Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi "pháo hoa ngày Tết" cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 20:33 09/06/2022

Đây là đội hình dễ chơi, có sức mạnh lớn ở giữa trận và giúp game thủ thích nghi rất nhanh với meta Đấu Trường Chân Lý mùa 7.

Nếu các bạn chưa biết thì tại các máy chủ của Riot thì Đấu Trường Chân Lý mùa 7 và bản 12.11 đã được cập nhật từ ngày 8/6. Và chỉ sau một ngày ra mắt thì đội hình Pháo Thủ - Lễ Hội đã tỏ ra áp đảo meta khi đang sở hữu tỷ lệ lọt top 4 lên tới 62,7% (số liệu từ Metatft.com). Vậy sức mạnh chính của đội hình Pháo Thủ - Lễ Hội là gì? Làm thế nào để xây dựng team-comp này? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi pháo hoa ngày Tết cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội - Ảnh 1.

Về mặt sức mạnh thì đội hình Pháo Thủ - Lễ Hội có khả năng gây damage vô cùng phong phú từ vật lý cho tới phép thuật. Thậm chí với việc tận dụng khả năng "gian lận quân số" từ tộc Luyện Rồng, đội hình này có thể chiếm lợi thế lớn ở đầu trận. Xét về khả năng khống chế thì đội hình này cũng chẳng kém cạnh với các team-comp khác khi Sona và Ornn đều là những unit sở hữu kỹ năng làm choáng hay hất tung diện rộng.

Đối với cách xây dựng đội hình, bạn cần phải sở hữu Tahm Kench từ sớm khi đây là unit chống chịu duy nhất của tộc Lễ Hội. Sau đó thì tùy vào "nhân phẩm" mà bạn sẽ chọn đội hình 2 Đấu Sĩ - 2 Pháo Thủ hay 2 Luyện Rộng - 2 Pháo Thủ để đảm bảo độ chống chịu lẫn sát thương đầu trận. Trong trường hợp bạn sở hữu trang bị gây damage từ sớm thì Tristana chính là vị tướng cầm item tốt nhất ở giai đoạn đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi pháo hoa ngày Tết cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội - Ảnh 2.

Đội hình bạn có thể áp dụng để giữ máu đầu trận

Tới giai đoạn giữa trận thì bạn sẽ có 2 hướng xây dựng chính. Đầu tiên là lối chơi roll chậm để nâng cấp dần dần những unit như Tristana, Jinx, Lulu lên 3 sao. Bạn nên lựa chọn lối chơi này khi trong giai đoạn level 5-6 cửa hàng cung cấp cho game thủ nhiều Tristana hoặc Jinx. Nếu không thì bạn nên chọn cách lên cấp đều đặn và sử dụng Tristana như một unit cầm hộ item cho Corki ở giai đoạn sau.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi pháo hoa ngày Tết cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội - Ảnh 3.

Bạn có thể dừng lại ở level 6 và roll lấy Tristana 3 sao nếu có được ít nhất 5 unit này trước đó

Đến với giai đoạn cuối trận thì bạn cần bổ sung những quân cờ quan trọng vào đội hình như Corki, Ornn và Sona. Nếu bạn may mắn và mua được Bard thì nên bán Heimerdinger và đưa unit này vào để kích hoạt thêm hiệu ứng Bí Ẩn. Ngoài ra thì Bard cũng hỗ trợ cho bạn trong việc nâng cấp những unit 4 vàng quan trọng kể trên.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi pháo hoa ngày Tết cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận

Đối với những lựa chọn lõi công nghệ thì các nâng cấp gia tăng mốc Pháo Thủ hay Lễ Hội là quan trọng bậc nhất khi nó cung cấp thêm rất nhiều sát thương cho đội hình. Bên cạnh đó thì các lõi cung cấp khả năng hồi phục như Chiến Lợi Phẩm cũng là một nâng cấp hay khi các unit của đội hình này có thể kết liễu đối thủ rất nhanh chóng.

Về mặt trang bị thì Vô Cực Kiếm và Cung Xanh là 2 item tấn công nên ghép đầu tiên khi chúng tương tác rất tốt với cả Corki lẫn Tristana. Ngoài ra thì Ngọn Giáo Shojin là item quan trọng tiếp theo game thủ nên ghép ngay lập tức khi những quân cờ có khả năng khống chế mạnh như Lulu, Sona sử dụng chúng vô cùng tốt.

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu lối chơi pháo hoa ngày Tết cùng team Pháo Thủ - Lễ Hội - Ảnh 5.

Sona rất cần Ngọn Giáo Shojin để tung chiêu liên tục


https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-tim-hieu-loi-choi-phao-hoa-ngay-tet-cung-team-phao-thu-le-hoi-20220609081833979.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày