Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 12:39 24/06/2016

Viện kinh tế và hòa bình thế giới mới công bố chỉ số hòa bình toàn cầu trong năm nay. Vậy năm nay, quốc gia nào được vinh danh là đất nước an toàn nhất trên thế giới?

Với các mối đe doạn khủng bố trên toàn cầu và vấn đề an ninh được cho là lỏng lẻo tại nhiều quốc gia khi để tình trạng bạo lực leo thang nhanh chóng, việc lựa chọn một điểm đến an toàn là ưu tiên hàng đầu của khách du lịch.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn một địa điểm du lịch ít rủi ro nhưng không biết phải bắt đầu từ đầu, Iceland sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho bạn. Theo bảng thống kê chỉ số hòa bình toàn cầu mới được công bố, Iceland đã trở thành điểm đến an toàn nhất cho du khách, trên tổng số 163 quốc gia. 

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 1.

Danh sách 10 quốc gia an toàn và yên bình nhất trên thế giới.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét nhiều yếu tố để đưa ra kết quả này. Đây là năm thứ 6 bảng xếp hạng các quốc gia hòa bình nhất thế giới được công bố. Ngoài Iceland, các quốc gia khác nằm trong top 10 còn có Đan Mạch, Áo, New Zealand và Bồ Đào Nha.

Hai quốc gia phát triển như Anh và Mỹ có vị trí khá thấp trong bảng xếp hạng, lần lượt là 47 và 103.

Để đánh giá chính xác, nhóm nghiên cứu cân nhắc tính ổn định của từng khu vực, việc sử dụng các vũ khí hạt nhân cũng như lực lượng cảnh sát và an ninh quốc gia.

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 2.

Sự thân thiện của con người Iceland.

Do vậy, khá dễ hiểu khi các quốc gia như Xu Đăng, Iraq, Afghanistan, Somalia và Yemen nằm ở những vị trí cuối cùng trong danh sách và được coi là những nơi nguy hiểm cho du khách.

Trong số 163 quốc gia được khảo sát, Iceland nắm giữ vị trí đầu tiên do có tỉ lệ tội phạm thấp và dân số ít. Quốc gia đã dành ra 242 triệu USD cho các hoạt động an ninh, dù con số này vẫn được coi là nhỏ hơn nhiều nước nhưng hiệu quả đạt được cao hơn rất nhiều. Ví dụ, Mỹ đã chi tới 139 tỷ USD cho các hoạt động giải quyết bạo lực nhưng cũng không cải thiện được thứ hạng trong bảng xếp hạng.

Đan Mạch giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng và cũng được coi là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo sau bởi Áo, New Zealand, Bồ Đào Nha, cộng hòa Séc, Thụy Sỹ, Canada, Nhật và Slovakia.

Cùng thưởng thức khung cảnh thiên nhiên và con người đẹp tuyệt của quốc gia Bắc Âu này:

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 3.

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 4.

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 5.

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 6.

Đây là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm