Đau khổ vì mất cha, những đứa con quyết định dọn dẹp nhà kho cũ rồi bất ngờ tìm thấy "người bạn" mất tích từ năm 1982

JJJ, Theo Helino 13:23 09/01/2020

Không phải tự dưng mà rùa được coi là biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ!

Giới khoa học đã nhiều lần khẳng định rùa là một trong những "hóa thạch sống" của thế giới tự nhiên. Về cơ bản, tuổi thọ trung bình của rùa có thể lên tới... 150 năm.

Trong vô vàn các loại rùa, rùa chân đỏ (red-footed tortoise) ở xứ sở ôn đới là một trong những loài bò sát thích rất tốt với nhiều kiểu môi trường sống khác nhau. Ví dụ như câu chuyện thú vị dưới đây, một "cụ" rùa đã sống sờ sờ dù bị khóa trái trong phòng gần 4 thập kỷ!

Đau khổ vì mất cha, những đứa con quyết định dọn dẹp nhà kho cũ rồi bất ngờ tìm thấy người bạn mất tích từ năm 1982 - Ảnh 1.

Vào năm 1982, gia đình Almeida đến từ Rio de Janeiro, Brazil, cực kỳ đau khổ khi không thể tìm thấy chú rùa Manuela - vốn là thú cưng của cô con gái Lenita.

Cả gia đình đành phải an ủi Lenita rằng, rùa Manuela đã bò ra cánh rừng gần nhà và có cuộc sống mới bên những anh em rùa khác.

31 năm sau, vào tháng 1/2013, người cha Lionel Almeida của Lenita bất ngờ qua đời. Sau khi lo hậu sự cho cha, những đứa trẻ quyết định dọn dẹp nhà kho chứa toàn đồ đạc của ông ở tầng 2.

Thế quái nào, rùa Manuela lại có mặt ở đó và được đoàn tụ với cô chủ!

Đau khổ vì mất cha, những đứa con quyết định dọn dẹp nhà kho cũ rồi bất ngờ tìm thấy người bạn mất tích từ năm 1982 - Ảnh 2.

Trước đó, cậu con trai của Lionel, Leandro, quyết định ném đi bộ đồ thu âm cũ được cất giữ nhiều năm trong nhà kho của bố. Khi dọn dẹp đồ đạc, cậu bất ngờ phát hiện ra Manuela vẫn sống sót sau 31 năm... biệt giam.

"Khi đó tôi rất sốc, tôi không tin vào những gì trước mắt mình".

Còn cô chị Lenita thì mừng húm vì đã tìm thấy người bạn thuở thơ ấu. Trước đó, cô chưa bao giờ có ý định tìm kiếm Manuela trong nhà kho.

"Cha tôi có sở thích đem đồ cũ mà ông tin mình có thể sửa chữa về nhà. Cứ thế, nhà kho của gia đình tôi chứa toàn đồ đạc hỏng hóc mấy chục năm qua".

"Khi còn nhỏ, chúng tôi rất sợ bước chân vào đó và không bao giờ nghĩ Manuela lại sống trong nhà kho suốt 30 năm qua. Thật không thể tin nổi!".

Đau khổ vì mất cha, những đứa con quyết định dọn dẹp nhà kho cũ rồi bất ngờ tìm thấy người bạn mất tích từ năm 1982 - Ảnh 3.

Cuộc sống vốn ẩn chứa những điều lạ lùng. Trong khi cả nhà đau khổ vì mất cha, sự trở về của Manuela đã giúp gia đình Almeida nguôi ngoai phần nào.

Vào năm 2013, câu chuyện này đã khiến cộng đồng mạng thế giới xôn xao. Hầu hết cho rằng đó là bịa đặt, vì cơ bản, không có nước, không khí hay thức ăn thì chú rùa kia làm sao sống nổi?

Tuy nhiên, Jeferson Pires, một bác sĩ thú y ở Rio de Janeiro lại khẳng định: rùa chân đỏ là loài vật cực kỳ kiên cường, vượt xa trí tưởng tượng của con người.

"Chúng đặc biệt kiên cường và có thể sống sót từ 2 - 3 năm không cần thức ăn. Ở ngoài tự nhiên, rùa chân đỏ sẽ tận dụng trái cây, lá cây, xác động vật chết và thậm chí là phân của loài khác để sinh tồn".

Ngoài ra, ông tin rằng Manuela đã sống sót nhờ ăn mối chui lên từ sàn gỗ.

Còn Anthony Pilny, một bác sĩ giải phẫu thú y đến từ New York, giải thích rằng các loài rùa hoang có mỡ dự trữ trong trường hợp khan hiếm thức ăn. Thậm chí, rùa có thể tự hạ nhiệt độ cơ thể, làm chậm quá trình trao đổi chất để duy trì sự sống trong điều kiện khắc nghiệt.

Theo HFH

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm