Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/05/2019

Dõi theo hành trình âm nhạc của Sơn Tùng M-TP mới thấy, cho dù ở vị trí nào, là Nguyễn Thanh Tùng hay Sơn Tùng M-TP thì lòng đam mê với âm nhạc vẫn luôn là điều rực rỡ và bền bỉ nhất.

Tôi đã "lì" như thế đó – phim ngắn mới đây của Sơn Tùng M-TP đã đem đến cho khán giả một góc nhìn sâu hơn về một chàng trai đi theo tiếng gọi của đam mê. Rằng có 1 Tùng đã "lì" một cách đúng nghĩa để trở thành Tùng của hiện tại.

Nhưng không chỉ trong phim, có một Sơn Tùng M-TP ở ngoài đời cũng luôn lì đòn, gai góc, cứng cỏi như thế vì một niềm tin mãnh liệt vào âm nhạc. Ngay từ những ngày đầu mới nổi tiếng với Cơn mưa ngang qua, Sơn Tùng M-TP đã cho khán giả thấy một cá tính âm nhạc không giống với bất kỳ ai trên bản đồ V-Pop lúc bấy giờ. Nối tiếp sự thành công ấy, Nắng ấm xa dần, Em của ngày hôm qua, Chắc ai đó sẽ về, Không phải dạng vừa đâu ra mắt trong cả sự tán dương và đánh giá khắt khe của công chúng.

Nói về những ngày đầu tiên ấy, Sơn Tùng M-TP đã từng bộc bạch rằng không biết tại sao tên mình lại luôn xuất hiện trong những bài báo như vậy, với hoàn cảnh như thế, người khác không hiểu về Tùng nhưng họ lại ghi nhớ trong đầu hình ảnh như vậy về anh. Nhưng khi bình tĩnh suy xét lại, Tùng chỉ ngắn gọn: Tôi không quan tâm bên ngoài kia phức tạp hay không, vì tôi chỉ sống với những điều đơn giản của tôi mà thôi.

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 1.

Nhắc đến những năm 2013-2016, fans của Sơn Tùng M-TP đông đảo bao nhiêu thì anti-fans cũng hùng hậu bấy nhiêu. Khẳng định mình không hề thích scandal và cũng không cố tình tạo scandal để nổi tiếng, Sơn Tùng M-TP đã trải qua những ngày tháng không mấy dễ chịu ở những chặng đường đầu tiên…

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 2.

Nhưng cách Tùng đi qua những cơn bão bình luận, phán xét, so sánh đầy khắt khe của công chúng mới là điều đáng bàn. Không giải thích, không đôi co, quan điểm của Tùng rất rõ ràng: "Muốn ngồi được vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được". Nếu đã đến với khán giả bằng âm nhạc, đem cá tính, tâm tư gửi gắm bằng âm nhạc thì chứng minh những nhận định sai cũng nên, và phải bằng âm nhạc.

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 3.

Người ta thường trở nên rối ren, mất phương hướng trong những cơn bão như thế. Nhưng khi đã học được cách kiềm chế, giữ cái đầu lạnh, biết điều gì là quan trọng nhất đối với bản thân thì mọi chuyện dường như đơn giản hơn rất nhiều. Tùng cũng vậy. Sự bình tĩnh, lì đòn, gai góc trước những lùm xùm, tranh cãi giúp Tùng chín chắn hơn, và hiểu rằng âm nhạc là thứ duy nhất mình nên tập trung vào.

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 4.

Âm nhạc, với Nguyễn Thanh Tùng hay Sơn Tùng M-TP thì cũng đều là đam mê cháy bỏng, thiết tha và không lúc nào ngơi nghỉ. Sau 1 chặng đường dài với loạt hit phá bỏ mọi kỷ lục của V-Pop từ trước đến nay như Nơi này có anh, Lạc trôi, Chạy ngay đi, Chúng ta không thuộc về nhau, chúng ta càng có niềm tin vào con đường âm nhạc mà Tùng đã chọn. Hạnh phúc là được làm điều mình yêu - Tùng đã và đang "lì" với điều đó như những gì anh thể hiện trong phim ngắn vừa qua.

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 5.

Là một gương mặt đình đám đại diện cho giới trẻ Việt và đang vươn tầm ra thế giới, mỗi câu nói của Sơn Tùng M-TP đều có sức ảnh hưởng không hề nhỏ. Trải qua một chặng đường tương đối dài, nói về đam mê và việc theo đuổi đam mê của người trẻ, Tùng chỉ nhấn mạnh với 2 chữ "cố gắng" và "dấn bước":

Đâu chỉ riêng trong phim, Sơn Tùng M-TP ngoài đời thực chẳng phải vẫn luôn sống theo đúng tinh thần “Tôi đã ‘lì’ như thế đó!”? - Ảnh 6.

Với Sơn Tùng M-TP, "lì" là một tuyên ngôn để làm điều mình muốn thì với Pepsi, Tùng có một điểm chung trong việc cổ vũ người trẻ hành động. Với thông điệp "Tôi đã ‘lì’ như thế đó", Pepsi hy vọng mỗi người trẻ sẽ luôn tìm được niềm tin nơi bản thân mình để dám sống, dám "lì" vì những gì bạn tin tưởng.

Tùng đã "lì" như thế đó! Còn bạn đã sẵn sàng để "lì" chưa?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm