Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền

Bình Minh, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 16/01/2020

Người dùng hoàn toàn có thể cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 mà không phải tốn tiền mua bản quyền Windows 10.

Windows 7 đã chính thức bị Microsoft khai tử vào ngày 14/1 vừa qua. Nói một cách cụ thể hơn, Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật cho Windows 7, trong đó bao gồm các bản vá lỗi quan trọng. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng Windows 7 sẽ phải đón nhận những rủi ro về bảo mật, khi các hacker có thể lợi dụng những lỗ hổng của hệ điều hành này (mà sẽ không bao giờ được Microsoft vá) để phát tán mã độc.

Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền - Ảnh 1.

Microsoft khuyến cáo người dùng nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành mới nhất là Windows 10. Tuy nhiên, đây không phải là một quá trình đơn giản. Bên cạnh những vấn đề về yêu cầu phần cứng cao hơn, tương thích phần cứng/phần mềm, sự khác biệt về giao diện và cách sử dụng... thì một trong những lý do khiến nhiều người ngại nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 là quá trình cài đặt và chi phí bản quyền. Không phải ai cũng muốn bỏ ra 139 USD (hay 199 USD cho phiên bản Pro) để nâng cấp lên Windows 10.

Thế nhưng, may mắn thay, hiện Microsoft vẫn đang cho phép người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền và đương nhiên là hợp pháp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Windows 10 sẽ chỉ kích hoạt thành công nếu như phiên bản Windows 7 trước đó có bản quyền hợp lệ.

Sau đây là các bước chi tiết để nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10:

Bước 1: Sao lưu dữ liệu của bạn. Quá trình nâng cấp Windows thường diễn ra thuận lợi với đa số người dùng, tuy nhiên vẫn chứa đựng rủi ro. Vì vậy, hãy sao lưu dữ liệu của bạn ra một nơi an toàn trước khi tiến hành nâng cấp.

Bước 2: Truy cập vào website này của Microsoft và tải về công cụ nâng cấp Windows 10 (Media Creation Tool).

Bước 3: Khởi chạy file vừa tải về và chọn Upgrade this PC now.

Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền - Ảnh 2.

Lúc này, PC của bạn sẽ tiến hành tải về và nâng cấp lên Windows 10. Khi quá trình nâng cấp hoàn thành, hãy kiểm tra tình trạng kích hoạt bằng cách vào Settings > Update & Security > Activation. Nếu tất cả mọi thứ ổn thoả, bạn sẽ thấy Windows 10 đã được kích hoạt sẵn với "bản quyền điện tử" (digital license).

Đây là cách để cập nhật từ Windows 7 lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí, vẫn giữ bản quyền - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cô giáo Hà Ánh phượng – cô giáo Việt Nam đầu tiên vào top 10 giáo viên toàn cầu: “Sự ngừng học của giáo viên mới chính là tụt hậu”

    Một giải thưởng được xem như giải Nobel trong giáo dục gọi tên cô giáo Hà Ánh Phượng - người đã tìm thấy cơ số điều kỳ diệu khi bỏ lại những xa hoa, phồn thực nơi thị thành đông đúc để trở về quê dạy học. Đây là thành tích đầu tiên mà một cô giáo Việt Nam từng đạt được, trở thành nguồn cảm hứng cho bao người chạm đến ước mơ của chính mình.
  • Đọc thêm