Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng

Nguyễn Hằng, Theo Helino 15:23 24/02/2018

Chuyện gì sẽ xảy ra khi hai “gã khổng lồ” Caucasian shepherd và chó ngao Tây Tạng giao chiến? Trận đấu có thể rất kịch tính và khốc liệt.

Caucasian shepherd và chó ngao Tây Tạng đều là hai trong những giống chó mạnh mẽ nhất trên thế giới. Chúng là những con vật cực kỳ nguy hiểm và có sức chiến đấu rất cao.

Mặc dù cả hai có thân hình đồ sộ, thông minh và đặc biệt trung thành giống nhau, vượt trội hơn rất nhiều so với các giống chó thông thường, nhưng chúng cũng có những phẩm chất riêng, khác biệt nhau.

Điều thú vị là cả hai giống chó này đều ưa thích sự mạo hiểm và gần như không có gì khiến chúng run sợ. Caucasian shepherd (hay Caucasian Ovcharka) còn gọi là chó chăn cừu Kavkaz, một loài chó cổ ở Georgia và phía bắc Caucasus, hung tợn nổi tiếng trên thế giới.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 1.

Caucasian shepherd là giống chó chăn cừu có ngoại hình rất to lớn. Ảnh: Pinterest

Chúng được coi như những người canh gác bảo vệ tin cậy và sinh sống được ngay cả trong điều kiện lạnh giá ở Nga.

Thân hình vô cùng to lớn và khỏe mạnh hơn hẳn so với những loài chó khác, chó chăn cừu Caucasus được sử dụng chủ yếu vào việc canh giữ nơi ở, bảo vệ gia súc khỏi các loài thú dữ.

Loài chó này thậm chí có thể là một đối thủ đáng gờm của những con gấu to lớn. Trên thực tế, những người chăn cừu thường gắn các móc đặc biệt vào cổ của chó Caucasus để dễ dàng đối phó với những con sói trong một cuộc chiến.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 2.

Chúng có thể sống trong nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Quora

Về chiều cao, một con chó đực trưởng thành sẽ cao từ 75 – 85 cm, trong khi chó cái từ 64 – 70 cm. Bên cạnh đó, cân nặng chủ yếu của loài chó này dao động từ 65 -85 kg đối với con trưởng thành.

Do có ngoại hình "khổng lồ" nên giống chó chăn cừu này đôi lúc có thể hơi ương bướng, mất kiểm soát và không chịu nghe lời. Tuy nhiên, nếu trải qua quá trình huấn luyện từ nhỏ và có những cách giải quyết phù hợp thì chúng rất trung thành với chủ.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 3.

Caucasian shepherd có thể trở nên đặc biệt hung tợn và sẵn sàng tấn công những con chó lạ mặt hay người mà chúng không quen biết. Ảnh minh họa

Những con "chó núi" thường có xu hướng quyết đoán, dũng cảm và cũng rất cảnh giác. Nhưng chúng có thể cực kỳ dữ tợn, hung hăng đối với các con chó lạ và những người không quen biết.

Tuy nhiên, điểm cộng cho loài chó này là chúng cực kỳ trung thành và có thể chiến đấu hết mình, hy sinh để bảo vệ gia đình của chủ nhân.

Với lực cắn khủng khiếp tới 700 PSI (ngang bằng một con sư tử đực), Caucasian shepherd thực sự là một sát thủ đáng gờm có thể khiến mọi loài vật phải dè chừng.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 4.

Lực cắn của Caucasian shepherd (trái) thậm chí còn vượt trội hơn cả "thần khuyển" Ngao Tây Tạng. Ảnh: Georgianjournal

Ngao Tây Tạng, "kỳ phùng địch thủ" của chó chăn cừu Caucasus

Ngao Tây Tạng (tên tiếng Anh là Tibetan Mastiff) là một giống chó cổ to lớn, có nguồn gốc từ nền văn hóa du mục ở Tây Tạng, Trung Quốc, Nepal và Trung Á.

Chúng được nuôi và huấn luyện để bảo vệ đàn gia súc khỏi chó sói. Thậm chí, người Tây Tạng cổ còn nuôi chó Ngao để canh giữ những ngôi đền thờ huyền bí.

Ngao Tây Tạng được mô tả là giống chó "to hơn sói, mạnh hơn báo hoa và nhanh hơn hươu nai". Cụ thể, một con Ngao Tây Tạng trưởng thành có chiều cao trung bình từ 80-85 cm và trọng lượng 60-75 kg.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 5.

Chó Ngao Tây Tạng là loài vật thông minh, hiếu chiến và đặc biệt trung thành. Ảnh minh họa

Với lớp lông dày, trông như bông có thể giúp loài chó này chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất.

Để phân biệt với các loài chó ngao khác, Ngao Tây Tạng được miêu tả trong các tác phẩm dân gian là giống chó có "đầu sư tử, thân gấu". Thật vậy, phần lông ở phía trước cổ trông hệt như bờm sư tử là đặc trưng khác biệt của loài chó này.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 6.

Chó Ngao Tây Tạng có thân hình to lớn. Ảnh: Internet

Sở hữu thân hình vạm vỡ, hàm răng chắc khỏe, sắc bén, Ngao Tây Tạng là loài chó có khả năng chiến đấu cao. Chúng rất thông minh, dũng mãnh nhưng cũng khá bướng bỉnh và dữ tợn.

Bên cạnh ngoại hình cực "ngầu", điều khiến nhiều người muốn sở hữu Ngao Tây Tạng là vì chúng rất trung thành và gần như chỉ nghe theo một chủ duy nhất.

Đây là loài chó hiếm hoi sở hữu lực cắn còn mạnh mẽ hơn cả ngao Tây Tạng - Ảnh 7.

Ngao Tây Tạng cũng là một trong những loài chó đắt giá nhất trên thế giới. Ảnh: Twitter

Với lực cắn 650 PSI (gần bằng cú cắn của sư tử), trận đối đầu của Ngao Tây Tạng với chó chăn cừu Kavkaz có thể rất khốc liệt, đẫm máu.

Dù chưa có trận đấu thật xảy ra, nhưng hai loài chó nguy hiểm nhất hành tinh này chắc chắn là đối thủ đáng gờm của nhau trên cả phương diện nhạy bén, thông minh và khả năng "huyết chiến" bẩm sinh.

Bài viết tham khảo các nguồn: Georgianjournal, Holidogtimes

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm