Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận?

Thư Thư, Theo Trí Thức Trẻ 19:20 10/02/2017

Dự án phim truyền hình cổ trang dã sử “Đại Đường Vinh Diệu” tuy có chất lượng tốt nhưng lại không được truyền thông và khán giả để mắt tới, nguyên nhân là do đâu?

Dù có là "mọt phim" Hoa Ngữ thì chưa chắc bạn đã biết đến cái tên Đại Đường Vinh Diệu. Phim cùng ra mắt dịp đầu năm 2017, được phát sóng trùng với khung giờ của drama Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa. Thế nhưng, trong khi phim của Dương Mịch được tung hô thì Đại Đường Vinh Diệu lại gặp phải tình trạng ghẻ lạnh và có nguy cơ trở thành "bom xịt" tiếp theo trong sự nghiệp diễn xuất của Cảnh Điềm, Thư Sướng.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 1.

Đại Đường Vinh Diệu được đầu tư kỹ lưỡng nhưng khó mà tạo nên cơn sốt

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 2.

Đã phát sóng gần 20 tập nhưng rating vẫn lẹt đẹt ở con số 0,4 %

Vậy lý do nào khiến cho một tác phẩm cổ trang có kinh phí "khủng" như Đại Đường Vinh Diệu lại rơi vào thảm cảnh như thế? Xin thưa, nguyên nhân cốt lõi nằm ở dàn cast chính của phim với các cái tên như Cảnh Điềm, Thư Sướng, Tần Tuấn Kiệt, Mao Tử Tuấn, Nhậm Gia Luân và Tự Vạn Xuyên. Khi nhìn tên những diễn viên này, cư dân mạng chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm. Không phải là "tiểu thịt tươi" lạ hoắc lạ huơ thì cũng toàn là mấy diễn viên lăng xê mãi không chịu nổi.

Đầu tiên phải kể đến nữ chính Cảnh Điềm (đảm nhận vai Trầm Trân Châu). Đây chẳng phải là cái tên mới lạ gì trong giới giải trí Hoa Ngữ. "Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" đã quá quen mặt vì tham gia không ít dự án bom tấn như Sử Thi Một Người Con Gái, Tôn Tử Đại Truyện, Đổ Thành Phong Vân, Ban Thục Truyền Kỳ, Trường Thành, v.vv. Chắc bạn sẽ "choáng" khi biết nữ diễn viên trẻ này đã từng hợp tác với những huyền thoại, ngôi sao Hoa Ngữ như Triệu Vy, Châu Tử Đan, Lưu Diệp hay Trương Nghệ Mưu, Lưu Đức Hoa. Không những vậy, cô còn được các tiền bối ngợi khen hết lời: "Cảnh Điềm tương lai sẽ còn nổi tiếng hơn cả Dương Tử Quỳnh" – Châu Tử Đan từng nói.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 3.

Cảnh Điềm còn trẻ nhưng đều được đạo diễn ưu ái giao cho vai chính

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 4.

Cô luôn được biết là có hậu thuẫn vững chắc từ phía sau

Tuy nhiên, vì quá được ưu ái mà khán giả đâm ra quay lưng với Cảnh Điềm. Đại đa số Cnet đều cho rằng Cảnh Điềm không thực sự xinh đẹp và tài năng như những gì mà truyền thông ca ngợi. Họa chăng cô chỉ giỏi hơn người khác vì đã chọn được ô dù "khủng" mà thôi! Đó là lý do vì sao có đóng cả trăm phim thì diễn viên được mệnh danh đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi này chẳng thể nổi tiếng. Và hiển nhiên, tác phẩm Đại Đường Vinh Diệu của cô cũng khó mà thoát khỏi kiếp phim "flop".

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 5.

Xinh đẹp, tài năng, đời tư sạch sẽ nhưng Cảnh Điềm vẫn mãi chưa tỏa sáng

Do vậy, ác cảm của cư dân mạng với Cảnh Điềm khiến người xem quay lưng với Đại Đường Vinh Diệu. "Diễn xuất của Cảnh Điềm không tệ nhưng tôi không chịu được đôi mắt quá khổ của cô ấy. Cảnh Điềm nhìn qua thì ngỡ đẹp tuyệt trần mà ngắm gần thì gương mặt rất mất cân đối." – một khán giả bình luận. Đúng, Cảnh Điềm diễn không tệ nhưng cũng chưa phải là xuất sắc. Hơn nữa, nhan sắc gây tranh cãi của cô cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ suất người xem sụt giảm.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 6.

Nhiều người cho rằng vẻ đẹp của Cảnh Điềm rất khó "thẩm thấu"

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 7.

Đôi mắt cô quá to trong khi gương mặt lại quá nhỏ

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 8.

"Xem Cảnh Điềm diễn chỉ thấy mắt là mắt, không để tâm xem phim được" – một khán giả cho hay

Nhân vật gánh hết "tội đồ" thứ hai của phim, không ai khác, chính là Thư Sướng. Sự nghiệp diễn xuất của Thư Sướng cũng lận đận chẳng kém Cảnh Điềm. Vừa xinh đẹp, vừa diễn xuất chắc tay, vừa nói không với scandal, nhưng Thư Sướng mãi mà chưa chịu nổi. Cô mải miết đóng phim nhưng chẳng có lấy một tác phẩm để đời. Hầu như bộ phim nào cũng thất bại đến mức thê thảm.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 9.

Thư Sướng với nhan sắc ấn tượng nhưng không thể vụt sáng thành ngôi sao hạng A

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 10.

Khả năng diễn xuất linh hoạt ăn đứt nhiều tân hoa đán

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 11.

Hai chị em Thư Sướng – Cảnh Điềm tạo thành cặp đôi lăng xê mãi không nổi của làng giải trí Hoa Ngữ

Bên cạnh đó, nam chính của Đại Đường Vinh Diệu cũng là nguyên do khiến rating phim không mấy khả quan – Nhậm Gia Luân. Đây là một gương mặt cực kỳ mới, mới đến nỗi chẳng hiểu đạo diễn "bếch" diễn viên này từ đâu ra và ném cho cậu vai nam chính Quảng Bình Vương.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 12.

Ngoại hình "xấu lạ" của Nhậm Gia Luân

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 13.

Gương mặt của Nhậm Gia Luân quá non và không phù hợp với nhân vật Quảng Bình Vương

Dù có phong thái diễn xuất khá ổn nhưng trong cái thời đại mà nhan sắc lên ngôi như bây giờ thì xem chừng Nhậm Gia Luân khó mà nổi tiếng được.

Ngoài ra, dàn diễn viên phụ của phim cũng không vớt vát được là bao. Toàn nam thanh nữ tú nhưng đều không tên không tuổi.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 14.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 15.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 16.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 17.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 18.

Nguyên nhân thứ hai nằm ở khâu kịch bản. Đại Đường Vinh Diệu lấy bối cảnh lịch sử làm chất liệu để xây dựng phim. Nhưng lại thiếu mất tính sáng tạo, thiếu điểm nhấn để đào sâu khai thác và làm cho phim trở nên lỗi thời. Điều này khiến bộ phim chẳng khác gì những tác phẩm cổ trang dã sử khoảng ba chục năm về trước. Nếu như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện tập trung đào sâu cuộc chiến cân não giữa các phi tần chốn thâm cung bí hiểm và Võ Mị Nương Truyền Kỳ (bản Phạm Băng Băng) sáng tạo nhiều tình tiết mới thì cốt truyện của Đại Đường Vinh Diệu lại quá đơn giản. Nó đơn giản đến nỗi mất đi kịch tính, đơn giản đến mức nhàm chán, đơn giản vì ai cũng đoán được diễn biến của câu chuyện.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 19.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện của Tôn Lệ thành công nhờ có kịch bản tốt

Câu chuyện tình cảm giữa Trầm Trân Châu và Quảng Bình Vương không chỉ thiếu lôi cuốn mà sự tương tác giữa hai diễn viên cũng rất gượng gạo.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 20.

Kiss sence thiếu tự nhiên giữa hai diễn viên chính

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 21.

Dàn cast không nổi tiếng, kịch bản chưa thu hút thì đáng nhẽ ra đơn vị sản xuất nên dốc tiền vào công tác truyền thông, quảng bá cho phim. Ấy vậy mà, Hoan Thụy – đơn vị sản xuất phim Đại Đường Vinh Diệu có vẻ như chẳng mấy để tâm đến chuyện này.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 22.

Phim chỉ đạt 5/10 điểm trên sina

Nhắc đến Hoan Thụy, lại có không ít người phải sởn gai ốc. Hình tượng của Hoan Thụy Thế Kỷ đã trở nên tiêu cực hơn rất nhiều sau sự thất bại của Tru Tiên: Thanh Vân Chí. Việc Hoan Thụy làm phật lòng hàng vạn khán giả khiến cho danh tiếng của công ty này cũng theo đó mà giảm sút nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân khách quan khiến Đại Đường Vinh Diệu khó mà ngóc đầu lên được.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 23.

Tru Tiên: Thanh Vân Chí – cái nhọt của làng phim ảnh Hoa Ngữ năm 2016

Lý do cuối cùng giải thích cho sự thảm bại của Đại Đường Vinh Diệu chính là gặp phải đối thủ quá mạnh. Đụng độ với drama Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa quả là điều không may cho Đại Đường Vinh Diệu.

Có Cảnh Điềm, Thư Sướng, thêm một bộ phim dính “lời nguyền” bại trận? - Ảnh 24.

Tam Sinh Tam Thế sở hữu lượng fan hâm mộ cực khủng

Thực sự, Cảnh Điềm, Thư Sướng, Nhậm Gia Luân sao mà đối chọi nổi với Dương Mịch, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Triệu Hựu Đình, Vu Mông Lung. Thật chẳng khác nào "trứng chọi với đá". Đại Đường Vinh Diệu sẽ tránh được thất bại nếu như đơn vị sản xuất có "tâm" và chuẩn bị kĩ lưỡng hơn.

Phim hiện đang được phát sóng hằng ngày trên đài Bắc Kinh và An Huy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày