Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết "ăn thua đủ" với đối thủ trong đời thực khi thua trận

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 16:22 27/06/2022

Hành động của anh chàng game thủ này đã khiến rất nhiều người cảm thấy phẫn nộ.

Pokémon vẫn là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới và là ký ức của không ít các game thủ dẫu cho tính tới nay, đây cũng đã là năm thứ 26 kể từ lúc trò chơi này xuất hiện. Theo thống kê, trong suốt những năm qua, thương hiệu Pokémon đã mang về doanh thu tới hơn 100 tỷ đô thông qua việc phát triển series của mình qua những chuỗi phim hoạt hình, game cũng như các ấn phẩm, đồ lưu niệm, thẻ bài... Đặc biệt, giá trị của các thẻ bài Pokémon gần như không có giới hạn, khi rất nhiều game thủ sẵn sàng bỏ tiền tấn ra để sở hữu những thẻ bài quý hiếm, có giá trị rất cao về tính sưu tập.

Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết ăn thua đủ với đối thủ trong đời thực khi thua trận - Ảnh 1.

Các thẻ bài Pokémon luôn có giá trị rất cao

Đặc biệt, tại nhiều nơi trên thế giới, các giải đấu Pokémon còn diễn ra tương đối thường xuyên. Đa số đều được tạo ra với mục đích tăng sự giao lưu, gắn kết giữa cộng đồng những người hâm mộ các nhân vật dễ thương trong Pokémon này. Thế nhưng mới đây thôi, một sự kiện khá hi hữu đã diễn ra ở một giải đấu Pokémon.

Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết ăn thua đủ với đối thủ trong đời thực khi thua trận - Ảnh 2.

Các giải đấu Pokémon thường được tổ chức thường niên với mục đích gắn kết cộng đồng

Theo đó, tại một sự kiện, giải đấu Pokémon mới đây, những người chơi trên khắp thế giới đã cùng quy tụ và được chia thành những nhóm nhỏ để tiến hành thi đấu với mục đích tìm ra chân dung nhà vô địch, đi kèm với đó là các phần thưởng vô cùng giá trị. Diễn ra trong hai ngày, những tưởng đây sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ với các game thủ ưa thích Pokémon, nhưng chẳng ai ngờ, một biến cố đã xảy ra. 

Cụ thể, chẳng hiểu vì lý do gì mà trong lúc diễn ra, một anh chàng game thủ do quá cay cú vì thua trận đã quyết định sử dụng nắm đấm của mình với đối thủ để làm thay điều mà những nhân vật Pokémon thuộc sở hữu của anh không làm được. Hành vi này sau đó đã bị lên án đầy mạnh mẽ.

Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết ăn thua đủ với đối thủ trong đời thực khi thua trận - Ảnh 3.

Hình ảnh của một trận đấu thẻ bài Pokémon

Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết ăn thua đủ với đối thủ trong đời thực khi thua trận - Ảnh 4.

Sự kiện rất ý nghĩa nhưng lại bị lu mờ bởi một hành động xấu xí từ phía anh chàng game thủ

Tất nhiên, một án phạt nghiêm khắc cũng đã được đưa ra sau đó, và anh chàng game thủ nóng tính đã bị treo giò vô thời hạn đồng thời bị cấm tham dự gần như mọi sự kiện, giải đấu Pokémon trong tương lai. Với các sự kiện offline như vậy, điều quan trọng nhất vẫn là tinh thần thể thao và tính gắn kết cộng đồng - trong khi hành động đáng lên án kia lại đi ngược hẳn với hai tôn chỉ ấy. 

Thực tế thì các game thủ Pokémon có lẽ cũng chỉ nên coi đây là sân chơi thôi, khi mà nên nhớ rằng, Ash - nhân vật chính của series Pokémon thậm chí còn chưa một lần vô địch giải đấu trong suốt thời gian qua, và vị trí cao nhất mà anh chàng Ash đạt được cũng chỉ là á quân mà thôi.

Đấu giải Pokémon, nam game thủ khiến CĐM phẫn nộ khi quyết ăn thua đủ với đối thủ trong đời thực khi thua trận - Ảnh 5.

Ash cũng từng tham gia rất nhiều giải đấu, nhưng đã lần nào vô địch đâu


https://gamek.vn/dau-giai-pokemon-nam-game-thu-khien-cdm-phan-no-khi-quyet-an-thua-du-voi-doi-thu-trong-doi-thuc-khi-thua-tran-20220624114355564.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm