Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:51 16/04/2021

iPhone 13 sẽ có thiết kế cụm camera sau kiểu mới, với hai ống kính được xếp chéo bên trong module hình vuông.

9TechEleven và Ian Zelbo mới đây đã công bố bản vẽ thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, dựa trên những thông tin rò rỉ. iPhone 13 sẽ có thiết kế cụm camera sau kiểu mới, với hai ống kính được xếp chéo bên trong module hình vuông, iPhone 13 mini được cho là cũng có thiết kế tương tự. Trong khi đó, iPhone 13 Pro không có gì thay đổi so với người tiền nhiệm của mình.

Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 1.

Theo hình ảnh thiết kế được công bố, cụm camera sau của iPhone 13 vẫn có hình vuông giống như iPhone 12. Tuy nhiên, một ống kính sẽ được đặt ở góc trên bên trái và một ống kính sẽ được đặt ở góc dưới bên phải của module, thay vì cả hai ống kính cùng nằm về phía bên trái như trên iPhone 12. Đèn flash LED và micro ghi âm được đặt ở hai góc còn lại của module.

Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 2.

Apple có lý do để thực hiện sự thay đổi về thiết kế này. Lý do đầu tiên có thể là để giúp người dùng nhận diện thế hệ iPhone mới. Khi mà những chiếc smartphone ngày càng khó để nhận biết phiên bản mới so với phiên bản cũ hơn, nhìn vào thiết kế cụm camera sau là cách nhanh nhất để bạn có thể biết được ai đó đang sở hữu một chiếc iPhone 13 mới ra mắt.

Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 3.

Lý do thứ hai có thể là vấn đề về kỹ thuật. Năm ngoái, Apple đã trang bị cảm biến camera lớn hơn cho iPhone 12 Pro Max, và có tin đồn rằng Apple sẽ đưa công nghệ này lên các mẫu iPhone màn hình nhỏ hơn. Để tránh làm tăng kích thước module camera trên iPhone 13, trong khi sử dụng cảm biến lớn hơn, Apple có thể đã đặt hai ống kính chéo nhau để có thêm không gian.

Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 4.

Trong khi đó, iPhone 13 Pro có cụm camera sau giống hệt với người tiền nhiệm iPhone 12 Pro. Thiết kế khung máy phẳng cũng không có gì thay đổi. Sự khác biệt duy nhất có lẽ là rãnh tai thỏ, khi mà iPhone 13 Pro có phần rãnh tai thỏ hẹp hơn. Cũng đã có rất nhiều thông tin rò rỉ về rãnh tai thỏ của tất cả dòng iPhone 13, sẽ sâu hơn một chút và nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ iPhone 12.

Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 5.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 6.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 7.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 8.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 9.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 10.
Đây có thể sẽ là thiết kế của iPhone 13 và iPhone 13 Pro - Ảnh 11.

Tham khảo: phonearena

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày