Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý "tố" nhau cười bể bụng

JC/Ảnh: KDG, Theo Helino 09:30 05/02/2019

Trang Hý và Kaity Nguyễn, một cô thì "gây bão" mạng xã hội, cô còn lại là "nữ hoàng phòng vé" điện ảnh Việt, hai cái tên tưởng chừng chẳng liên quan lại hợp cạ không tưởng. Cả hai đã có những chia sẻ chân tình về tình bạn trong phim bước ra đời thực, về cái Tết của những người trẻ thời hiện đại.

Trong bộ phim thanh xuân Năm Tháng Vội Vã, có một câu thoại vô cùng nổi tiếng: "Mỗi người thường nhớ về thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người, dù chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi". Tình bạn luôn là chất liệu điện ảnh tuyệt vời, nguồn cảm hứng không bao giờ cạn kiệt cho các nhà làm phim. Và cũng may mà có điện ảnh, những người tưởng chừng chẳng liên quan gì lại trở nên khăng khít, gắn bó với nhau sau khi có cơ hội hợp tác từ một dự án. Gần đây nhất chúng ta có Kaity NguyễnTrang Hý là đôi bạn thân mới tràn ắp năng lượng vui vẻ đã cùng bước ra từ màn ảnh rộng từ phim điện ảnh Hồn Papa, Da Con Gái.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 1.

Hai cái tên cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ "liên quan" đến nhau là Kaity Nguyễn và Trang Hý, vậy mà cả hai lại là một đôi bạn thân cực kì hợp cạ.

Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên tại hãng phim để trao đổi kịch bản của Hồn Papa, Da Con Gái, cả Kaity Nguyễn và Trang Hý đều để lại trong lòng đối phương "ấn tượng" sâu sắc. Nếu Trang Hý vừa nhìn đã thích ngoại hình "lùn nhỏ nhắn xinh xắn" của Kaity, nữ diễn viên Em Chưa 18 được phen ôm bụng cười chỉ vì đôi môi "gợi cảm", cùng vẻ "ngáo ngơ đi qua đi lại" của Trang. Chính bản thân Kaity Nguyễn cũng cho rằng cả hai chẳng có gì gọi là điểm chung, nhưng cũng nhờ sự khác biệt đó mà cả hai bù đắp, hỗ trợ được cho nhau trong công việc lẫn đời sống riêng tư.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 2.

Đôi môi của Trang Hý là thứ khiến Kaity Nguyễn ấn tượng từ lần gặp đầu tiên, còn Kaity Nguyễn lại ghi điểm bởi chiều cao "lùn quý phái" trong mắt Trang Hý.

Từng chia sẻ rằng trong đoàn làm phim không có ai cùng tuổi nên phải chơi "tạm" với Kaity, vậy Trang có mong muốn kết bạn với ai trong showbiz không?

Trang Hý: Đối với tôi, đã là bạn bè thì không cần phải có hình mẫu nào cả. Để trở thành bạn của nhau, cả hai phải giao tiếp, có những cuộc chơi vui vẻ bên nhau. Cả hai người chỉ cần tử tế với nhau mới khiến cho mối quan hệ mới bền vững. Còn lại theo tôi nghĩ, tình bạn là điều tự nhiên, không ai mong muốn là mình sẽ kết bạn với người nào làm gì.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 3.

Những lúc rảnh rỗi ở trên phim trường, hai cô bạn thân "siêu náo" này thường bật nhạc Chi Pu và cùng nhau "quẩy".

Kaity thích và khó chịu điều gì nhất ở Trang Hý?

Kaity Nguyễn: Chị Trang rất là tử tế, hiền lành và đáng yêu. Thường khi tôi đi quay, chị sẽ đi theo, nhiều người hiểu lầm là chúng tôi yêu nhau nhưng thật ra không phải. Về phần không thích ở chị Trang đó là rất chậm, ví dụ như trước khi ra khỏi nhà, chị phải vòng đi vòng lại đâu đó hết 10 vòng mới xong.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 4.

Cả hai người khi nói chuyện về công việc vô cùng ăn ý. Theo Trang Hý chia sẻ: "Có những thời điểm khi tôi trở nên hơi phấn khích Kaity sẽ là người kiềm lại, còn khi Kaity nóng lên tôi sẽ là người "xuôi" cho cô ấy".

Điều gì ở Kaity làm Trang Hý thích và khó chịu nhất?

Trang Hý: Kaity rất cứng đầu. Ai cũng có quan điểm riêng, nhưng mình muốn tốt cho người ta mình mới cho lời khuyên, ví dụ như: "Em làm như vậy đi, em không làm vậy người ta sẽ đánh giá em". Còn Kaity lại bảo vệ chính kiến riêng khá quyết liệt, khi khuyên được khi không. Nên được một thời gian, tôi cũng "làm biếng" không nói nữa. Về phần thích, Kaity là một cô bé khá biết cách làm nũng, nói chuyện ngọt ngào, nhất là những khi biết đối phương đang giận. Kaity khá là biết cách "mềm mỏng" đúng lúc.

Lúc xem "Em Chưa 18", có bao giờ Trang Hý nghĩ tương lai sẽ được cộng tác với Kaity Nguyễn không, không những vậy lại còn chơi thân với nhau nữa?

Trang Hý: Lúc đầu xem trailer thấy khá "bình thường", không thấy Kaity đáng yêu dễ thương gì, nhất là gương mặt khá "kênh kênh". Khi xem hết phim, mới nhận ra nhờ vẻ "kênh kênh" đó mà nhân vật của Kaity mới thu hút đến vậy. Đồng thời sau này khi gặp Kaity ngoài đời, ấn tượng hoàn toàn khác. Ban đầu tôi cứ nghĩ Kaity sẽ có tính cách mạnh mẽ, đến khi tiếp xúc mới biết hoá ra cô bé này vẫn còn nhỏ nhắn và cần được bảo bọc.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 5.
Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 6.

"Sau này khi xem lại Hồn Papa, Da Con Gái, tôi nhìn ra được nhân vật đang xuất hiện trên màn hình và Kaity Nguyễn đang ngồi bên cạnh là hai người hoàn toàn khác nhau".

Về phần Kaity, sau bộ phim Em Chưa 18 quá thành công, trở lại với Hồn Papa, Da Con Gái lần này Kaity có phải chịu nhiều áp lực không, về phía gia đình của Kaity phản ứng ra sao?

Kaity Nguyễn: Tôi nghĩ diễn viên nào mỗi lần đóng phim đều phải có áp lực, tại vì có áp lực sẽ giúp bản thân mình cố gắng hơn. Ở nhà lúc đầu ba cũng có cấm, nhưng giờ tôi tự thấy mình rất may mắn khi được gia đình ủng hộ, thậm chí ba tôi còn giúp đỡ cho con gái rất nhiều. Tôi cũng gặp được nhiều người, họ đã dạy bảo cho mình nhiều thứ và ủng hộ con đường mà tôi đã chọn.

Nếu ở bộ phim đầu tay, mọi người vẫn nghĩ Kaity là "hot girl đi diễn", qua bộ phim này Kaity đã có thể tự tin nói rằng mình là diễn viên chưa?

Kaity Nguyễn: Theo quan điểm cá nhân, tôi không thích việc tự đánh giá bản thân hay đặt cho mình danh xưng nào, làm như vậy là không tốt. Khán giả có thể xem phim rồi họ sẽ là người nhìn nhận mình, đây là điều tôi đã được chị Trang dạy. Riêng tôi không tự nhận mình là diễn viên, nếu mọi người chấp nhận tôi là một diễn viên đó là điều vinh hạnh, còn không tôi vẫn tiếp tục cố gắng thôi.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 7.

Kaity có sợ bị đánh giá là "một màu" khi tiếp tục vào vai một cô nữ sinh cấp 3?

Kaity Nguyễn: Theo tôi, lần này vai diễn của mình không phải là nữ sinh mà là một người đàn ông 45 tuổi. Đó chỉ là hình dạng của một cô nữ sinh, còn lại 80% của bộ phim là tôi vào vai của "ba" Thái Hoà, Linh Đan khác hoàn toàn với nhân vật Châu và nhân vật Hải. Tôi nghĩ đã là diễn viên không nên đặt nặng vấn đề này, đạo diễn mới là người hiểu nhân vật nhất. Nếu bây giờ để tôi diễn thêm một vai nữ sinh khác nữa, tôi vẫn đóng được.

Còn Trang Hý, bạn cũng được gọi là "hiện tượng mạng" với những video đặc sắc trên Facebook. Trong năm 2018 khán giả đã thấy bạn xuất hiện ở hai bộ phim điện ảnh, đây chỉ là cuộc dạo chơi hay bạn đang thật sự nghiêm túc ở lĩnh vực này?

Trang Hý: Tôi cảm thấy mình rất may mắn và có duyên khi bước chân vào chân vào con đường điện ảnh. Ngày xưa xem tivi thấy các chị diễn hay tôi cũng ước được giống như vậy. Cho đến ngày được quay quảng cáo, tôi mới bắt đầu thấy thích môi trường này. Nhờ đi phim mà có thêm bạn bè, nhiều mối quan hệ. Còn chuyện nghiêm túc hay không, ở phương diện này phải xem duyên mình đến đâu. Thường tôi làm việc theo bản năng tự nhiên, không theo kế hoạch nào, nếu con đường làm diễn viên này kéo tôi đến đâu tôi sẽ theo đến đó.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 8.
Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 9.

Kaity Nguyễn cho rằng bản thân cô không hề "kén cá chọn canh", chỉ cần kịch bản phù hợp là cô nàng sẽ diễn. Tuy nhiên cô nàng không phủ nhận việc được hợp tác cùng hai cái tên đình đám Charlie Nguyễn và "ba" Thái Hoà điều vô cùng may mắn trong sự nghiệp.

"Bản năng tự nhiên" đó có được bạn dùng để đưa vào vai diễn? Vì khán giả nhận định rằng bạn "diễn như không diễn", đó là con người ngoài đời lên phim?

Trang Hý: Khi nhận lời đóng phim, đạo diễn đã nhắm trước và muốn tôi mang con người thật của mình lên phim. Trước đây tôi không nghĩ nhiều, chỉ đơn giản là muốn thử sức, vậy nên vai diễn như nào tôi cứ diễn như tôi bình thường. Sau khi gặp Kaity, tôi bắt đầu nghiêm túc học hỏi diễn xuất nhiều hơn, vì tôi thấy Kaity diễn rất đa dạng. Nếu muốn tiếp tục con đường diễn xuất phải cần học hỏi, mở rộng thêm cái mình chưa biết chứ không thể nào tự bó buộc được.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 10.

Theo Kaity Nguyễn, mục đích Trang Hý đóng phim là để "tìm bạn trai".

Trang Hý từng nói bản thân mình không đủ sắc vóc để vào vai nữ chính, nhưng dạo này mọi người lại thấy bạn tự tin khoe dáng với bikini. Hiện tại bạn có suy nghĩ thoải hơn để vào vai chính chưa?

Trang Hý: Theo tôi để được nhân vai chính hay vai phụ nó không nằm ở sắc vóc mà là thực lực. Chẳng phải do tôi tự ti không dám đóng chính, mà do tôi chưa tự tin với khả năng diễn xuất của mình. Từ trước tới giờ tôi chỉ đóng nhân vật giống tôi, chưa thử một dạng vai bức phá, chưa mạnh dạn dấn thân vào điện ảnh đủ nhiều, tôi nghĩ mình còn phải học hỏi nhiều. Kể cả khi tôi vào vai chính, tôi vẫn muốn đó là nhân vật thực sự có sức hút từ tính cách chứ không phải vì nhan sắc. Còn chuyện mặc bikini không phải vì tôi tự tin mà do bị "xúi giục" vào hoàn cảnh đó.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 11.

Theo Trang Hý, chính Kaity là người "xúi giục" và chụp hình, sau đó dùng phần mềm "bóp tay bóp chân" cho dễ nhìn hơn. Vậy mà khi đăng lên vẫn bị mọi người trêu là giống "đuông dừa"

Lần đầu hợp tác cùng "ông hoàng phòng vé" Thái Hoà, hai bạn có cảm giác thế nào?

Kaity Nguyễn: Gần đây tôi có xem lại Để Mai Tính, đó là bộ phim Việt đầu tiên tôi xem. Lúc đó tôi không rành tiếng Việt nhưng vẫn thích xem. Không ngờ sau này lại có duyên hợp tác với hai chú CharlieThái Hoà. Tôi thấy mình may mắn vì đã học hỏi và được dạy nhiều thứ từ "ba" Thái Hoà.

Trang Hý: Nhìn ở ngoài chú Thái Hoà rất giản dị nhưng khi lên phim lại toả ra hào quang, thường khi người ta làm gì đó mà họ giỏi, tự nhiên bên ngoài họ sẽ có hào quang lấp lánh. Nhìn chú không giống một "soái ca", nhưng khi lên phim chú lại có năng lượng khiến người khác chú ý. Vậy nên khi nãy tôi có đề cập, vai chính không cần nhan sắc mà là cần thực lực, chú Hoà là hình tượng mà tôi đang cố gắng học hỏi theo.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 12.

Tại sao Trang Hý lại gọi anh đạo diễn là chồng?

Trang Hý: Theo nguyên tắc của tôi, mỗi đoàn phim tôi sẽ có một người chồng. Ken cũng rất ngọt ngào, gọi tôi là: "Vợ tôi Trang Hý". Tôi cũng gọi lại Ken là: "Ken my husband", "My sweetie husband". Và cũng theo luật của tôi, "phim là phim, đời là đời", khi phim đã kết thúc rồi nên để "anh ấy" ra đi.

Vào ngày Tết, về nhà gặp người lớn rất hay bị hỏi những câu như "tháng kiếm nhiêu tiền", "bao giờ lấy chồng?", "sao không dẫn bạn trai về nhà". Nếu bị hỏi như vậy hai bạn sẽ trả lời thế nào?

Kaity Nguyễn: Ba sẽ không cho lấy chồng đến khi tôi 30 tuổi, vậy nên chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 13.

Là "con gái rượu" của ba, Kaity Nguyễn hoàn toàn không lo lắng chuyện "bao giờ lấy chồng" vào dịp Tết vì phải quá 30 tuổi ba của cô nàng mới cho xuất giá.

Trang Hý: Ba mẹ tôi "mong mãi mong mãi" một ngày con mình dắt về một ai đó, còn người lớn hỏi chỉ biết "có sao nói vậy", đành phải "mỉm cười nhìn đời trôi" vì những chuyện này mình sẽ phải đối diện trong đời rất nhiều lần.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 14.

Hai cô gái trẻ tự nhận mình trong "tập đoàn gái ế". Trang Hý còn đùa rằng nếu có người yêu cũng chẳng còn thời gian mà chơi cùng Kaity Nguyễn nữa.

Trong tương lai hai bạn có dự định chuyển từ hình ảnh hiện tại sang hơi hướng quyến rũ, trưởng thành hơn không?

Kaity Nguyễn: Đối với tôi chị Trang rất "high fashion".

Trang Hý: "Chỉ số" quyến rũ Kaity rất là "thừa", nhìn Kaity "hiền hiền" vậy thôi chứ những gì sexy nhất của Kaity tôi đều thấy cả rồi (cười lớn). Ý tôi là tôi đã thấy Kaity diện bikini, bây giờ Kaity đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nếu có ngày nào Kaity đổi sang hình ảnh quyến rũ cũng là chuyện bình thường, thậm chí còn rất bốc lửa. Còn lửa của tôi hơi kì, phải đốt đúng cách nó mới "bốc", còn ko đốt đúng cách sẽ tắt luôn. Vậy nên khi nào chín muồi tôi mới làm, còn không hình ảnh đó "để dành" cho em mình.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 15.

Vào ngày Tết thường hai bạn sẽ làm gì?

Trang Hý: Thay vì bình thường ngủ tới 12 giờ trưa, trong ngày mùng một, điều đầu tiên tôi sẽ dậy sớm, bưng mâm chén, bưng bàn phụ mẹ. Sau đó gửi lời chúc đến ba mẹ, vì trong năm bình thường tôi đã "quậy" lắm rồi, nên những ngày này phải biết tử tế để ba mẹ được vui và nhận lì xì từ ba mẹ. Những điều tôi làm trong ngày này đều thuộc truyền thống, đơn giản mà con cháu Việt Nam ai cũng làm.

Kaity Nguyễn: Mùng một tôi sẽ ở nhà với ba, nấu ăn sau đó cúng. Mồng hai tôi ghé nhà những người thân trong gia đình. Mồng ba, mồng bốn tôi sẽ đi chơi, ghé nhà các anh chị (chỉ tay về phía Trang Hý).

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 16.

Kế hoạch chung của hai cô nàng đó là gói bánh chưng cùng nhau, sau đó là tụ tập bạn bè để chơi trò chơi "trí tuệ" Uno. Tuyệt đối chơi "lành mạnh" không ăn tiền, chỉ ăn hạt dưa.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 17.

Kaity Nguyễn gửi lời chúc Tết đến quý độc giả, hy vọng mọi người sẽ có một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc trong gia đình. Năm mới thành công, may mắn và đem lại nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Năm mới ngồi nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn - Trang Hý tố nhau cười bể bụng - Ảnh 18.

Riêng phần Trang Hý, cô nàng "gom" cả toàn bộ những điều tốt đẹp vào đủ trong câu chúc dành cho độc giả: "Trang chúc mọi người năm mới an khang thịnh vượng, tiền vô như nước, vạn sự như ý, trăm năm hạnh phúc, đầu bạc răng long. Toàn bộ những gì tốt đẹp nhất dành cho mọi người để "cường tráng, sung mãn" đối đầu với những chông gai phía trước.

Cám ơn Kaity Nguyễn và Trang Hý đã nhận lời phỏng vấn, chúc hai bạn có một năm 2019 an khang thịnh vượng, nhiều bình an và thật bùng nổ trong sự nghiệp!

Đầu xuân nghe đôi bạn thân cực nhắng Kaity Nguyễn và Trang Hý "tố" nhau cười bể bụng

Combo đón Tết của đôi bạn nhắng nhít "Kaity Nguyễn" và "Trang Hý" không thể thiếu bộ bài Uno!

Đầu năm ngồi bày mâm mứt Tết và cười "rụng nụ" với đôi bạn "Kaity Nguyễn" và"Trang Hý"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm