Đây là các dấu hiệu cần quan sát để biết "người ta" đang để ý đến bạn, theo khoa học chứng minh

J.D, Theo Helino 22:06 31/12/2018

Việc bạn có đang được người ta để ý đến không, nó đơn giản đến không ngờ.

Làm sao để biết có người nào đó thích mình hay không? Nghe thì khó nhưng thực ra rất dễ, bởi lẽ chúng ta đã có khoa học "bảo kê" lần này rồi.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Psychological Bulletin, các chuyên gia từ ĐH Dayton (Ohio, Mỹ) đã thực hiện một cuộc khảo sát quy mô lớn nhất từ trước đến nay về cái gọi là "dấu hiệu cho thấy bản thân đang hấp dẫn người khác". Họ đã dựa trên kết quả của hơn 50 nghiên cứu tương tự, đồng thời tính đến các yếu tố khác biệt về văn hóa.

Đây là các dấu hiệu cần quan sát để biết người ta đang để ý đến bạn, theo khoa học chứng minh - Ảnh 1.

Kết quả ở hầu hết tất cả các nền văn hóa những thứ cho thấy bản thân đang thu hút người khác mà chúng ta cần chú ý đến bao gồm: nụ cười, giao tiếp ánh mắt, cười thành tiếng, và cách bắt đầu câu chuyện. Ngoài ra trong văn hóa phương Tây, việc bắt chước hành động và hướng đầu về phía đối phương cũng là dấu hiệu của sự tán tỉnh. 

"Có một số đặc điểm cho thấy một người đang bị thu hút, và nó gần như tương đồng ở các nên văn hóa trên thế giới," - trích lời R Matthew Montoya, tác giả nghiên cứu từ ĐH Dayton.

Ngoài ra, dấu hiệu ấy còn đến từ các hành vi cho thấy mối quan hệ đang phát triển, chẳng hạn như gần gũi một cách thân mật, hoặc trò chuyện một cách hào hứng.

Đây là các dấu hiệu cần quan sát để biết người ta đang để ý đến bạn, theo khoa học chứng minh - Ảnh 2.

"Khi thích một ai đó, chúng ta có xu hướng tìm cách khiến họ trở nên tin tưởng mình hơn," - Montoya cho biết. 

Cũng theo Montoya, có một số hành vi tưởng là tán tỉnh, nhưng thực chất lại không phải. Ví dụ như hất tóc, nhướn mày, động tác tay, trang điểm, chỉnh trang lại quần áo... Đặc biệt là chuyện hất tóc, thực sự là chẳng mang ý nghĩa gì đâu.

Các chuyên gia tin rằng việc tìm hiểu về những hành vi này không chỉ giúp ích cho câu chuyện hẹn hò của chúng ta, mà còn tốt cho một số vấn đề như kết bạn, hoặc cách để duy trì mối quan hệ với đồng nghiệp, người thân...

Tham khảo: IFL Science, BBC
Chia sẻ

Bình luận

  • Cha lấy vợ khác, mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ thất học đội nắng bán vé số kiếm tiền chữa bệnh cho người ông bại liệt

    "Con chưa được đến trường lần nào, lúc trước con ở dưới quê có vô trường coi chứ không được học. Mỗi ngày con dẫn mấy em đi bán vé số, con muốn có tiền chữa bệnh cho ông", Sang đưa đôi mắt tròn xoe, thỏ thẻ nói.
  • Đọc thêm