Đây là cách bạn có thể tận dụng điện thoại Android cũ

Quế Mai, Theo Tổ Quốc 23:56 18/12/2022

Nếu bạn có một chiếc điện thoại Android đang bám đầy bụi trong ngăn bàn, có lẽ đã đến lúc biến nó thành một thứ hữu ích hơn.

Chiếc điện thoại thông minh hóa ra có thể trở thành một con chuột không dây cho máy tính. Bạn sẽ không chỉ tiết kiệm chi phí khi mua một con chuột mới mà phần thú vị nhất là bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính của mình từ xa.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Việc đầu tiên là cài một ứng dụng có tên là Unified Remote - nó tương thích với các hệ điều hành Windows, macOS, Linux và thậm chí là Raspberry Pi. Ứng dụng cho phép điện thoại điều khiển máy tính của bạn từ xa bằng kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth.

Việc cài đặt khá đơn giản và bạn sẽ có một con chuột không dây sau nhiều nhất là 10 phút.

Đây là cách bạn có thể tận dụng điện thoại Android cũ - Ảnh 1.

Hình minh họa (Nguồn: Marinel Sigue/SlashGear).

Về khả năng điều khiển từ xa máy tính, Unified Remote có sẵn hơn 120 kiểu điều khiển. Dưới đây là một số trong chúng:

VLC: Đây là một trong những điều khiển từ xa miễn phí có sẵn. Nó có thể giúp bạn điều khiển trong ứng dụng xem video VLC trên máy tính như tạm dừng, tăng âm lượng, dừng, xem toàn màn hình, tua đi nhanh 10 giây...

Điều khiển này rất hữu ích khi nếu bạn muốn xem phim trên máy tính từ xa.

Slide Show: Điều khiển này cũng miễn phí và hoạt động với Microsoft PowerPoint, Canva và các ứng dụng thuyết trình khác mà bạn có thể có.

Bạn có thể sử dụng nó để chuyển sang trang trình chiếu tiếp theo hoặc trước đó, chuyển đến một trang chiếu cụ thể cũng như bắt đầu và kết thúc phần trình bày của mình.

Chrome: Điều khiển này giúp bạn sử dụng các tính năng cơ bản của Google Chrome từ xa. Nó có thể mở và đóng các tab, làm mới trang web hiện tại, phóng to và thu nhỏ cũng như cuộn lên và xuống. Tuy nhiên, bạn cần mua phiên bản đầy đủ của ứng dụng để sử dụng nó.

Đây là cách bạn có thể tận dụng điện thoại Android cũ - Ảnh 2.

Hình minh họa (Nguồn: Marinel Sigue/SlashGear).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày