Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm

Anh Đào, Theo Trí thức trẻ 00:20 28/10/2017

Chứng kiến thái độ của nữ y tá với con gái nhỏ của mình cũng như những bệnh nhi khác đang chống chọi với ung thư, người mẹ này quyết định phải nói ra tất cả.

Ung thư thực sự là một thứ gì đó vô cùng tồi tệ, đặc biệt là khi nó nhắm đến đối tượng trẻ em, những thiên thần nhỏ với sức chịu đựng yếu ớt. Dù chưa bao giờ nghĩ đến nhưng cặp vợ chồng Shelby và Jonathan vẫn phải chịu đựng cảnh đó diễn ra với cô con gái 2 tuổi của mình.

Vào một ngày kia, Shelby và Jonathan bỗng thấy con gái Shophie khó thở và người nổi đầy nốt. Họ cứ nghĩ rằng con bé bị dị ứng và đưa đến gặp bác sĩ. Tại đây, các bác sĩ đã nghi ngờ Sophie bị hen suyễn và chuẩn bị sẵn sàng một cuộc kiểm tra sức khỏe cho bé. Nhưng thật buồn là họ đã không có cơ hội để làm điều đó, bởi tình trạng sức khỏe của Sophie tệ hơn những gì được dự đoán.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 1.

Cô bé Shophie đã bị bệnh nặng hơn cả bố mẹ và bác sĩ tưởng tượng.

Đó quả là một ngày ác mộng đối với Shelby và Jonathan. Họ đã gọi xe cứu thương để đưa con gái đến bệnh viện sau khi cô bé có biểu hiện bệnh nặng. Sau khi thăm khám, bác sĩ đã nói với bố mẹ bé rằng Sophie đang phải chịu đựng một căn bệnh kinh khủng hơn hen suyễn và dị ứng rất nhiều. Trong cơ thể cô bé đã phát triển tế bào ung thư biểu mô tế bào. Vâng, đúng là ung thư.

Sophie ngay lập tức được nhập viện và được xạ trị nhiều lần trong vài tháng sau đó nhưng các tế bào ung thư vẫn cứ không ngừng lan rộng. Thêm vào đó, việc hóa trị đã gây ảnh hưởng đến khả năng đi lại, nói chuyện, cử động tay và ăn uống của cô bé khiến Sophie không thể hoạt động như một đứa trẻ bình thường được. Các bác sĩ sau đó lại lên phác đồ cấy tế bào gốc cho em.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 2.

Cô bé đã bị bệnh ung thư, thứ bệnh nan y khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 3.

Cô bé đã được đưa vào viện xạ trị.

Sophie tiếp tục được điều trị và trong những tháng ngày gian khổ ấy, chị Shelby là mẹ của em đã luôn túc trực bên cạnh để luôn đảm bảo rằng cô bé được an toàn nhất có thể. Vì quá thương con, chị Shelby đã lập một trang Facebook có tên là Sophie The Brave để ghi lại toàn bộ quá trình chiến đấu với bệnh tật của con. Cho đến hiện tại, fanpage này đã có tới 12 nghìn người theo dõi để ủng hộ cô gái bé nhỏ.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 4.

Ảnh và tình trạng của Sophie được mẹ cập nhật thường xuyên trên trang fanpage Sophie The Brave.

Với chị Shelby mà nói, việc con gái bị ung thư là một tin quá dữ và chị chưa bao giờ tưởng tượng đến. Ban đầu cứ nghĩ rằng sẽ không chấp nhận được, nhưng sau đó chị đã cùng con đi từng bước chân và ghi chép lại tất cả những gì xảy ra xung quanh con, trong đó có cả việc Sophie được các bác sĩ chăm sóc như thế nào. Và trong số những bài viết của chị đăng trên trang facebook cá nhân, có một bài viết khiến nhiều người chú ý, đó là những dòng trạng thái chị viết về nữ y tá chăm sóc cho con gái chị.

Nội dung bài viết của chị Shelby như sau:

"Tôi đã thấy chị, tôi ngồi cả ngày trong chiếc ghế bên giường bệnh đó và đã nhìn vào chị. Chị đã cố gắng hết sức để không gây chú ý cho tôi và Sophie. Tôi đã thấy những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của chị khi con bé nhìn chị và khóc. Chị đã cố gắng hết sức để giúp con bé chiến thắng nỗi sợ hãi. Tôi thấy chị nói "đừng sợ" và "cô rất tiếc" nhiều hơn cả tất cả những người khác vì họ chỉ biết nói "cảm ơn".

Tôi nhìn thấy tất cả những chiếc vòng tay cao su trên tay chị và cả những chiếc vòng quấn quanh chiếc tai nghe của chị nữa, mỗi một đứa trẻ qua tay chị chăm sóc sẽ được tặng một chiếc vòng đó. Tôi nhìn thấy chị giữ đầu và ôm chặt bọn trẻ, thấy chị ôm những người mẹ phải nhận tin xấu. Tôi còn thấy chị vừa bế những đứa bé khi bố mẹ chúng không có mặt ở bệnh viện vừa làm việc trên máy vi tính.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 5.

Nữ y tá tốt bụng khiến các bệnh nhi và người nhà vô cùng cảm kích.

Chị đã dẹp tất cả mọi việc cá nhân sang một bên trong suốt 12 giờ đồng hồ của một ngày để chăm sóc những đứa trẻ ốm yếu và những đứa trẻ sắp chết. Chị đi vào từng phòng với nụ cười nở trên môi dù cho trong phòng đó có bất cứ vấn đề gì đi chăng nữa. Chị nhìn tên của Sophie trên bảng theo dõi và tới kiểm tra sức khoẻ cho con bé, dù bé không phải là bệnh nhân của chị.

Chị đã gọi cho bác sĩ, ngân hàng máu và nhà thuốc nhiều lần để đáp ứng kịp thời những thứ cần thiết cho con gái tôi. Chị cũng hỏi han sức khỏe của tôi sau mỗi lần kiểm tra cho Sophie. Chị thậm chí còn ngồi nghe tôi kể lể suốt 10 phút đồng hồ dù điện thoại đang réo inh ỏi và còn hàng tá việc phải làm.

Tôi và tất cả mọi người ở đây đều nhìn thấy chị và không một lời nào có thể diễn đạt hết sự biết ơn của chúng tôi với chị. Con chúng tôi sẽ chẳng thể nào có đủ những thứ chúng cần khi ở bệnh viện nếu không có chị và những bà mẹ như chúng tôi cũng sẽ chẳng giữ được sự tỉnh táo và minh mẫn nếu chị không giúp đỡ. Chị đã cứu sống con chúng tôi".

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 6.

Chị Shelby luôn ở bên chăm sóc con nên mới nhìn thấu sự tốt bụng của nữ y tá.

Đó là những lời nói từ trái tim của một người mẹ có con bị mắc bệnh hiểm nghèo gửi tới nữ y tá trong bệnh viện. Đọc dòng trạng thái của chị Shelby, nhiều người thật không thể nào kìm được sự xúc động bởi tấm lòng nhân ái của người y tá đó. Ngay sau khi đăng tải không lâu, đoạn chia sẻ của Shelby đã thu hút tới 54 nghìn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ.

Cho đến hiện tại, fanpage Sophie The Brave vẫn đang tiếp tục cập nhật tình trạng bệnh tình của cô bé Sophie. Mới đây nhất vào ngày 26/10, mẹ của Sophie cho biết cô bé đã hồi phục được sức khoẻ, không còn sốt và vết mổ cũng không tấy đỏ nữa. Tuy nhiên, trong thời gian tới cô bé sẽ vẫn phải điều trị nếu như muốn dứt bệnh hoàn toàn.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 7.

Sophie vẫn tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Đau đớn vì con gái 2 tuổi bị ung thư, người mẹ này vẫn không thể im lặng trước những việc mà y tá làm - Ảnh 8.

Hy vọng cô bé sẽ khỏi bệnh trong thời gian không xa.

Nguồn: Newsner

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm