Đâu là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19, đóng cửa đến nay đã… 235 ngày?

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 22:00 26/09/2021

Nơi nào mà lại bị phong toả lâu đến thế nhỉ?

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, trong đó du lịch là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều địa điểm phải chịu cảnh lockdown suốt hàng tháng trời. Và bạn có biết đâu là nơi bị phong toả lâu nhất vì đại dịch Covid-19 không?

Mới đây, Melbourne (bang Victoria, Úc) đã trở thành nơi có thời gian phong toả phòng dịch lâu nhất thế giới. Cụ thể, thành phố này đã phải lockdown suốt 235 ngày, vượt qua kỷ lục trước đó của Buenos Aires (Argentina).

Đâu là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19, đóng cửa đến nay đã… 235 ngày? - Ảnh 1.

Melbourne (Úc) chính thức trở thành thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới do đại dịch Covid-19

Melbourne là thành phố lớn nhất bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Hiện tại, nơi đây vẫn đang trải qua đợt phong toả thứ 6 kể từ khi đại dịch bùng phát. Đợt phong toả dài nhất ở Melbourne kéo dài khoảng 5 tháng vào năm ngoái, khi Úc đang trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ hai.

Được biết, lệnh phong toả đang áp dụng ở Melbourne dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 26/10 sắp tới khi các cửa hàng bán lẻ ngoài trời và khách sạn được mở cửa trở lại. Và tính tới thời điểm đó, thành phố này sẽ trải qua tổng cộng 267 ngày đóng cửa.

Đâu là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19, đóng cửa đến nay đã… 235 ngày? - Ảnh 2.

Được biết hiện tại, Melbourne phải trải qua lần phong toả thứ 6 kể từ đầu đại dịch

Đâu là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19, đóng cửa đến nay đã… 235 ngày? - Ảnh 3.

Melbourne từ lâu đã giữ vững danh hiệu một trong những thành phố thuộc top đáng sống nhất thế giới trong suốt nhiều năm liền. Đối với người dân xứ sở chuột túi, nơi này còn đóng vai trò là "kinh đô văn hoá" của nước nhà.

Đa phần những người từng đi du lịch Melbourne đều yêu thích không khí trong lành cùng nhiều điểm tham quan thú vị ở đây. Một số toạ độ hút khách nhất tại thành phố này có thể kể đến như: Quảng trường Federation, chợ Nữ Hoàng Victoria, ga Flinders Street, vườn Bách thảo Hoàng gia, tháp Eureka Skydeck 88, con đường ven biển Great Ocean…

Đâu là thành phố bị phong toả lâu nhất thế giới vì dịch Covid-19, đóng cửa đến nay đã… 235 ngày? - Ảnh 4.

Melbourne được mệnh danh là "kinh đô văn hoá" của nước Úc

Thành phố này vừa hiện đại, vừa mang nét cổ kính với rất nhiều địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thảm sát 3 người thân trong gia đình ở Bắc Giang: “Tôi sốc khi chứng kiến hiện trường vụ án”

    Theo lời kể của người chứng kiến hiện trường vụ con trai sát hại bố mẹ đẻ và em gái ở Bắc Giang, sau khi gây án, hung thủ đã cố che giấu thi thể để tránh bị người đi đường trông thấy.
  • Đọc thêm