Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau

Mộc Lan, Theo Tri Thức Trẻ 13:17 18/02/2021

Không phải tự nhiên người đàn ông này lại cho được cả đôi tay vào chảo dầu đang sôi, tất cả đều có nguyên lý phía sau đấy mọi người ạ!

Mới đây, cư dân mạng có chia sẻ một đoạn clip TikTok ghi lại kỹ năng nấu ăn vô cùng lạ lẫm. Đó là một người đầu bếp chỉ dùng tay không nhưng vẫn có thể rán được miếng bột với hình dáng đẹp đẽ. Vâng, anh ấy đã cho cả bàn tay của mình vào chảo dầu đang sôi sùng sục đấy ạ!

Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 1.
Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 2.
Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 3.
Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 4.

Đầu bếp dùng tay không chiên bột bánh

Từng bước làm việc của anh đầu bếp đã khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ. Bình thường, với chiếc chảo dầu đang sôi như vậy mà cho tay vào thì nguy cơ bị bỏng luôn rất cao, nên người ta thường chỉ dùng đũa hoặc các vật dụng khác để rán. Ấy thế nhưng, vị đầu bếp này thì cao tay quá, cho hẳn cả tay trần đang có bột vào nhúng để tạo hình đồ ăn.

Phía dưới bài viết, rất nhiều ý kiến tranh luận đã được viết ra. Có người nói anh ấy có năng lực đặc dị, người thì đồn có lẽ đôi tay anh bị mất cảm giác nên mới làm được vậy. Tuy nhiên, đã là tay đầu bếp mà lại không còn cảm giác thì không hợp lý cho lắm. Do vậy, một lời giải thích khác có vẻ hợp lý hơn mà lại liên quan đến khoa học đã tạm được chấp nhận.

Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 5.
Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 6.

Những dòng bình luận giải thích của cư dân mạng

Loạt bình luận này cho rằng loại bột mà đầu bếp đang dùng là tempura, nếu làm đúng kĩ thuật thì khi đưa tay vào chảo dầu sẽ không làm tổn hại đến tay. Và khi tìm hiểu thêm thì có vẻ đúng là như vậy, với lời giải thích rằng đầu bếp không bị bỏng chính là nhờ hiệu ứng Leidenfrost. Được đặt theo tên của bác sĩ và nhà thần học thế kỷ 18 Johann Gottlob Leidenfrost, hiệu ứng này xảy ra khi chất lỏng tiếp xúc với bề mặt có nhiệt độ lớn hơn nhiều lần nhiệt độ sôi của nó.

Khi đó, một phần chất lỏng sẽ hóa hơi, tạo thành lớp cách nhiệt ngăn cho nó khỏi bị sôi quá nhanh. Như vậy, bột tempura bám trên bàn tay và ngón tay của đầu bếp được cho chính là lớp bảo vệ giúp anh này không bị bỏng khi nhúng vào dầu sôi.

Trước đó, từng có nhiều đoạn video của các đầu bếp người Nhật dùng tay không rán bột và kỳ lạ thay là clip nào cũng thu hút đặc biệt vì quá lạ lẫm và tưởng chừng như... hoang đường.

Đầu bếp dùng tay không nhúng vào chảo dầu đang sôi để làm cành hoa đào cực đẹp, dân tình tranh cãi sôi nổi về bí mật nằm ở phía sau - Ảnh 7.

Một video khác của đầu bếp người Nhật dùng tay không chiên bột bánh

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Khởi tố Giám đốc bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn, người đàn ông được đưa đi cấp cứu trong tình trạng dao vẫn dính vào đầu

    Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án, ngày 19/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, 54 tuổi, nguyên Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.
  • Đọc thêm