Đấu sĩ Thái Lan bất tỉnh, co giật vì cú húc đầu của cao thủ Myanmar ở môn võ tàn bạo hơn MMA

Tiểu Mã, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:12 30/09/2021

Võ sĩ Thái Lan đã ngất xỉu chỉ sau khoảng 1 phút khi giao đấu với đối thủ người Myanmar ở môn Lethwei.

Có đẳng cấp cao ở môn Muay Thái nhưng võ sĩ người Thái Lan Ploytaksin No Nakaksin từng trải qua một trận thảm bại khi chuyển sang thi đấu bộ môn Lethwei gặp đối thủ người Myanmar Saw Gaw Mu Do. Trận đấu diễn ra vào năm 2016.

Đấu sĩ Thái Lan bất tỉnh, co giật vì cú húc đầu của cao thủ Myanmar ở môn võ tàn bạo hơn MMA

Khi trận đấu mới trôi được khoảng gần 1 phút của hiệp 1, Saw Gaw Mu Do đã tung ra combo cực kỳ lợi hại để tấn công. Sau đòn phang trụ khiến đối thủ mất thăng bằng, võ sĩ người Myanmar dồn đối phương về phía mép đài bằng những cú đấm bồi rồi dùng cú "Thiết đầu công" để húc vào mặt của Nakaksin.

Dính đòn quá nặng, Ploytaksin No Nakaksin lập tức gục xuống sàn. Anh rơi vào trạng thái hôn mê, bị co giật và phải nhờ sự can thiệp của các nhân viên y tế.

Đấu sĩ Thái Lan bất tỉnh, co giật vì cú húc đầu của cao thủ Myanmar ở môn võ tàn bạo hơn MMA - Ảnh 2.

Ở đấu trường Lethwei thế giới, Saw Gaw Mu Do là võ sĩ sở hữu đẳng cấp rất cao. Hiện anh cũng đang xếp thứ hai trong danh sách 12 võ sĩ Lethwei mạnh nhất thế giới ở hạng cân 71kg.

Lethwei cũng được nhiều chuyên gia đánh giá là môn võ có tính chất khốc liệt cao hơn cả MMA. Bộ môn này thi đấu không dùng găng và có thể thoải mái dùng đầu để tấn công đối phương.

Ở môn Lethwei, các võ sĩ chỉ có thắng hoặc thua knock-out chứ không tính điểm. Nếu sau 5 hiệp mà cả hai đều không hạ knock-out đối phương thì trận đấu sẽ có kết quả hòa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày