Dấu hiệu cho thấy bạn đang dần quên được người yêu cũ

CTV Vũ Tuyến, Theo VOV 16:43 13/07/2022

Sau khi kết thúc một mối tình, từng mớ cảm xúc hỗn độn và đau buồn dần khiến bạn chìm vào hố sâu tận cùng của sự tổn thương. Tuy nhiên, mọi người xung quanh vẫn luôn chờ đợi dấu hiệu tích cực tiến triển sau khi bạn trở về cuộc sống độc thân.

1. Cảm thấy tràn đầy hy vọng

Ngày đầu tiên sau khi chia tay có lẽ là một trong những ngày tồi tệ nhất mà bạn không thể quên được. Bạn chán nản, tuyệt vọng và muốn buông bỏ mọi thứ. Hiện tại, bạn có còn cảm thấy như thế không? Hay bạn đã tìm thấy niềm vui dù là nhỏ nhất?

Việc sống cùng sự tuyệt vọng quá lâu làm lu mờ đi những khoảnh khắc hạnh phúc xuất hiện trong đời bạn. Đã có khi hy vọng đến với bạn, nhưng bạn không nhận ra hoặc thậm chí phớt lờ nó.

Niềm hy vọng đến với bạn bằng nhiều hình thức: sự hào hứng về một cuộc hẹn cùng hội bạn, động lực làm việc, năng lượng tràn đầy tại phòng gym, sự cảm mến (dù chỉ chút ít) dành cho một đối tượng bất kỳ…

Từ nay, hãy chú ý đến các dấu hiệu nhỏ như thế để biết rằng bản thân bạn đang ở bước đầu của giai đoạn quên đi người yêu cũ.

2. Không lén vào trang mạng xã hội của họ

Hẳn là nhiều người cũng tìm thấy hình ảnh của mình trong trường hợp này. Thường xuyên cập nhật hoạt động của người yêu cũ trên mạng xã hội, tò mò về thái độ và cuộc sống của họ khi không có mình là điều hầu như ai cũng trải qua ở thời điểm hậu chia tay.

Thế nhưng, gần đây, bạn có còn duy trì thói quen đó không? Bạn có còn hứng thú muốn biết về cuộc sống của họ không? Tần suất họ xuất hiện trên newsfeed của bạn có còn như trước không?

Nếu câu trả lời của bạn là “không” thì xin chúc mừng, bạn đang dần quên được mối tình trước rồi đấy!

3. Nhận thức được gì đã xảy ra

Sau chia tay, chúng ta thường có xu hướng lục tìm lại nguyên nhân vì đâu cuộc tình lại đến hồi kết để rồi dẫn đến việc trách cứ bản thân mình.

Sự bối rối này thôi thúc bạn tìm kiếm những thứ có trường năng lượng tương tự như sách về chia ly hay đặt hẹn với chuyên gia tâm lý, tìm kiếm trên Internet từ khóa “chia tay”… Bạn không ngờ rằng mình đang ngày càng lún sâu vào quá khứ và kết quả là bạn liên tục tự trách bản thân vì những chuyện đã qua.

Thay vì làm những việc đó, bạn nên lắng lại và suy nghĩ một cách lý trí về những lý do khiến hai bạn dần không tìm được tiếng nói chung, không còn cùng quan điểm về nhiều mặt trong cuộc sống. Dù điều này không hề dễ dàng, thậm chí mất rất nhiều thời gian để các vết thương trong bạn được chữa lành, bạn nên nhớ rằng lỗi lầm không chỉ của riêng bạn. Mọi mối quan hệ kết thúc đều đến từ hai phía.

4. Không còn nhắc về chuyện chia tay nữa

Mặc dù bàn luận về cuộc tình đã qua cùng hội bạn thân là một giải pháp giải tỏa buồn phiền, việc này cũng đồng thời là chất xúc tác nuôi dưỡng nỗi canh cánh trong lòng bạn về những gì đã qua.

Vì thế, dấu hiệu tiếp theo cho thấy bạn đã quên được người yêu cũ là bạn không còn nhắc nhiều về người đó nữa. Tuy ký ức về chuyện cũ vẫn còn nhưng bạn bắt đầu cảm thấy nó thật nhàm chán và không còn muốn nghĩ về nó.

5. Ngày kỷ niệm trôi qua cũng chẳng vấn đề gì

Mỗi cột mốc đều có những dấu ấn kỷ niệm của cả hai. Ngày hẹn hò thành ra cãi nhau nảy lửa, ngày bực tức đòi chia tay, giây phút lần đầu tiên anh ấy thổ lộ tình cảm hay thậm chí cả ngày anh ấy và bạn chính thức trở thành một cặp giờ đây bạn còn chẳng nhớ nổi lấy một tí gì, thậm chí còn chẳng có chút ấn tượng nào.

Chính bạn cũng sẽ ngạc nhiên rằng mình không còn theo dõi một chút gì liên quan đến anh ta nữa. Bạn nên nâng ly chúc mừng đi vì đây chính là dấu hiệu tuyệt vời cho những tháng ngày tươi sáng kể từ khi chia tay mối tình ảm đạm của mình rồi.

6. Tìm kiếm mối quan hệ mới

Giai đoạn đầu hậu chia tay, đôi khi bạn nghĩ về việc sẽ tiếp cận một đối tượng mới. Thế nhưng, bạn luôn bị “làm phiền” bởi những điều không vui ở mối tình trước và vô tình bỏ qua nhiều cơ hội.

Bạn có đang trong trạng thái tìm kiếm một người mới phù hợp hơn không? Bạn có thấy lòng xao xuyến khi chứng kiến màn cầu hôn của một cặp đôi nào đó không? Bạn có luôn tự hỏi rằng liệu ngoài kia có ai đó đang đợi mình không? Nếu bạn tìm thấy mình trong những câu hỏi trên, bạn đã gần như gác lại mối tình cũ của mình rồi đấy!

Sở dĩ người ta thường khó nguôi ngoai khi kết thúc một mối tình là họ đã dành thời gian nỗ lực và nuôi dưỡng tình cảm chân thành. Vì vậy, khi mối tình ấy qua đi, ta cũng cần nhiều thời gian để chữa lành mọi thứ. Bạn không cần phải có tất cả các dấu hiệu trên, chỉ cần bạn có một vài trong số chúng cũng cho thấy nội tâm bạn đang dần phục hồi và rồi bạn sẽ lấy lại năng lượng để bước tiếp.

Theo Themindsjournal

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14