Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 15:16 27/03/2020

Là những điểm trung chuyển hành khách lớn nhất trên thế giới hiện nay, loạt sân bay đình đám này giờ cũng trở nên “vắng tanh như chùa bà đanh” trong những ngày dịch Covid-19.

Đại dịch Covid-19 thực sự đã gây ra ảnh hưởng nặng nề tới nhiều ngành dịch vụ liên quan đến du lịch – ăn uống trên toàn thế giới. Những ngày này, thông tin về tình trạng vắng lặng không một bóng người tại các quán xá, cửa hàng, trung tâm thương mại hay điểm đến du lịch nổi tiếng đã không còn xa lạ với cư dân mạng. Ai cũng muốn "tự cách li" mình ở nhà nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan virus nguy hiểm.

Trong số đó, các sân bay bình thường vốn mệnh danh là tấp nập, nhộn nhịp bậc nhất trên thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi tình cảnh vắng tanh, ảm đạm đến lạ.

1. Sân bay quốc tế John F. Kennedy ở thành phố New York được xem là cửa ngõ hành khách và hàng hoá quốc tế hàng đầu khi đến Mỹ, nay cũng không có lấy một bóng người.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 2.

2. Sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) xếp thứ 2 thế giới về lượng khách thông quan với gần 50 triệu người tính đến giữa năm 2019, nay cũng chỉ thấy mỗi 1 bóng khách hiếm hoi.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 4.

3. Sân bay quốc tế Sydney là một trong những sân bay lớn nhất tại Úc, giờ vắng hoe như thế này đây!

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 6.

4. Sân bay Barcelona (hay còn gọi là El Prat) là sân bay lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha. Trong ảnh là một nhân viên an ninh hiếm hoi đang còn làm nhiệm vụ.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 8.

5. Sân bay quốc tế Los Angeles ở Mỹ giữa năm 2019 cũng được Wikipedia xếp hạng 3 trên thế giới với hơn 43 triệu lượt khách. Nay còn thấy được lác đác vài người, tuy nhiên số lượng cũng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 10.

6. Sân bay quốc tế Düsseldorf là sân bay lớn thứ 3 ở Đức. Và đây là bức ảnh được các phóng viên chụp vào ngày 24/3 vừa qua tại đây.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 12.

7. Sân bay quốc tế Heathrow ở thủ đô London là sân bay bận rộn nhất nước Anh, đồng thời cũng xếp thứ 7 thế giới về lượng khách giữa năm 2019. Nay nơi đây cũng trở nên vô cùng đìu hiu.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 14.

8. Sân bay quốc tế Leonardo da Vinci (hay còn gọi sân bay Roma-Fiumicino) là sân bay lớn nhất ở Ý. Hiện tại, nơi đây không có lấy một bóng khách, và những tấm bảng cảnh báo như thế này được đặt khắp nơi.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 16.

9. Sân bay Paris-Charles-de-Gaulle (hay còn gọi bằng cái tên Roissy) ở thủ đô Paris là sân bay quốc tế lớn nhất nước Pháp, đồng thời luôn là một trong những trung tâm hàng không chính của thế giới. Đến đây bây giờ, du khách sẽ bắt gặp tấm bảng này giữa không gian vô cùng vắng lặng.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 18.

10. Haneda là một sân bay quốc tế ở thủ đô Tokyo, đồng thời cũng là sân bay bận rộn thứ 4 trên thế giới nếu tính theo lượng khách đến giữa năm 2019 (hơn 41 triệu lượt). Nhìn ảnh cũng thấy không có một ai ngoài các nhân viên sân bay.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 20.

11. Sân bay quốc tế Dallas - Forth Worth là sân bay chính phục vụ tiểu bang Texas của Mỹ, đứng thứ 11 trên thế giới về lượng khách (tính đến giữa năm 2019). Nay nơi đây cũng không nằm ngoài tình trạng "vắng như chùa bà đanh".

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 22.

12. Đến sân bay Changi nổi tiếng ở Singapore hiện tại, bạn hãy quen với cảnh tượng này đi!

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 24.

13. Sân bay quốc tế Hong Kong hay còn gọi là sân bay Chek Lap Kok đứng thứ 9 thế giới về lượng khách trung chuyển giữa năm 2019. Bức ảnh chụp vào ngày 24/3 tại đây cho thấy cảnh tượng yên ắng đến lạ.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 26.

14. Sân bay Gatwick ở London là sân bay lớn thứ nhì nước Anh chỉ sau Heathrow. Cũng như nhiều toạ độ bên trên, sân bay này hoàn toàn không có 1 người khách nào.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 28.

15. Sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington nằm ở quận Arlington, tiểu bang Virginia (Mỹ). Như bạn có thể thấy, ảnh được các phóng viên chụp lại từ ngày 17/3 đã cho thấy sân bay này gần như bị "đóng băng", kể cả nhà hàng cũng không còn hoạt động.

Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 30.
Đâu chỉ quán xá hay các địa điểm du lịch, loạt sân bay bận rộn nhất thế giới giờ đây cũng không thoát khỏi cảnh vắng chưa từng thấy - Ảnh 32.

Nguồn: BuzzFeed, Wikipedia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày