Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 14:35 24/08/2020

Tuy cơ thể khiếm khuyết nhưng YouTuber Lương Phi vẫn luôn yêu đời, tích cực làm điều có ích cho xã hội.

Chưa bao giờ sân khấu Người Hát Tình Ca mùa 5 đong đầy cảm xúc đến thế, 8 người chơi xuất hiện trong tập 7 tuy không hoàn hảo về cơ thể hoặc có hoàn cảnh sống khó khăn nhưng họ lại có giọng ca giàu cảm xúc và tấm lòng cao đẹp.

Có lẽ trong 4 chàng trai nhóm 1 (Hà Văn Đông, Bùi Văn Hoá, Đinh Văn Hoà, Lương Phi) câu chuyện của Lương Phi khiến mọi người xa xót cũng như ngưỡng mộ nhất. Sinh ra bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng tai nạn năm 3 tuổi đã khiến anh trở thành người khuyết tật. Anh bồi hồi nhớ lại và kể: "Lúc đó em đang ngủ trưa thì bị 1 ông tâm thần bất ngờ chạy vào nhà chém, thế là rớt cái chân luôn. Lúc đó kĩ thuật y tế còn yếu nên không thể nối lại. Em bị từ nhỏ nên mọi sinh hoạt đều theo bản năng của mình, người ta làm được gì thì mình cũng làm được điều đó. Công việc hiện tại của em là YouTuber, làm về mảng từ thiện nhằm giúp đỡ những cụ già neo đơn và kêu gọi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ví dụ họ đang bị bệnh thì mình sẽ đến quay lại và kêu gọi cộng đồng trên mạng xã hội giúp đỡ họ".

Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi - Ảnh 1.

Khi MC Nguyên Khang thắc mắc tại sao lại tích cực giúp đỡ người khác trong khi bản thân vô cùng khó khăn, Lương Phi liền mỉm cười đáp: "Cái hoàn cảnh của em so với nhiều người khác nó còn khá hơn rất nhiều, ngó xuống còn rất nhiều người khổ và khó khăn. Em cũng muốn lan toả công việc của em để tạo nên 1 cộng đồng lớn mạnh". Tấm lòng nhân hậu, nghĩa hiệp và thái độ tích cực trong cuộc sống của Luơng Phi khiến cả trường quay đều khâm phục.

Câu chuyện của Lương Phi, Đinh Văn Hoà.

Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi - Ảnh 3.

Bên cạnh YouTuber Lương Phi là chàng trai khiếm thị đầy nghị lực Đinh Văn Hoà. Sợ bản thân trở thành gánh nặng cho gia đình nên anh bỏ nhà đi kiếm sống từ năm 6 tuổi: "Em trốn nhà đi bán vé số ở thành phố Đà Nẵng, sau đó nhiều bạn rủ trong này bán được nên em vào thành phố Hồ Chí Minh. Em chỉ hát ở những khu chợ nhưng 1 năm nay cấm ô nhiễm tiếng ồn nên em không đi hát rong được nữa mà chơi organ cho các đám cưới. Hát ở chợ nó cực hơn vì nắng gió, thi thoảng em cũng bị lừa, xe ôm thả ở những điểm vắng người nên không ai nghe em hát. Đối với em những ai thích nghe em hát đều là khán giả của em".

Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi - Ảnh 4.

Lời tâm sự của chàng trai đến từ Hoà Bình khiến Quốc Đại trực trào rơi nước mắt, còn Ngọc Linh xúc động nói: "Khi Hoà nói em hát trong chợ, những ai nghe em hát đều là khán giả của em, Linh cảm thấy vô cùng xúc động. Linh cảm thấy những chị tiểu thương ở chợ là những người khán giả vô cùng may mắn được nghe các bạn hát mỗi ngày".

Tuy khiếm thị bẩm sinh nhưng chàng trai đứng ở vị trí đầu tiên luôn nở nụ cười trên môi, và vui vẻ giới thiệu về bản thân: "Em là Hà Văn Đông, hiện tại em đang là ca sĩ tự do và ngoài ra em có làm thêm công việc kĩ thuật viên massage. Em bắt đầu công việc ca sĩ trước, từ năm 2012 và là công việc kiếm sống hàng ngày. Vừa sinh ra đã không nhìn thấy ánh sáng nhưng em không cảm thấy khó khăn cho đến khi chứng kiến các bạn vào lớp 1 mà mình không thể. Nhưng may mắn vài năm sau em cũng được đi học ở lớp chuyên biệt, từ khoảng năm lớp 3 cho đến hết cao đẳng em được học với những người sáng mắt".

Câu chuyện của Hà Văn Đông, Bùi Văn Hoá.

Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi - Ảnh 6.

Là người duy nhất không khiếm khuyết về cơ thể nhưng Bùi Văn Hoá lại có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hoá nhưng đam mê ca hát đã thôi thúc anh Nam tiến. Vì không đủ kiến thức âm nhạc, cũng không có kinh tế và mối quan hệ nên Hoá đành chọn hát kẹo kéo để vừa thoả mãn niềm đam mê lại có thể kiếm sống qua ngày.

Đau lòng trước câu chuyện chàng YouTuber bị người tâm thần chém đứt chân năm 3 tuổi - Ảnh 7.

Sau khi lắng nghe 4 giọng ca thể hiện 2 tiết mục Qua Cầu Gió Bay và mash-up Riêng Một Góc Trời - Anh Còn Nợ Em, giám khảo Đức Huy không tiếc lời khen ngợi sự kết hợp nhịp nhàng, ăn ý. Nếu Quốc Đại nổi gai ốc thì Ngọc Linh lại xin phép gọi 4 chàng trai là đồng nghiệp sau 2 tiết mục này. Nữ ca sĩ nói: "Linh cảm thấy các bạn hát bằng cả tấm lòng và cả trái tim. Có thể cuộc thi thì phải có điểm cao điểm thấp nhưng thực lòng Linh muốn cho 4 bạn điểm 10 hết luôn đó. Tận trong đáy lòng Linh muốn được gọi một lời trân trọng đến 4 bạn là Linh xin được chào 4 bạn đồng nghiệp, những người ca sĩ tuyệt vời của Linh".

Tiết mục Qua Cầu Gió Bay.

Tiết mục Riêng Một Góc Trời - Anh Còn Nợ Em.

Ngọc Linh gọi 4 thí sinh là đồng nghiệp.

Kết quả những chàng trai được chọn của nhóm 1 sẽ được công bố trong tập 8 Người Hát Tình Ca, phát sóng 21h Chủ nhật, ngày 30/8 trên kênh THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá gấp đôi, tương tác tăng 50 lần sau cứu trợ miền Trung"

    Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.
  • Đọc thêm