Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 08/02/2018

Cái ôm đâu chỉ dành riêng cho những cặp đôi. Trong suốt cuộc đời, có những cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới thôi là lại nhớ nhà da diết.

Cùng điểm lại những cái ôm đơn giản đến mức dễ bị lãng quên để thấu hiểu ý nghĩa to lớn từ cái ôm nhỏ bé và nhắc nhở mỗi chúng ta hãy chủ động từ những hành động nhỏ như trao ôm để Tết này thêm trọn vẹn.

“Cái ôm đầu tiên” khi ta chào đời

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 1.

Chẳng ai trong chúng ta nhớ được cái ôm này đâu, nhưng vòng tay ấm áp của mẹ chính là nơi thoải mái và an toàn nhất mà ta có thể tựa vào. Chính cái ôm đầu tiên này của mẹ đã bảo vệ ta những ngày chập chững đầu tiên, từ đó hành trình cuộc sống của ta bắt đầu, và ta tiếp tục nhận thêm nhiều cái ôm bảo vệ và ủng hộ khác từ gia đình yêu dấu.

Cái ôm nâng đỡ mỗi lúc ta vấp ngã khi còn chập chững tập đi

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 2.

Lớn lên một chút, khi chập chững những bước đầu tiên, chính những cái ôm của ông bà cha mẹ là nguồn động viên lớn lao nhất khiến ta thêm mạnh dạn. Bởi ta biết sẽ luôn có gia đình sẵn lòng dang tay nâng đỡ khi ta ngã xuống.

Cái ôm dịu dàng của mẹ mỗi lần chăm ta đau ốm

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 3.

Làm sao có thể quên được những lúc mẹ nhẹ nhàng ôm ta trong những cơn sốt co ro mệt mỏi. Sự dịu dàng và vòng tay ấm áp của mẹ khiến ta an tâm ngủ vùi và thức dậy khi bệnh đã vơi. Để rồi sau này lớn lên, mỗi lần ốm đau buồn tủi, ta cứ nhớ mãi vòng tay mẹ ôm không kể đêm ngày.

Cái ôm khích lệ của cha trong ngày đầu ta bỡ ngỡ đến trường

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 4.

Ngày đầu đi học, ta rón rén nấp sau lưng cha bên ngoài cửa lớp. Cha dang đôi tay rộng lớn kéo ta vào lòng và trao cho ta những cái vỗ nhẹ động viên như nguồn sức mạnh kỳ bí khiến ta dũng cảm và tự tin bước vào một thế giới mới.

Cái ôm bảo vệ của anh chị khi ta bị ai đó bắt nạt

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 5.

Những lúc như vậy, sự yếu đuối khiến ta buồn tủi nhưng những cái ôm cổ vũ của anh chị đã xua tan sợ sệt và chán nản trong ta, giúp ta quên đi muộn phiền và thêm lạc quan sống.

Cái ôm tươi mới mỗi sáng cha mẹ dành cho ta mỗi khi thức dậy

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 6.

Nhớ lắm mỗi lúc ngày mới bắt đầu, mắt chưa kịp mở đã được vùi mình vào lòng cha mẹ. Cái ôm của cha mẹ truyền cho ta biết bao nhiệt huyết để mỗi ngày với ta đều là một ngày vui vẻ lạc quan tràn đầy.

Cái ôm sẻ chia của gia đình trong lần đầu ta biết đau buồn vì bị bỏ rơi

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 7.

Lớn hơn, lần đầu biết rung động với người xa lạ,cũng là lần đầu trái tim nếm trải cảm giác bơ vơ khi bị từ chối. Lúc ấy, chỉ có gia đình sẵn sàng ở đó cho ta, trao cho ta cái ôm an ủi ấm nồng. Đối với cha mẹ, chúng ta quý giá thế nào, chỉ một cái ôm cũng đủ để cảm nhận hết.

Cái ôm vui tươi, hạnh phúc của cha mẹ mỗi lần ta đi xa trở về

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 8.

Rồi một ngày, khi ta tung cánh bay xa, những giây phút trở về bên cha mẹ sẽ càng thêm ý nghĩa. Ta có thể cảm nhận được niềm vui sướng và hạnh phúc của cha mẹ qua những cái ôm chào đón và chia tay. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã đủ để ta gói ghém mang theo suốt chặng đường dài phía trước.

Cái ôm lạc quan mỗi khi ta thấy mỏi mệt

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 9.

Người ta nói gia đình chính là bến đỗ cuối cùng khi ta mỏi mệt. Những lúc đời ta đi vào một nốt trầm lặng lẽ, vòng tay của cha mẹ là sức mạnh vực ta gượng dậy, truyền cho ta sự lạc quan để tiếp tục ứng phó với bao nhiêu sóng gió trong đời.

Cái ôm an lành cho cảm giác an toàn và được chở che

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 10.

Đối với mỗi chúng ta, cái ôm đã đồng hành cùng tuổi thơ, cùng ta khôn lớn mỗi ngày. Từ khi mới chào đời đến bước đi đầu tiên, rồi mỗi lần đi xa trở về cùng những mệt mỏi, chính cái ôm từ gia đình khiến chúng ta cảm thấy an lành và thoải mái hơn.

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 11.

Hành động ôm đơn giản đến mức dễ bị lãng quên lại mang ý nghĩa lớn như vậy. Đặc biệt, khi trao những cái ôm thơm mát ngất ngây, niềm lạc quan sẽ được lan toả khiến ai cũng vui vẻ. Vậy nên Tết này, thay vì nhận ôm như mọi khi, hãy chủ động trao ôm và chia sẻ khoảnh khắc ôm đáng nhớ lên trang cá nhân với hashtag #ThomMatNgatNgay #OmDayHuongTet để lan tỏa niềm lạc quan và có cơ hội nhận 10 bộ gối ôm thơm mát cho cả gia đình nữa nhé!

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 12.
Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 13.

Phạm Hương và Isaac dẫn đầu sao Việt chia sẻ khoảnh khắc ôm với người thân để lan toả lạc quan cho Tết này

Với những ai không được ở gần người thân, hãy lan toả yêu thương qua những tấm “thiệp ôm” xinh xinh như là lời chúc Tết dễ thương của chúng mình bằng cách “quét” bao bì sản phẩm Comfort bất kỳ bằng ứng dụng Blippar từ CH Play hoặc Applestore tại http://bit.ly/ComfortTetApp.

Đây là 10 cái ôm mà chỉ cần nghĩ tới là lại nhớ nhà da diết - Ảnh 14.

Gia đình Nam Thương chia sẻ “thiệp ôm” siêu đáng yêu trên mạng xã hội

Nếu bạn chưa có Comfort thơm mát cho Tết này, mua ngay tại http://bit.ly/2F4f7BB để nhận thêm nhiều phần quà Tết hấp dẫn nữa nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm