Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 03/02/2022

Dù thiết kế theo phong cách truyền thống hay hiện đại, nhà phố hay chung cư, bạn vẫn có thể áp dụng phong thuỷ vào không gian sống của mình.

Thiết kế nhà sao cho vừa thẩm mỹ vừa hợp phong thuỷ từng là câu hỏi làm đau đầu nhiều gia chủ. Nhà đẹp giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, thư giãn mỗi khi về nhà, nếu biết kết hợp khéo léo cả các yếu tố phong thuỷ nữa thì càng ở càng phú quý, giàu sang.

1. Căn chung cư Hà Nội

Để giảm sự ngột ngạt, bí bách khi sống ở chung cư, một vài chậu cây xanh, cây hoa lọc khí được đặt ở cửa sổ hay góc nhà. Điều này vừa giúp tạo điểm nhấn lại khiến cho không khí lúc nào cũng trong lành, dễ chịu.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 1.

Sàn nhà có màu gỗ đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, phòng khách được tân trang với bảng màu nhằm điều tiết màu trong căn hộ. Sàn nhà có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu dịu nhẹ với ý nghĩa "trời nhẹ, đất nặng" phù hợp phong thủy. Mặt khác, trần nhà có ánh sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi thoáng mát khi vào phòng, màu sơn tường trắng kết hợp với màu vàng gỗ cũng khiến căn phòng trở nên mát dịu hơn.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 3.

Không gian thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 4.

2. Căn hộ Vũng Tàu

Căn hộ 140m2 có không gian vừa ấm áp, thư giãn vừa hợp phong thuỷ nhờ đầu tư vào hệ thống ánh sáng. Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta thường muốn tách bạch hẳn môi trường văn phòng nhiều áp lực khi về nhà. Bên cạnh đó, phong thuỷ cũng khuyên rằng nên tách biệt không gian làm việc và nghỉ ngơi trong nhà. Còn về phương diện khoa học, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng dịu, vàng ấm sẽ khiến chúng ta cảm thấy thư giãn, dễ chịu và tái tạo lại sức khỏe tốt hơn.

Vì vậy, căn hộ này chủ yếu sử dụng ánh sáng dịu, vàng ấm cho toàn bộ ngôi nhà từ những đèn trang trí trên trần, tường và trong các tủ kệ, đặc biệt chỉ cho chiếu sáng ở những khu vực cần thiết.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 6.

Căn hộ mang phong cách hiện đại được lồng ghép các yếu tố phong thuỷ

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 7.
Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 8.
Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 9.

Không gian làm việc sử dụng gam màu trầm để tăng sự tập trung

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 10.

3. Căn hộ Masteri Thảo Điền

Để thiết kế căn hộ mang phong cách Á Đông đậm chất Huế, chủ nhân căn hộ đã khéo léo thêm vào hình ảnh con cá. "Cá" chữ Hán là "ngư", âm đọc là "yu" đồng âm với "dư" trong "dư dả". Do vậy, cá là biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là "hữu dư" có nghĩa là "có" - giàu có, dư ăn dư để.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 12.
Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 13.

Bức tranh gỗ hình con cá biểu tượng của sự giàu có, dư dả

Bên cạnh đó, căn hộ còn áp dụng hài hoà các đường vuông, tròn trong kiến trúc Á Đông vào từng chi tiết từ lớn đến nhỏ của căn hộ, biểu trưng của trời và đất, thể hiện sự sung túc, tròn đầy.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 14.

Các đường vuông tròn được áp dụng hài hoà trong căn hộ

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 15.
Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 16.

4. Căn hộ Phú Mỹ Hưng

Chủ nhân của căn hộ 39m2 ở Phú Mỹ Hưng mạng Mộc nên trong nhà trồng nhiều cây xanh để tạo cảm giác thư giãn, có thêm sinh khí và hợp phong thuỷ. Cũng vì mạng mộc, hợp với nước và cây nên chủ nhà đặc biệt thích nuôi cá vàng. Ở ban công có 1 bể cá rất to vừa có tác dụng trang trí vừa tiện thiết kế hệ thống lọc và xả nước.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 18.

Bể cá siêu to ngoài ban công

5. Căn hộ màu cam đất

Căn hộ có gia chủ là người mệnh Hoả - thường hợp với những màu sắc chói, nổi bật như đỏ. Tuy nhiên, để hợp với lối sống hiện đại mà không làm mất đi yếu tố phong thuỷ, chủ nhà sử dụng tone màu cam đất - nhẹ nhàng nhưng đủ nổi bật, lại không quá nặng nề và hợp phong thuỷ. Ngoài ra, để cân bằng lại màu sắc, căn hộ được khéo léo phối thêm màu nâu, trắng tạo cảm giác vừa hài hoà, vừa ấm cúng, gần gũi.

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 21.

Căn hộ xinh xắn, trendy và rất hợp phong thuỷ

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 22.

Phong cách thiết kế mang hơi hướng Nhật Bản với khu vực bàn trà

Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 23.
Đầu năm làm nhà phải tham khảo ngay 5 căn hộ có thiết kế hợp phong thuỷ: Về nhà là thấy ấm cúng, càng ở càng nhiều tài lộc, phú quý - Ảnh 24.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/dau-nam-lam-nha-phai-tham-khao-ngay-5-can-ho-co-thiet-ke-hop-phong-thuy-ve-nha-la-thay-am-cung-cang-o-cang-nhieu-tai-loc-phu-quy-2022020322424045.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm