Đau bụng đi khám, cụ ông 66 tuổi phát hiện mình bị... u nang buồng trứng! Chuyện gì đã xảy ra vậy?

Hoàng Nam, Theo Helino 22:17 10/02/2018

Tưởng chỉ là một cơn đau bụng bình thường, nhưng hóa ra đằng sau ẩn chứa những căn bệnh di truyền cực kỳ hiếm gặp, cùng câu chuyện về một người đàn ông đáng thương.

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau một sự việc cực kỳ hy hữu xảy ra tại Trung Quốc.

Chuyện là một cụ ông 66 tuổi đã phải đến bệnh viện khám vì bụng liên tục có những cơn đau thắt dữ dội. Các bác sĩ tại bệnh viện Kwong Wah đã khám cho ông, nhưng kết luận về nguyên nhân lại khiến tất cả phải giật mình.

Người đàn ông đã bị... u nang buồng trứng. Có nghĩa, cụ ông 66 tuổi này thực chất là phụ nữ.

Được biết, câu chuyện đã diễn ra vào năm 2014, nhưng gần đây đang gây sốt trở lại trên các trang mạng xã hội. Nhưng tại sao lại có hiện tượng kỳ lạ như vậy, khi người đàn ông qua ngần ấy năm vẫn không hề phát hiện ra bản thân là phụ nữ?

Đau bụng đi khám, cụ ông 66 tuổi phát hiện mình bị... u nang buồng trứng! Chuyện gì đã xảy ra vậy? - Ảnh 1.

Bệnh viện nơi đã xử lý trường hợp hy hữu kể trên

Chứng bệnh di truyền hiếm gặp

Các thử nghiệm để đưa ra kết luận cho thấy ông mắc đến hai chứng rối loạn di truyền hiếm gặp. Đầu tiên là Turner - một chứng bệnh di truyền hiếm xảy ra với tỉ lệ 1:2000 bé gái.

Tìm hiểu một chút về hội chứng Turner, đây là chứng bệnh gây ra do mất đi một NST giới tính của nữ (tức là chỉ còn 1 X, thay vì XX), hoặc NST bị dị dạng. Bệnh nhân nữ vì thế chiều cao sẽ không thể phát triển, đồng thời không có khả năng sinh sản.

Đau bụng đi khám, cụ ông 66 tuổi phát hiện mình bị... u nang buồng trứng! Chuyện gì đã xảy ra vậy? - Ảnh 2.

Tuy nhiên mọi chuyện không đơn giản như vậy. Bệnh còn lại là chứng "Tăng sản thượng thận bẩm sinh" (congenital adrenal hyperplasia - CAH), một dạng hội chứng làm tăng hormone sinh dục nam trong cơ thể nữ. Chứng bệnh này khiến cơ thể nữ có nhiều yếu tố của nam giới, thậm chí có cả biểu hiện "nam hóa" bộ phận sinh dục.

Đó chính là lý do vì sao bệnh nhân đã sống cả đời như một người đàn ông mà không nhận ra điểm gì bất thường.

Thông tin này đã được công bố trên tạp chí Y khoa Hong Kong, trong đó nêu mới chỉ có sáu trường hợp bệnh nhân có cả hai chứng rối loạn đã từng được báo cáo, nhưng cũng chưa lần nào đặc biệt như bệnh nhân này.

Theo những gì mà bệnh nhân tiết lộ, ông đã có một tuổi thơ kém may mắn, khi không được sống trong vòng tay của cha mẹ. Cũng vì vậy mà các dấu hiệu khác thường của cơ thể đều không được quan tâm.

Cơ thể ông ngừng phát triển sau tuổi dậy thì với chiều cao chỉ khoảng 137cm. Sống một cách thiếu thốn, nên khi bản thân không có tinh hoàn và dương vật nhỏ, ông cho rằng đây là một tật bẩm sinh và không hề để ý đến nó.

Với sự tiến bộ của khoa học, các bác sĩ đã giúp ông tiếp tục duy trì trạng thái "đàn ông" của mình mà không mắc phải những cơn đau. Cơ thể của ông cần được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone để đảm bảo hoạt động bình thường.

Các bác sĩ đã tiết lộ: "Nếu không phải do u buồng trứng, thì sự thật về giới tính của ông ấy sẽ không bao giờ có thể khám phá ra."

Giáo sư ĐH Trung Quốc Ellis Hon Kam-lun cũng đã lên tiếng về trường hợp này: "Trường hợp của bệnh nhân theo đúng những gì khoa học nghiên cứu là một phụ nữ không thể thụ thai. Nhưng do mắc cả CAH nên có ngoại hình của một người đàn ông."

Vậy mới thấy, trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra đúng không?

Tham khảo: Shocking Times UK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Không phải điện thoại nào cũng dùng được ở Nam Cực hay Bắc Cực, nhưng Bphone thì có thể

    Video mà BKAV đăng tải cho thấy Bphone B86 có thể sống sót sau 5 giờ bị "đóng băng".
  • Đọc thêm