Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 10:17 11/02/2017

Trong năm 2017 này, phim chuyển thể vẫn sẽ chiếm một vị trí không nhỏ trong thị trường phim ảnh của Trung Quốc đại lục.

Thời gian gần đây, phim chuyển thể từ tiểu thuyết tại Trung Quốc ngày một phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Liên tục có những dự án mới được các nhà sản xuất tuyên bố thực hiện và ra mắt với dàn diễn viên nổi tiếng nhất nhì đại lục và Đài Loan. Trong năm 2017, chắc chắn các dự án chuyển thể lên màn ảnh nhỏ cùng màn ảnh rộng vẫn sẽ chiếm một lượng không nhỏ trong thị trường phim ảnh của Trung Quốc đại lục. Dưới đây là 7 bộ phim chuyển thể được khán giả mong chờ nhất trong năm nay.

1. Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 1.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 2.

Ngay từ lúc công bố dự án, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa đã được nhận định là một trong những dự án chuyển thể thuộc hàng bom tấn trên màn ảnh Hoa ngữ 2017. Không những vậy, cả hai phiên bản điện ảnh và truyền hình sẽ đồng loạt "lên sàn" nhưng trình chiếu cách nhau khoảng 6 tháng.

Bản truyền hình với sự tham gia của Triệu Hựu Đình, Dương Mịch đã phát sóng tập đầu từ ngày 30/1/2017. Còn bản điện ảnh do Lưu Diệc Phi và Dương Dương đóng sẽ ra rạp vào mùa hè năm nay.

"Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa" bản điện ảnh

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 4.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 5.

Về nội dung, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa xoay quanh Dạ Hoa,Thái tử của Cửu Trùng Thiên – người liều lĩnh thành thân với một cô gái phàm trần tên Tố Tố và có với nàng một đứa con. Tuy nhiên vì những hiểu lầm, tôn ti phép tắc nơi thiên đình, Dạ Hoa đã vô tình làm Tố Tố hiểu lầm, khiến nàng tự vẫn tại tru tiên đài.

Nhiều năm sau đó, Dạ Hoa phát hiện ra thân phận thật sự của Tố Tố. Nàng không phải người phàm mà chính là Thượng thần Bạch Thiển. Thế nhưng Bạch Thiển của hiện tại đã mất đi những ký ức ngày xưa. Dạ Hoa và cậu con trai Cục Bột Nhỏ bắt đầu hành trình chinh phục Bạch Thiển. Từ đây, rất nhiều bí mật cũng dần được mở ra.

2. Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển

Trailer giới thiệu "Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển"

Kia Khoảng Trời, Đây Khoảng Biển được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa – "mẹ đẻ" của những tác phẩm nổi tiếng như Bộ Bộ Kinh Tâm, Vẫn Cứ Thích Em, Kỳ Duyên Trong Gió, Vân Trung Ca.

Nhân vật chính của phim là Thẩm Loa (Quách Bích Đình) – một cô gái mang trong mình những ước mơ thiếu nữ xa xôi. Tình cờ, Thẩm Loa đã cứu sống chàng trai tên Ngô Cư Lam (Phùng Thiệu Phong). Càng bất ngờ khi anh ta lại là một người cá. Với khả năng cùng trí tuệ của Ngô Cư Lam, anh đã giúp Thẩm Loa thoát khỏi tai hoạ hết lần này đến lần khác. Từ sự thấu hiểu đến tin tưởng, hai người dần nảy sinh tình cảm và yêu nhau.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 7.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 8.

Thẩm Loa sở hữu một viên linh châu quý giá và bị Chu Gia bắt cóc bởi thứ giá trị này. Ngô Cư Lam kịp thời giải cứu cô nhưng anh lại phải đánh đổi sự an toàn cho Thẩm Loa bằng chính tính mạng mình. Liệu chuyện tình giữa họ sẽ kết thúc trong đau khổ hay có phép màu đưa Cư Lam trở lại?

3. Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương?

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 9.

Sau khi từ bỏ dự án Công Tắc Tình Yêu, Chung Hán Lương đã nhận lời tham gia dự án truyền hình chuyển thể khác có tên Lương Sinh, Liệu Chúng Ta Có Thể Ngừng Đau Thương cùng Tôn Di và Mã Thiên Vũ. Phim xoay quanh cặp anh em không cùng huyết thống là Khương Sinh (Tôn Di) và Lương Sinh (Mã Thiên Vũ). Sau một vụ tai nạn giao thông, Lương Sinh đột ngột mất tích, bỏ lại một mình Khương Sinh. Nhưng từ đó, bí mật xoay quanh thân thế của anh được sáng tỏ. Mặc dù vậy, Khương Sinh vẫn tuyệt vọng tìm kiếm người anh thân thiết như máu mủ này. Trong quá trình đó, cô gặp Trình Thiên Hựu (Chung Hán Lương) – người sau này yêu Khương Sinh sâu sắc và hết lòng theo đuổi cô.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 10.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 11.

Một thời gian sau, Lương Sinh bất ngờ trở về cũng như trở thành em họ của Trình Thiên Hựu. Những âm mưu tranh chấp trong gia tộc khiến mối quan hệ tay ba giữa họ ngày càng phức tạp hơn. Lúc này, Lương Sinh phát hiện mình mắc bệnh ung thư máu. Khương Sinh lựa chọn ở bên anh, từ bỏ cơ hội đi du học và tình yêu dành cho Trình Thiên Hựu. Vì quá đau khổ, Thiên Hựu sang nước ngoài. Lương Sinh tỏ tình với Khương Sinh nhưng bị cô từ chối. Cuối cùng, Khương Sinh quyết định sống với cảm xúc thật của mình. Cô tin tưởng rằng, những người yêu nhau rồi sẽ về được bên nhau.

4. Vũ Động Càn Khôn

Giới thiệu "Vũ Động Càn Khôn"

Ngoài Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, nam diễn viên 9x nổi tiếng Dương Dương còn góp mặt trong dự án chuyển thể Vũ Động Càn Khôn. Nội dung phim được cải biên từ tác phẩm cùng tên của Thiên Tàm Thổ Đậu.

Nhân vật chính của Vũ Động Càn Khôn là Lâm Động (Dương Dương). Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ nhỏ đã chứng kiến cha bệnh tật, Lâm Động thề sẽ trả thù kẻ đã hại cha chàng. Trước nghị lực phi thường cùng lòng kiên trì, Lâm Động đã khiến những người từng coi thường chàng phải kinh sợ.

Không chỉ có thế, Lâm Động còn vướng vào mối tình tay ba với hai người đẹp là Ứng Hoan Hoan (Trương Thiên Ái) và Lăng Thanh Trúc (Vương Lệ Khôn). Vậy cuối cùng, ai là người sẽ chinh phục được anh hùng của chúng ta?

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 13.

Dương Dương – Trương Thiên Ái

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 14.

Ngô Tôn – Vương Lệ Khôn

Trước khi khai máy, Vũ Động Càn Khôn từng dính phải nghi án cướp vai giữa Trương Thiên Ái và Kim Thần. Không những vậy, theo một số nguồn tin cho hay, vì Trương Thiên Ái đảm nhận vai Ứng Hoan Hoan nên nhân vật này đã từ "người thứ ba" được tôn lên làm nữ chính. Bên cạnh đó, do một vài yêu cầu từ Cục điện ảnh Trung Quốc, Vũ Động Càn Khôn cũng phải thay đổi kịch bản chứ không hoàn toàn đi theo nội dung của nguyên tác.

5. Phượng Tù Hoàng

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 15.

Đầu năm 2017, Phương Tù Hoàng đã chính thức khai máy với dàn diễn viên mới trẻ trung cùng biên kịch tai tiếng Vu Chính. Bỏ lại việc Dương Dung bị Quan Hiểu Đồng "cướp" vai, Phượng Tù Hoàng vẫn là một trong những dự án được khán giả Trung Quốc mong chờ (ném đá). Phim chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Thiên Y Hữu Phong. Nhân vật chính của Phượng Tù Hoàng là Sở Ngọc (Quan Hiểu Đồng) – một cô gái hiện đại xuyên không vào thân xác một nàng công chúa ham mê nam sắc. Tại thời đại này, nàng gặp Dung Chỉ (Tống Uy Long) – kẻ không tiếc giẫm đạp lên người khác vì ngôi vị chủ thượng tôn quý. Nào ngờ, người tính không bằng trời tính, Dung Chỉ rơi vào lưới tình với Sở Ngọc, nguyện vì nàng mà hy sinh hết thảy.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 16.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 17.

Tạo hình kỳ cục của Quan Hiểu Đồng trong "Phượng Tù Hoàng"

Vì thể loại xuyên không hiện vẫn đang nằm trong danh sách "đen" của Cục điện ảnh Trung Quốc, có khả năng, nội dung của Phượng Tù Hoàng sẽ bị thay đổi khi lên màn ảnh nhỏ tương tự như Cẩm Tú Vị Ương. Bên cạnh đó, tạo hình của Quan Hiểu Đồng trong bộ phim này đang là tâm điểm hài hước trên mạng xã hội Trung Quốc. Lý do là vì mái tóc của cô nàng trông quá kỳ quái.

6. Archimedes Thân Yêu

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 18.

Archimedes Thân Yêu là bộ truyện đầu tiên trong hệ liệt Thân Yêu của tác giả Cửu Nguyệt Hi, thuộc thể loại ngôn tình trinh thám. Đây là dự án truyền hình hợp tác Trung-Hàn, với sự góp mặt của Sehun (EXO) và gương mặt mới Hứa Linh Nguyệt. Nhà logic học kiêm chuyên gia giải mã Ngôn Tố (Sehun) gặp nhà sinh vật học nổi tiếng mang biệt danh "Đứa con của quỷ" – Chân Ái (Hứa Linh Nguyệt) – khi cô đến tìm anh xin giúp đỡ. Không chỉ có vậy, họ còn bị cuốn vào những vụ án chưa tìm ra lời giải đáp và dần dần nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên lúc này đây, thân thế thật sự của Chân Ái dần dần được hé lộ. Những nguy hiểm rập rình liên tiếp bủa vây họ. Chân Ái và Ngôn Tố phải làm gì để bảo vệ tình yêu của hai người?

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 19.

Đây là 7 bộ phim chuyển thể Hoa ngữ được mong chờ trong năm nay - Ảnh 20.

Sehun và Hứa Linh Nguyệt trong "Archimedes Thân Yêu"

Gần đây, Trung Quốc vẫn đang ngầm tiến hành lệnh cấm Hàn. Người hâm mộ tỏ ra rất lo lắng cho số phận của Archimedes Thân Yêu. Họ vẫn hy vọng, tác phẩm này sẽ an toàn ra mắt trong năm 2017 này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm