Đặt niềm tin vào Google Maps, hơn 100 người phải trả giá vì mắc kẹt giữa đường lầy

Quang Phong, Theo Trí thức trẻ 11:47 29/06/2019

Công nghệ chỉ đường có ích nhưng không phải là không có tác hại nhất là khi người dùng cứ mù quáng tin tưởng chúng.

Đặt niềm tin vào Google Maps, hơn 100 người phải trả giá vì mắc kẹt giữa đường lầy - Ảnh 1.

Đó là bài học mà ít nhất hơn 100 người trên đường ra sân bay Denver, Mỹ hồi đầu tuần này nhận được. Theo đó, họ đang trên đường lái ra sân bay thì Google Maps cảnh báo một vụ tắc đường phía trước và gợi ý người dùng muốn đi nhanh có thể vòng lại một con đường đất nhỏ băng tắt qua cánh đồng gần đó.

Tuy ngày thường một số lượng phương tiện nhất định vẫn có thể dùng tuyến đường hẹp này để di chuyển ra vị trí gần sân bay hơn nhưng ở thời điểm đó trời mưa đã khiến đây trở thành bãi lầy không lối thoát, không quay đầu cho xe cộ qua lại. Việc nằm giữa cánh đồng rộng mênh mông, không ngã rẽ cũng khiến những ai lỡ chọn cung đường này không có lối thoát nào khác ngoài việc tiến tới.

Đặt niềm tin vào Google Maps, hơn 100 người phải trả giá vì mắc kẹt giữa đường lầy - Ảnh 2.

Theo CNN, hơn 100 người cần di chuyển ra sân bay không hẹn mà gặp... khi kẹt cứng tại giữa bãi đất trống. Một nhân chứng "may mắn" kể lại rằng chiếc bán tải 2 cầu của cô vừa vặn đủ sức vượt qua bãi lầy trong khi những người sử dụng xe sedan hay thậm chí cả SUV nhúc nhích còn khó. Tuy vậy thiệt hại không phải là không có, khi một mâm bên trên xe cô bị hỏng.

Trả lời câu hỏi của báo chí về chỉ dẫn "thảm họa" khiến hàng trăm người mắc kẹt của ứng dụng Google Maps, Google cho biết ứng dụng này có cân nhắc các yếu tố bên ngoài vào tính toán hướng dẫn đường.

Tuy vậy, họ khuyến cáo người dùng không nên quá phụ thuộc vào máy móc, đồng thời luôn chú ý quan sát hệ thống đường sá hay biển báo đồng thời vận dụng kinh nghiệm cầm lái để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Tham khảo: CNN, 9News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày