Đào, phở và piano đạt 1 tỷ đồng doanh thu, 11 tỉnh thành chiếu phim

Thanh Huyền (tổng hợp), Theo VTV 14:20 22/02/2024

11 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ chiếu Đào, phở và piano, tiếp nối niềm vui của khán giả mong chờ bộ phim.

Theo số liệu của Box Office Việt Nam - đơn vị thống kê độc lập, tính đến hết ngày 21/2, Đào, phở và piano ghi nhận mức doanh thu 1 tỷ đồng.

Hiện tại, có 11 tỉnh thành đã công bố việc chiếu bộ phim, gồm: Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Lào Cai. Đây là thông tin vui đối với những khán giả mong chờ theo dõi bộ phim trên khắp cả nước.

Đào, phở và piano đạt 1 tỷ đồng doanh thu, 11 tỉnh thành chiếu phim - Ảnh 1.

Hậu trường phim Đào, phở và piano.

Ông Bùi Quang Minh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Beta Group cho biết, phim Đào, phở và piano sẽ chính thức công chiếu trên toàn quốc thông qua cụm rạp Beta từ ngày 22/2. Theo dự kiến của cụm rạp,bộ phim sẽ được chiếu tối thiểu 4 tuần. Tuy nhiên, số suất chiếu và giờ chiếu cụ thể chưa được tiết lộ mà sẽ được sắp xếp linh hoạt tùy trên thực tế.

Bên cạnh các cụm rạp Beta, bộ phim còn được chiếu tại các cụm rạp Cinestar. Cả hai hệ thống rạp kiêm nhà phát hành này đều sẽ chiếu phim có bán vé, nhưng không được chia doanh thu, do quy định của Nhà nước về phim đặt hàng là hoàn trả tiền vé về ngân sách Nhà nước.

Phim Đào, phở và piano được đầu tư 20 tỷ đồng. Do đó, con số doanh thu 1 tỷ đồng so với số tiền đầu tư hiện còn khá khiêm tốn. Tuy nhiên, các nhà chuyên môn đều nhận định bộ phim là một tín hiệu đáng mừng đối với dòng phim Nhà nước đặt hàng. Đây cũng là một minh chứng cho những nỗ lực của ê-kíp làm phim và các cơ quan quản lý liên quan.

Mặc dù vậy, để có nhiều hơn nữa những bộ phim Nhà nước đặt hàng như Đào, phở và piano, các chuyên gia trong lĩnh vực điện ảnh cho rằng cần thêm những giải pháp như đầu tư quảng bá, phát hành phim; phát triển Quỹ điện ảnh cho các dự án...

Đào, phở và piano đạt 1 tỷ đồng doanh thu, 11 tỉnh thành chiếu phim - Ảnh 2.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn tại hậu trường bối cảnh phim. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ sau khi bộ phim Đào, phở và piano trở thành "hiện tượng" phòng vé Việt, đạo diễn Phi Tiến Sơn đã gọi đây là một điều đặc biệt. "Những ngày qua, sự quan tâm của khán giả đối với bộ phim thật cảm động. Tôi hiểu ẩn đằng sau đó là nhu cầu trải nghiệm lịch sử, cảm xúc thiêng liêng với lịch sử dân tộc".

"Sự quan tâm của khán giả cho thấy điện ảnh còn nợ khán giả nhiều lắm về mảng đề tài lịch sử này. Hy vọng sắp tới các đồng nghiệp của tôi sẽ trả dần món nợ ấy. Tôi xin cảm ơn khán giả, đồng nghiệp đã giúp tôi thực hiện bộ phim này", đạo diễn Phi Tiến Sơn nói thêm.