Đau nhưng đúng: Khi người ta đã hết yêu thì điều gì cũng có thể trở thành lý do chia tay

Coca, Theo Helino 12:36 29/03/2019

Khi yêu, chúng ta thấy đối phương tốt đẹp bao nhiêu thì khi hết yêu, người ta lại chỉ thấy khuyết điểm trong nhau bấy nhiêu.

Tình yêu đúng là một thứ rất lạ kì. Khi dành tình cảm cho một người, bạn có thể sẽ phải trải qua đủ cung bậc cảm xúc trên đời: từ vui buồn giận hờn đến âm u, tuyệt vọng. Chưa hết, tình yêu thường khiến người ta trở nên khó hiểu hơn, mù quáng hơn. Và có đôi khi là... phũ phàng hơn. Cái sự phũ phàng ấy càng thể hiện rõ ràng hơn khi tình cảm đã vơi bớt. Bởi nếu không phũ phàng, không kì lạ thì tại sao trên đời lại có kiểu khi yêu thì nồng say lắm mà hết yêu bỗng quay ngắt, lôi bừa một điều ngớ ngẩn nào đó ra làm lý do chia tay?

Đau nhưng đúng: Khi người ta đã hết yêu thì điều gì cũng có thể trở thành lý do chia tay - Ảnh 1.

Đau nhưng đây là một quy luật đúng đến phũ phàng trong tình yêu

Còn nhớ cái hồi còn mặn nồng, chúng ta ai có thể nghĩ ra 100, 1000 lý do để biện minh cho tình yêu ấy. Mọi khuyết điểm, mọi điều chưa tốt của đối phương đều được chúng ta lý tưởng hóa hoặc tự động gạt bỏ sang một bên. 

Ấy vậy mà khi con tim thôi không rung động vì nhau nữa, những thứ ta từng thấy đáng yêu lúc trước bỗng hóa thành điểm đáng ghét. Những ngờ nghệch ngu ngơ một thời được coi là gia vị cho tình yêu nay cũng như gánh nặng làm người ta chỉ thấy phiền phức. Nói chung, giờ đây, bất kì điều gì, một câu nói, một chi tiết gây khó chịu cũng có thể bị lôi ra làm lý do chia tay. Người ta không còn quan tâm xem lý do ấy ngớ  ngẩn đến cỡ nào.

Đau nhưng đúng: Khi người ta đã hết yêu thì điều gì cũng có thể trở thành lý do chia tay - Ảnh 2.

Những điểm đáng yêu một thời rồi cũng có ngày trở thành thứ đáng ghét

Bài viết có liên quan đến cái nghịch lý này sau khi được đăng tải đã thu hút hàng ngàn lượt like share. Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng đã để lại nhiều bình luận đồng cảm. Người ta dù không muốn nhưng đều buộc phải thừa nhận rằng nó thực sự rất đúng.

Nguyễn Văn Dương: "Khi yêu nhau thì những gì xấu nhất của họ cũng biến thành sự đáng yêu. Khi chia tay rồi thì bất kể hành động gì hay chỉ 1 lời nói thậm chí là nó thở thôi cũng thấy ghét và phiền phức".

Thanh Tú: "Chia tay vì thầy bói không hợp tuổi, chia tay vì người yêu mặc nội y ren, chia tay vì mẹ bạn trai không thích, chia tay vì con nhà này không hợp với con mèo nhà kia... Ôi, còn cả tá những lý do chia tay củ chuối hơn thế nhiều".

Ngọc Tiền: "Lúc mới yêu anh nói chúng ta thật ăn ý rất hợp nhau lúc chia tay anh bảo vì chúng ta không hợp nhau. Vô lí!".

Mai Đình Quý: "Khi người ta chưa có được mình thì tìm cách, khi có khi chán rồi thì tìm cớ tìm lí do... Dù vô lí họ vẫn bịa ra được... Lúc họ tìm lí do chia tay lúc ấy họ như 1 thiên tài văn họ".

Nguyễn Thị Kim Ngân: "Khi người ta không còn tình cảm gì với bạn thì bạn làm gì cũng là sai hết". 

Nguyễn Hồng Xuyến: "Hoa nào mà không nở, tình nào mà chả tan. Thật buồn cười khi có những người đi qua cuộc đời ta với mục đích duy nhất là để lại kỷ niệm...".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm