Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 15/03/2021

Với sức hút vô cùng mạnh mẽ, Bố Già của Trấn Thành liên tục đạt được những thành tích chấn động làng phim Việt.

Khởi chiếu ngay thời điểm dịch bệnh mới chỉ được kiểm soát lại đụng độ với Gái Già Lắm Chiêu V, ít ai ngờ Bố Già có thể tạo ra một cơn chấn động mạnh mẽ như vậy. Thời điểm hiện tại, phim vẫn đang oanh tạc ngoài rạp chiếu và sức hút thì chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trước lúc phim kịp thiết lập loạt kỉ lục mới, điểm qua những thành tích vô tiền khoáng hậu của Bố Già.

1. Phim Việt Nam có doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại

Chỉ trong 6 tiếng của ngày sneakshow đầu tiên, Bố Già đã mang về thành tích cực ấn tượng, cán mốc doanh thu 10,6 tỷ đồng. Với thành tích này, Bố Già trở thành phim Việt có doanh thu suất chiếu sớm cao nhất mọi thời đại và là phim rạp có doanh thu cao thứ 2 Việt Nam, chỉ sau Avengers: Endgame.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 1.

2. Phim Việt có doanh thu trong ngày cao nhất mọi thời đại

Sang ngày thứ 2 của sneakshow cũng là ngày chiếu trọn vẹn đầu tiên, Bố Già đã chính thức ghi tên mình ở vị trí đầu bảng của câu lạc bộ phim Việt có doanh thu một ngày cao nhất mọi thời đại với 22 tỷ cho ngày 6/3. Trước đó, Cua Lại Vợ Bầu đang giữ vị trí đầu bảng với 15,8 tỷ cho một ngày chiếu.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 2.

Tiếp sau đó, Bố Già liên tục phá kỷ lục doanh thu trong ngày của chính mình, những thành tích mới được ra đời, đỉnh điểm như con số 30 tỷ trong ngày 7/3 và 12/3.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 3.

3. Phim Việt cán mốc 100 tỷ nhanh nhất mọi thời đại

Với sự tăng trưởng chóng mặt về doanh thu, 100 tỷ có lẽ không phải con số gây bất ngờ với Bố Già nhưng đây là một dấu mốc đáng tự hào với bất kì bộ phim điện ảnh Việt nào. Và Bố Già đã đạt được nó chỉ sau chưa đầy 4 ngày sneakshow - thành tích mà chưa bom tấn Việt nào đạt được trước đó.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 4.

4. Thu về 1 tỷ đồng cho mỗi giờ công chiếu

Chỉ trong 2,5 ngày chiếu đầu, Bố Già đã mang về con số doanh thu cao ngất ngưởng: 62 tỷ đồng. Theo dữ kiện ngày thì phim đã "đút túi" 1 tỷ đồng mỗi giờ đồng hồ. Đây là con số khổng lồ, đạp đổ nhiều kỷ lục trước đây của điện ảnh Việt.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 5.

5. Phim có doanh thu cao thứ 3 toàn thế giới trong tuần

Theo số liệu mà Box Office Vietnam (BOVN) công bố ngày 13/3, Bố Già đã có cú oanh tạc siêu bất ngờ khi lọt vào top 3 tác phẩm có doanh thu cao nhất tuần qua trên toàn thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên một bộ phim Việt Nam có thể lọt vào bảng xếp hạng danh giá này.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 6.

6. Vượt mốc doanh thu 150 tỷ sau tròn 1 tuần công chiếu sớm

Dĩ nhiên với sức hút khủng khiếp của mình, con số 150 tỷ cũng không hề hấn gì và phim đã cán mốc này ngay đúng ngày công chiếu chính thức đầu tiên - 12/3, sau tròn 7 ngày ra rạp.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 7.

7. Hốt đậm 200 tỷ siêu nhanh nhanh nhất mọi thời đại

Sau hàng loạt những kỷ lục được xác lập, chiều 14/3, sau 9 ngày công chiếu, Bố Già chính thức cán mốc doanh thu 200 tỷ. Với thành tích này Bố Già của Trấn Thành đã vượt mặt Cua Lại Vợ Bầu, Hai Phượng (cũng chạm mốc 200 tỷ nhưng được chiếu ở cả nước ngoài).

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 8.

8. Phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại

Không chỉ vượt mặt Hai Phượng Cua Lại Vợ Bầu, dấu mốc 200 tỷ ở thị trường nội địa còn giúp Bố Già trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Nhiều người trong ngành cũng dự đoán ngày điện ảnh Việt có con số 300 tỷ sẽ không còn xa.

9. Trấn Thành đứng đầu danh sách ngôi sao trăm tỷ của điện ảnh Việt

Với thành tích mới nhất của Bố Già, Trấn Thành đã chính thức vượt mặt Kiều Minh Tuấn (446 tỷ với Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2) để trở thành ông hoàng phòng vé của điện ảnh Việt. Cụ thể tổng doanh thu 3 bộ phim trăm tỷ của Trấn Thành là Trạng Quỳnh (100 tỷ), Cua Lại Vợ Bầu (192 tỷ) cùng Bố Già (200 tỷ và không ngừng tăng) đã ngót nghét con số 500 và dĩ nhiên là chưa có dấu hiệu ngừng tăng.

Lắc lư ăn mừng thành tích mới!

10. Phim Việt có OST cán mốc triệu view nhanh nhất mọi thời đại

Phim hot thì nhạc phim cũng cấm có flop. MV Sao Cha Không - ca khúc chủ đề của Bố Già đã lập kỉ lục mới là MV nhạc phim đạt 1 triệu lượt xem nhanh nhất mọi thời đại, chỉ sau 4 giờ phát hành. Sau thành tích này, MV Sao Cha Không còn lọt vào top 5 trending trên YouTube với hơn 2,8 triệu lượt xem chỉ sau tròn 24 tiếng.

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 10.

Bố Già hiện đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Đây là 10 kỷ lục khủng của Bố Già đến thời điểm hiện tại, Trấn Thành chính thức soán ngôi vua phòng vé phim Việt - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm