Đạt chứng nhận NEAS: Sinh viên Hoa Sen học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 02/07/2022

Với định hướng quốc tế hóa, trường ĐH Hoa Sen tiếp tục được tổ chức kiểm định chất lượng uy tín của Úc - NEAS chứng thực chất lượng chương trình Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế

Mong muốn đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cả về chương trình lẫn môi trường học tập, trường ĐH Hoa Sen không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng với các tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế. Ngày 1/07 vừa qua, hệ thống Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS đã trao chứng nhận kiểm định chất lượng cho Chương trình Tiếng Anh giao tiếp Quốc tế của trường ĐH Hoa Sen.

Đạt chứng nhận NEAS: Sinh viên Hoa Sen học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam - Ảnh 1.

Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc – NEAS (National English Language Teaching Accreditation Scheme) là tổ chức độc lập hàng đầu về đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh trên toàn thế giới với hơn 200 thành viên tại Úc, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông.

Đạt chứng nhận NEAS: Sinh viên Hoa Sen học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Patrick Pheasant, CEO của tổ chức NEAS

Ông Patrick Pheasant, CEO của tổ chức NEAS đã sang Việt Nam và chúc mừng Đại học Hoa Sen (HSU) là trường Đại học tiên phong tại Việt Nam đạt chứng nhận NEAS – Hệ thống đánh giá giáo dục quốc gia của Úc. Theo ông, một trong những điều mà tổ chức NEAS chú trọng hướng đến là sự tận tâm nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy tiếng Anh. Và chắc chắn, chúng tôi thấy được điều đó tại trường ĐH Hoa Sen trong quá trình tham gia đánh giá, nơi có một cơ sở học tập thật tuyệt vời, các thầy cô thân thiện và nguồn nhân lực hùng hậu mà nhà trường đang sở hữu.

Đạt chứng nhận NEAS: Sinh viên Hoa Sen học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện ĐH Hoa Sen nhận chứng nhận NEAS từ Ông Patrick Pheasant, CEO của tổ chức NEAS

Là trường đại học tiên phong nhận được dấu tick NEAS "đầy quyền lực" đối với tất cả các cấp độ tiếng Anh không chuyên, HSU tự tin đáp ứng các tiêu chuẩn hàng đầu thế giới nhằm cam kết tiêu chuẩn học tập cao và đảm bảo sinh viên được tiếp cận với những giảng viên tốt, cơ sở vật chất tốt và các khóa học tốt. Việc đạt chứng thực của NEAS chứng tỏ chất lượng dạy – học tiếng Anh cho sinh viên Hoa Sen tại Việt Nam đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế. HSU chú trọng chất lượng không chỉ đối với chương trình đào tạo mà còn là hành trang ngôn ngữ trong quá trình sinh viên lĩnh hội kiến thức chuyên ngành và hội nhập quốc tế.

Chương trình Anh văn Giao tiếp Quốc tế (EIC - English for International Communication) của HSU được chia làm 6 cấp độ, đào tạo sử dụng 100% tiếng Anh, bao gồm bài giảng và bài tập cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu của chương trình là trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc để làm nền tảng bổ trợ nâng cao kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên ngành, tự tin giao tiếp trong học tập và trong môi trường làm việc trong nước và quốc tế.

Đạt chứng nhận NEAS: Sinh viên Hoa Sen học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam - Ảnh 4.

"Sinh viên trường chúng tôi được đào tạo để sáng tạo, để phát huy trí tưởng tượng, để tư duy bức phá và độc đáo, vượt qua bất kỳ rào cản nào mà không hề e ngại; tôn trọng và cởi mở với ý tưởng của người khác, đón nhận sự khác biệt và trên hết là trở thành công dân toàn cầu với kỹ năng tiếng Anh xuất sắc.", TS.Phan Thị Việt Nam, phó hiệu trưởng HSU chia sẻ.

Chia sẻ về niềm vui chương trình EIC tại HSU đạt chứng nhận NEAS, bạn Lâm Võ Minh Quân, sinh viên ngành Marketing, học bổng Tài năng HSU cho biết với tư cách là sinh viên, việc đạt chứng nhận NEAS sẽ giúp sinh viên có thể tiếp cận với chương trình tiếng Anh tốt hơn, tạo cơ hội tốt hơn cho những ai muốn đạt được bước tiến xa nhất trong sự nghiệp của mình. Theo Quân, sinh viên Hoa Sen sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi từ chương trình này để tự mở ra những cánh cửa vô hạn cho bản thân họ.

Cùng với những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành mà sinh viên có được, năng lực tiếng Anh, những hiểu biết về giao tiếp liên văn hóa sẽ là thế mạnh giúp sinh viên Hoa Sen có được những cơ hội thực tập và làm việc trong những tổ chức và doanh nghiệp hàng đầu ở nhiều lĩnh vực. Là trường đại học đạt kiểm định NEAS, HSU đã minh chứng cho chất lượng đào tạo Tiếng Anh của Nhà trường, đồng thời khẳng định vị thế của một trường đại học chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam và trong khu vực.

Bên cạnh đánh giá NEAS dành cho chương trình EIC, trường Đại học Hoa Sen đã xuất sắc hoàn thành các Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia; 5 ngành được công nhận đạt tiêu chuẩn AUN-QA, là trường đại học tại Việt Nam được ACBSP công nhận kiểm định với 5 ngành, HSU cũng đã bứt phá và vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS – STARS 4 SAO ngay lần đánh giá đầu tiên.

Ngoài ra, Trường Đại học Hoa Sen hiện có 3 ngành học đang thực hiện kiểm định AUN-QA (tổ chức đánh giá của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á) bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành; và 3 ngành đang thực hiện đánh giá kiểm định FIBAA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ) gồm: Ngôn ngữ Anh, Kinh doanh Quốc tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

https://kenh14.vn/dat-chung-nhan-neas-sinh-vien-hoa-sen-hoc-tieng-anh-chuan-quoc-te-ngay-tai-viet-nam-20220702123425026.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm