Đây là cách một hình xăm được xóa đi, thế nên hãy nghĩ cho kỹ trước khi tạo 1 "tha thu"

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:16 07/10/2017

Xăm thì dễ, xóa đi khó gấp bội phần. Vì thế bạn hãy cân nhắc trước khi sở hữu cho mình một hình xăm, vì nó sẽ ở đó cả đời.

Sở hữu một hình xăm ngày nay có thể nói là điều rất dễ dàng, trong bối cảnh xã hội đã cởi mở hơn rất nhiều. Chỉ cần có tiền và một thợ xăm lành nghề sẽ giúp bạn có một cái "tha thu" chất ngất, với thời hạn sử dụng là trọn đời.

Đây là cách một hình xăm được xóa đi, thế nên hãy nghĩ cho kỹ trước khi tạo 1 tha thu - Ảnh 1.

Vì sao hình xăm không bao giờ biến mất?

Xăm mình là thủ thuật đưa mực vào da bằng kim xăm. Nhưng khi kim đâm vào, nó tạo ra những vết thương, khiến hệ miễn dịch mặc định là cơ thể đang bị tấn công, rồi di chuyển bạch cầu đến đó để sát trùng.

Các phân tử mực xăm sẽ được coi là yếu tố xâm nhập bên ngoài, tức là kẻ thù của cơ thể. Tế bào bạch cầu khi gặp những gì được xem là kẻ thù sẽ ngay lập tức tấn công, cắn xé, nuốt trọn đối phương, bất kể đó là thứ gì. 

Đây là cách một hình xăm được xóa đi, thế nên hãy nghĩ cho kỹ trước khi tạo 1 tha thu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, mực xăm không phải là thứ có thể dễ dàng tiêu hoá. Do kích cỡ quá lớn, bạch cầu không thể xử lý được, do đó mực xăm sẽ nằm lại vĩnh viễn tại hạ bì, với màu mực nổi bật trên làn da của chúng ta.

Vậy muốn xóa xăm, ta có 2 cách. Cách đầu tiên là... lột sạch chỗ da đó một cách thủ công - giải pháp người xưa đã từng buộc phải sử dụng, nhưng giờ đây có lẽ chẳng ai dám làm.

Và cách còn lại, chúng ta sẽ biết ngay sau khi xem video dưới đây.

Nguồn: Business Insider
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chia tay chồng cũ, người phụ nữ xứ Thanh nhận món nợ 50 triệu trả “phí thuê trọ” ở nhà chồng và cuộc hôn nhân hồi sinh sau 10 năm

    2 lần sinh con của Yến đều khổ, chuỗi ngày đã qua của cô nhìn lại cũng đầy kinh hoàng. Nhưng Yến ngày hôm nay đã khác...
  • Đọc thêm