Đau lòng cảnh lửa cháy tại Úc đuổi sát nút xe của lính cứu hỏa

M.Đức, Theo Trí Thức Trẻ 13:54 01/02/2020

Mong rằng tình hình sẽ cải thiện trong thời gian sớm nhất!

Cuộc cháy rừng thảm khốc chưa từng có tại châu Úc vẫn chưa được dập tắt, mặc cho sự nỗ lực của người dân tại đây cũng như những sự trợ giúp không ngừng nghỉ của Quốc tế. Tại nhiều nơi, lửa thậm chí vẫn đang lan rất nhanh và dữ dội.

Mới đây một video đã được chia sẻ lên mạng xã hội, cho thấy cảnh tượng đau lòng khi ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ chỉ vài giây sau khi những người lính cứu hỏa lên xe để rời hiện trường. Video được quay vào lúc 7 giờ tối ngày 4 tháng 1 vừa qua, tại vùng Tomerong cách thủ đô Sydney của Úc khoảng 90 dặm, nơi có hơn 1000 người sinh sống. Những người lính cứu hỏa được điều động tới đây để dập đám cháy, nhưng do gió tốc độ cao (lên tới gần 100km/h) đã làm lửa lan nhanh hơn dự kiến, khiến họ phải sơ tán ngay lập tức.

Lửa lan nhanh và dữ dội tại Úc

Theo báo cáo, đám cháy tại Úc đã thiêu rụi gần 57 nghìn kilomet vuông đất, có tới 30 người đã thiệt mạng và 2750 căn nhà đã bị phá nát, hơn 1 tỷ động vật cũng đã mất mạng. Lửa vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại, mặc dù cũng đã có một vài cơn mưa diễn ra tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nguy hiểm rình rập trên Youtube: Những trào lưu, nội dung độc hại tràn lan kể cả trên Youtube Kids

    Các trào lưu, video với nội dung độc hại trên YouTube và internet nói chung có phải đang là những thứ không thể kiểm soát?
  • Đọc thêm