Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới

An Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 16:17 21/12/2018

Nặng hơn 3kg với 1500 trang, cuốn sách Sinh học này có những thuật ngữ mà nếu không có một chút kiến thức về môn này, bạn sẽ chẳng thể nào hiểu được!

Năm 2017, Nguyễn Phương Thảo là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn thi Olympic quốc tế các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam và là cô gái duy nhất giành Huy chương Bạc Olympic Quốc tế môn Sinh học. Năm 2018, Phương Thảo đã đạt tổng số 98,13/100 điểm, vượt qua 261 thí sinh và trở thành người chiến thắng với số điểm cao nhất thế giới trong 71 nước dự thi, đạt Huy chương Vàng, phá vỡ kỷ lục của Việt Nam trong suốt hàng chục năm tham gia đấu trường này. Phương Thảo cũng vinh dự lọt vào top 21 nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards mùa thứ 5 - 2018!

Bên cạnh nỗ lực và sự cố gắng không ngừng nghỉ, ít ai biết, còn có một "bảo bối" giúp Phương Thảo chinh phục hành trình đầy khó khăn và khốc liệt này chính là cuốn sách Sinh học dày 1500 trang, nặng hơn 3kg với giá 2tr8!

Cuốn sách này cũng chính là lý do mà chiếc balô đến trường của Thảo nặng đến 8kg chỉ toàn là sách, như một chiếc thư viện di động, phục vụ cho việc học mọi lúc và mọi nơi. Trong 2 lần đi thi Olympic Quốc tế, gần một nửa hành lý của Thảo cũng chỉ có sách vở.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên năm 1987, đến nay đã là ấn bản thứ 11. Đây là một tựa sách phổ biến trên toàn thế giới, được hơn 500.000 học sinh/sinh viên trung học và đại học tham khảo.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 2.

Tác giả chính là Neil Allison Campbell (1946 - 2004) là nhà khoa học người Mỹ. Campbell có bằng thạc sĩ động vật học từ Viện Đại học California, Los Angeles và bằng tiến sĩ thực vật học từ Viện Đại học California, Riverside. Ông có thâm niên giảng dạy hơn 30 năm cho các lớp đại học tại Viện Đại học Cornell, Trường Đại học Pomona, Viện Đại học California, Riverside và Trường Đại học San Bernardino Valley.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 3.
Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 4.

Campbell còn là một nhà nghiên cứu về thực vật sa mạc và duyên hải. Ông nghiên cứu về việc các loài thực vật sẽ thích nghi như thế nào trong những môi trường có độ mặn, nhiệt độ và pH khác biệt. Ngoài ra, ông cũng thực hiện các nghiên cứu trên Mimosa (chi Trinh nữ) và những cây họ đậu khác.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 5.

Cuốn sách chứa đựng tổng quát nhiều kiến thức thuộc những lĩnh vực chính của sinh học như tiến hóa, di truyền học, hóa sinh, sinh lý học thực vật và động vật, sinh thái học và những nền tảng sinh học của hành vi con người.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 6.

Đây là cuốn sách giáo khoa đại cương về Sinh học được dùng để giảng dạy cho sinh viên những năm đầu của các trường đại học và sách tham khảo cho học sinh bậc trung học phổ thông yêu thích Sinh học ở nhiều nước trên thế giới. Cuốn sách này được chọn làm sách tham khảo chính cho các kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế diễn ra hằng năm.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 7.

Sách đã được xuất bản và dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới và là một trong số sách giáo khoa bán chạy nhất thế giới.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 8.

Với mục tiêu đưa khoa học gần gũi hơn với công chúng, cuốn sách còn thuật lại một số buổi phỏng vấn với những nhà sinh học nổi tiếng như David Suzuki, John Maynard Smith, Stephen Jay Gould, Richard Dawkins và Patricia Churchland.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 9.

Sách được thiết kế rất bắt mắt với nhiều hình minh hoạ dễ nhìn, giúp học sinh, sinh viên tiếp cận dễ dàng hơn với môn Sinh học

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 10.
Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 11.

Cuốn sách này dày đến 1500 trang, nặng hơn 3kg và được bán ngoài thị trường với giá hơn 2,5 triệu đồng

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 12.

Những từ thuật ngữ trong Sinh học mà nếu không hiểu biết về môn này bạn sẽ chẳng thể nào hiểu nổi vì chúng quá xa lạ, quá khó hiểu

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 13.

Trong suốt ba thế kỷ qua, CAMPBELL BIOLOGY đã trở thành tài liệu đại học hàng đầu cho các ngành khoa học sinh học.

Đây chính là cuốn sách giúp Phương Thảo - nữ sinh 2000 giành HCV, có điểm thi Olympic Sinh học Quốc tế cao nhất thế giới - Ảnh 14.

Cùng bình chọn cho cô gái vàng - Nguyễn Phương Thảo tại WeChoice Awards 2018!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm