Đây là lý do mắt nâu là màu mắt sở hữu tính cách đáng quý nhất thế giới

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 12:28 08/10/2017

Dù là màu mắt phổ biến nhất, nhưng những cặp mắt nâu cho thấy rất nhiều đức tính đặc biệt ở người sở hữu nó.

Với sự can thiệp của công nghệ, chúng ta có thể thay đổi rất nhiều yếu tố trên cơ thể, về kích cỡ, màu sắc, hình dáng... 

Đôi mắt cũng không ngoại lệ, nhưng riêng màu mắt thì cực kỳ khó đụng vào. Vậy nên có thể nói, chúng ta và màu sắc của đôi mắt có mối liên hệ rất khăng khít và chặt chẽ.

Nhưng quan trọng hơn, màu mắt của bạn có thể tiết lộ rất nhiều điều, đặc biệt là với đôi mắt màu nâu. Đây là màu mắt phổ biến nhất thế giới nhưng mang rất nhiều ý nghĩa, và người sở hữu màu mắt này có những tính cách cực kỳ đặc trưng.

Hãy thử xem, các tính cách này có đúng với bạn không nhé.

1. Ghét xung đột

Người có mắt nâu thường theo chủ nghĩa hòa bình. Họ sống rất bình thản, thường ưu tiên né tránh xung đột dưới mọi hình thức. Họ sẽ luôn giữ mình ở vị trí trung lập trong mọi cuộc tranh cãi.

Ngược lại, người mắt màu xám hoặc màu xanh lá thường được xem là những tác nhân "gây chuyện".

2. Trung thành, chung thủy

Sự trung thành là một đức tính khá hiếm, nhưng nó lại khá phổ biến ở những người mắt nâu. Nếu như chơi cùng một người mắt nâu, bạn có thể đảm bảo rằng họ luôn ở bên cạnh bạn, dù có chuyện gì xảy ra.

3. Thông minh

Theo một số thống kê, những người mắt nâu thường được xem là nhanh nhạy, có học thức. Đặc biệt, nếu là màu nâu hơi tối - một trong những màu mắt hiếm nhất, bạn có thể được xem là thiên tài. Albert Einstein và Steve Jobs là những người sở hữu màu mắt này.

Tuy vậy, một nghiên cứu gần đây từ ĐH Louisville cho rằng người có mắt màu xanh dương cũng rất mạnh trong tư duy - điển hình là Steven Hawking và Bill Gates.

4. Thích đọc sách

Một trong những lý do giúp người có mắt nâu trở nên thông minh hơn, ấy là vì họ thích đọc sách, đặc biệt là sách về văn học và nghệ thuật.

5. Biết lắng nghe

Bạn sẽ luôn cảm thấy một người mắt nâu rất thân thiện, ấy là vì họ biết lắng nghe, và nhờ vậy đồng cảm được với người đối diện. Hơn nữa, đôi mắt màu nâu cũng tạo cảm giác yên bình khi nhìn vào đó.

6. Biết giữ bí mật

Giữ bí mật là một trong những thử thách khó nhất đối với con người. Nhưng những người mắt nâu thường sẽ làm được điều đó.

7. Có trí nhớ tốt

Đây là một yếu tố chủ yếu dựa vào các thống kê. Theo đó, những người mắt nâu dường như rất hiếm khi trở nên đãng trí.

Bạn có cảm thấy bản thân mình, hoặc những người xung quanh mình ở đây không? Để lại bình luận nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm