Đau bụng dữ dội không khỏi, bà mẹ 7 con đến bệnh viện thăm khám rồi "xanh mặt" khi biết nguyên nhân hãi hùng

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ 22:49 29/05/2021

Cụ bà 61 tuổi ban đầu được bác sĩ phẫu thuật nói rằng cơn đau là bình thường sau ca phẫu thuật. 2 tháng sau, bà đau không chịu nổi và phải đến một bệnh viện khác để chụp X-quang và phát hiện cảnh tượng hãi hùng.

2 tháng trước, vào ngày 5/3, bà Nurcihan Ogmen, 61 tuổi, đến từ tỉnh Aydin ở phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ, được thực hiện một ca phẫu thuật căng da bụng tại một bệnh viện tư nhân ở Kusadasi. Được biết, bà Nurcihan trải qua 7 lần sinh nở với 7 đứa con nên da bụng nhăn nheo, chảy xệ, bà muốn thực hiện ca phẫu thuật để bụng thon gọn hơn.

Hãng tin địa phương AHaber's cho biết phần da thừa trên bụng của bà Nurcihan đã được bác sĩ phẫu thuật loại bỏ trong một ca phẫu thuật kéo dài gần 5 tiếng đồng hồ. Ngay ngày hôm sau bà đã được cho xuất viện về nhà nghỉ ngơi thêm.

Đau bụng dữ dội không khỏi, bà mẹ 7 con đến bệnh viện thăm khám rồi xanh mặt khi biết nguyên nhân hãi hùng - Ảnh 1.

Vợ chồng bà Nurcihan với kết quả chụp X-quang trên tay

Tuy nhiên, chưa được bao lâu, bà Nurcihan đã phải quay trở lại bệnh viện vì một vết sưng trên bụng và những cơn đau dữ dội không rõ nguyên nhân. Các bác sĩ phẫu thuật được cho là đã nói với bà Nurcihan rằng điều này là bình thường đối với bất kỳ bệnh nhân nào trải qua phẫu thuật và cơn đau sẽ sớm chấm dứt.

Bà Nurcihan kể: "Sau ca phẫu thuật, cơn đau của tôi ngày càng trở nên tồi tệ. Vậy nên hầu như tuần nào tôi cũng phải đi khám, bác sĩ không tin và đuổi tôi về, nói rằng chỉ cần kiên trì là được. Mỗi lần ông ấy đuổi tôi về, ông ấy không quan tâm đến bất kỳ lời nào tôi nói. Tôi không thể giải thích được nỗi đau lạ thường mà mình phải chịu. Tôi vẫn cảm thấy đau. Tôi vẫn chưa hoàn toàn bình phục".

Suốt 2 tháng, bà Nurcihan phải chịu đau đớn mà không hiểu tại sao. Khi không thể chịu đựng thêm được nữa và cũng lo lắng có chuyện chẳng lành nên bà cùng chồng Kubdettin Ogmen đến bệnh viện Soke State để kiểm tra.

Đau bụng dữ dội không khỏi, bà mẹ 7 con đến bệnh viện thăm khám rồi xanh mặt khi biết nguyên nhân hãi hùng - Ảnh 2.

Sau đó, một bức ảnh chụp X-quang cho thấy cảnh tượng khiến bà Nurcihan vừa sợ hãi vừa tức giận: Một cây kéo phẫu thuật nằm gọn lỏn trong bụng của bà. Nó chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau đớn dai dẳng cho bà.

Bà Nurcihan quay trở lại bệnh viện tư nhân nơi bà được làm phẫu thuật, vị bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên cho bà, lấy chiếc kéo ra trong một ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ.

Bà Nurcihan đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền địa phương về sự tắc trách của bác sĩ phẫu thuật cùng ban giám đốc bệnh viện và các nhân viên y tế khác có liên quan đến ca phẫu thuật. Các quan chức bệnh viện và bác sĩ phẫu thuật hiện chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Đau bụng dữ dội không khỏi, bà mẹ 7 con đến bệnh viện thăm khám rồi xanh mặt khi biết nguyên nhân hãi hùng - Ảnh 3.

Trước đó, một người phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã phải chịu cơn đau khó chịu vì bị bác sĩ phẫu thuật bỏ quên kéo trong bụng. Người này còn khốn khổ hơn bà Nurcihan khi phải chịu đau suốt 5 năm mới được phát hiện.

Bà Hanim Ozgul 67 tuổi đã phải chịu đau đớn suốt 5 năm do bác sĩ bỏ quên kéo trong bụng bà sau ca phẫu thuật tử cung. Bà Ozgul bị ung thư tử cung và được phẫu thuật vào năm 2010. Sau ca mổ, bà phàn nàn về những cơn đau bụng khó chịu, tuy nhiên đội ngũ y tế nhận định đó là một phần của quá trình hồi phục. "Tôi đến một bệnh viện khác, bác sĩ nói rằng cơ thể tôi có dấu hiệu viêm nhiễm, kết quả X-quang cho thấy có một chiếc kéo trong bụng tôi", bà kể.

Con trai Ozgul cho biết mẹ anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và khẳng định gia đình anh quyết tâm kiện đến cùng để đòi bồi thường.

Bác sĩ tại bệnh viện thành phố Eskisehir đã bị khởi kiện vì bỏ quên kéo trong bụng bà Hanim Ozgul. Không rõ kết quả vụ kiện ra sao nhưng vụ việc đã gây sốc cho nhiều người vào thời điểm đó.

Nguồn: Mirror

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm