỗ cho những "cô/chú vịt" khác. Quang Đại, Hằng Nguyễn, Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân, H'Hen Niê, Minh Tùng, Huy Dương... sẽ được xếp vào danh sách này.

Chính vì ưu tiên "vịt hóa thiên nga" quá nhiều mà khán giả cảm thấy ức chế cho những thí sinh đáng lẽ không phải dừng chân sớm như vậy. Rồi sau đó, tiếp tục "nổi điên" vì chờ mãi mà những "cô/chú vịt" mà chương trình lựa chọn vẫn chưa chịu hóa thiên nga.

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 5.

Quang Đại

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 6.

Hằng Nguyễn

Đây là những trường hợp không hiểu vì sao lại bị loại khỏi Next Top Việt! - Ảnh 7.

Huy Dương và Nguyễn Phương ở mùa 7

Hay đơn giản nhất thì bạn hãy tự biến mình thành 1 nhân tố gây drama thì bạn sẽ trở nên cực kỳ có ích với 1 chương trình truyền hình thực tế cần câu kéo sự chú ý của khán giả, và tất nhiên những người "nhạt nhòa" hơn bạn sẽ phải ra về thôi.

Có cả ngàn lý do để ban tổ chức hay nhà sản xuất loại thí sinh nhưng không phải lý do nào cũng gây được sự thuyết phục nơi người trong cuộc lẫn khán giả. Tuy nhiên, dù sao "Vietnam's Next Top Model" cũng chỉ là 1 chương trình truyền hình thực tế, chỉ có 1 người duy nhất được trở thành Quán quân nên dù muốn dù không thì từng người cũng phải ra về thôi, vì nhiều lý do khác nhau!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm