Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa

A Đồi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 08:20 21/08/2020

Dường như meta của Đấu Trường Chân Lý của người Trung Quốc khác rất nhiều so với thế giới.

Ở thời điểm hiện tại, vòng loại CKTG Đấu Trường Chân Lý khu vực đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Những kỳ thủ hàng đầu của đất nước tỷ dân đang tranh đấu cực kì quyết liệt cho 3 tấm vé tới với vòng chung kết. Lối chơi của các "cao thủ Trung Nguyên" cũng vô cùng độc đáo và khác biệt so với thế giới, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa - Ảnh 1.

"Giãy chết" từ sớm

Không phải lúc nào chúng ta cũng có khởi đầu hoàn hảo, các quân cờ mạnh cứ thế xuất hiện còn trang bị thì rơi ra quá mức hợp lý. Rất nhiều trận đấu bạn gặp phải tình trạng quân cờ xuất hiện vô cùng xấu và đội hình thì cực kì yếu. Nếu bạn cứ thế giữ tiền và đợi chờ một phép màu nào đó, máu sẽ tụt không phanh và có thể chết từ sớm. Dù cho bạn may mắn sống sót thì cũng rất khó lọt top cao vì máu của bạn đã mất quá nhiều trước đó rồi.

Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa - Ảnh 2.

Các tuyển thủ Trung Quốc thường xuyên sử dụng vàng từ sớm để nâng cấp đội hình để giữ máu và gia tăng cơ hội lật kèo.

Các kỳ thủ Trung Quốc thì nghĩ ra một cách khác để giải quyết đó là "giãy chết" từ những cấp độ sớm, thường là cấp 6 hoặc cấp 7. Đương nhiên là bạn sẽ không roll hết tiền ngay nhưng bạn cần phải sử dụng nó để nâng cấp đội hình lên đủ mạnh. Nếu bạn chơi team Kiếm Khách, hãy xoay một chút để kiếm Master Yi 2 sao, nếu chơi Phù Thủy thì mục tiêu là Syndra 2 sao....

Nhiều người có thể không đồng ý với lối chơi này nhưng điểm mạnh của nó là giúp cho game thủ giữ máu cực kì tốt. Có thể thua đó nhưng thay vì mất trên 10 máu một round, bạn chỉ thiệt hại 3-4 máu mà thôi, bạn sẽ có cơ hội để ngắt chuỗi thắng của đối thủ và ép họ vào tình thế khó. Lối tư duy chủ đạo ở đây là hãy dùng tiền trước khi quá muộn, tới lúc bạn gần chết mới bung tiền ra thì rất khó để lật kèo nếu không đủ may mắn.

Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa - Ảnh 3.

Giữ tiền là một thói quen tốt nhưng bạn phải biết tiêu nó đúng thời điểm.

Vệ Binh Tinh Tú cực kì bá đạo

Điều khiến cho các kỳ thủ Trung Quốc tin tưởng vào tộc này nằm ở chỗ Syndra là unit gây sát thương quá tốt, dù ở cấp độ 1 sao. Chỉ cần có đủ trang bị là vị tướng này có thể giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn, thậm chí là chiến thắng những round đấu tưởng chừng cầm chắc phần thua. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm Bùa Xanh cho Syndra mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa - Ảnh 4.

Syndra dù mới 1 sao nhưng là đủ để gánh kèo.

Hơn nữa, đội hình Vệ Binh Tinh Tú cực kì phù hợp với lối chơi "giãy chết" từ sớm kể trên, chỉ cần roll lấy Syndra 2 sao là bạn có thể sống khỏe và yên tâm giữ tiền rồi. Khi đạt những cấp độ cao hơn như 8 hay 9, team Vệ Binh Tinh Tú thực sự là một cơn ác mộng với sát thương diện rộng cực kì lớn. Nếu có thêm Janna ở cuối trận thì bạn hoàn toàn có cơ hội giành vị trí top 1.

Urgot là unit cuối game phải có

Dù không được ưa chuộng ở các khu vực khác, các kỳ thủ Trung Quốc rất thích sử dụng Urgot ở cuối game, đặc biệt là khi bạn chơi Thresh. Dù không sử dụng tới những hiệu ứng từ tộc - hệ của Urgot thì kỹ năng cho phép kết liễu ngay lập tức một tướng của đối thủ là quá mạnh. Việc ngay lập tức xóa bỏ một phần sức mạnh của đối thủ là cực kì đột biến trong những cuộc đấu ở cuối game.

Đấu Trường Chân Lý: Những chiến thuật độc đáo đáng để học hỏi từ các kỳ thủ Trung Hoa - Ảnh 5.

Dù chơi team Siêu Công Nghệ nhưng tuyển thủ này vẫn sử dụng Urgot ở quân cờ thứ 9 nhằm tạo ra đột biến.

Nếu bạn không biết thêm quân cờ gì và đội hình cho mạnh, hoặc chưa tìm ra cách chiến thắng đối thủ, Urgot với kỹ năng bá đạo của mình rất có thể là giải pháp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt trùm cung cấp Sugar Baby: Để có 1 tháng “vui vẻ”, Daddy phải trả bao nhiêu?

    Mỗi vụ môi giới thành công, khách mua dâm (Sugar Daddy) sẽ phải trả cho gã "tú ông" 2 triệu đồng và trả cho gái bán dâm khoảng 15-20 triệu đồng/tháng tuỳ theo thoả thuận. Trong khi đó "tú ông" cũng "cắt phế" 1 triệu đồng của Sugar Baby.
  • Đọc thêm